Chiều 28 tháng 9, 2012. Anh Tiến, Trưởng nhóm Tông đồ Mục vụ Sức khỏe Oklahoma City cùng với các Anh chị em chuẩn bị lên đường bay sang Denver, tập trung tại phi trường OKC, để đón Cha Linh hướng tới sau chuyến đào tạo và chữa bệnh tại Canada. Có tất cả 10 người: Anh  chị Xá-Linh, anh chị Đan-Phượng, ba chị Bình-Thủy-Ngọc, anh Định, chị Kim Tuyến, anh Đình Tứ là các anh chị đã được đào tạo từ Khóa I Thiên khí năng tại Oklahoma.

 

Cha con gặp lại nhau tay bắt mặt mừng

Cha con gặp lại nhau, tay bắt mặt mừng, và chuyện vãn rôm rả. Mỗi người ăn một khúc bánh mì hoặc một một cái bánh bao để lót dạ trước khi lên máy bay trực chỉ thành phố Denver, Colorado.  Thời tiết tốt, trời mát mẻ. Chuyến bay hai giờ nên chỉ một đọc vài chương sách là đã nghe qua loa tiếng của trưởng phi hành đoàn báo tin chuẩn bị hạ cánh.

Kim Tuyến và tôi đi trong nhóm trước, nhìn lướt qua nhóm người chờ đón thân nhân. Tôi chợt nhìn thâý trong số đó, có một người lớn tuổi hơn, cao ráo khỏe mạnh,  khuôn mặt ‘sáng sủa’ . Tôi nghĩ chắc anh này là anh Quế đây. Hai anh em anh Quế – cùng với em là anh Trương Minh Đạo –  là người đứng ra tổ chức khóa Thiên Khí Năng và Dược Thảo, đã mời Đức Ông từ Rô-ma sang Denver để giảng và chữa bệnh. Nhưng hình như chúng tôi không lọt được ‘vào mắt xanh’ của anh, nên bị ‘phớt lờ’, cho đến khi anh nhận ra những anh chị em khác mặc trên người chiếc áo đồng phục có hàng chữ Tông đồ Mục vụ Sức khỏe và huy hiệu với đôi bàn tay nâng trái tim hồng bốc lửa tình yêu và biểu tượng thánh giá.

Sau một vòng giới thiệu sơ sơ, mọi người nhanh chóng ra xe của mình hẹn nhau về địa điểm tập trung. Đường từ phi trường về không xa lắm, nhưng bị kẹt xe vì sửa đường nên bị trễ cả nửa giờ. Cuối cùng thì cũng đến nơi, vào lúc hơn 9 giờ tối. Địa điểm học là văn phòng mà Ông bà Nguyễn Hoàn đã có nhã ý cho mượn văn phòng để làm nơi học tập và chữa bệnh.

Vào phòng, Đ.Ô. thay áo lễ và làm lễ ngay. Bốn hàng ghế không còn chỗ trống, hầu hết là những người đã có tuổi. Ngài luôn khai mạc một khóa học mới bằng một thánh lễ. Trong bài giảng, Ngài nhấn mạnh đến vai trò của thánh lễ đối với các tông đồ mục vụ sức khỏe. Ca đoàn dã chiến do chị Mười phụ trách đã tập dượt lại những bài ca truyền thống quen thuộc trong thánh lễ, và đã hát lễ thật sốt sắng.

Sau thánh lễ, Đ.Ô. bắt đầu giới thiệu ngay phần mở đầu của chương trình Thiên Khí Năng – Ơn gọi sống khỏe mạnh. Rồi Ngài bắt đầu chữa bệnh cho các vị cao niên.

Đến khi xong hết lượt khám bệnh, thì đã quá nửa đêm. Một mâm lớn bánh bèo được đưa ra. Mọi người ăn đều khen ngon, hết dĩa này lấy thêm dĩa khác!  Anh chị Quế-Hương cũng sắp xếp cho nghỉ đêm cho cả ‘phái đoàn’, hoặc tại tư gia, hoặc nhà trọ, thật chu đáo.

Tại tư gia Anh chị Quế-Hương: Chị Kim Tuyến, chị Phượng chuẩn bị dụng cụ chế biến thảo dược

Ngày thứ bảy, bắt đầu từ chín giờ sáng, Đ.Ô. làm lễ, giảng bài, rồi Cha-con bắt đầu đặt tay mở chakra cho các anh chị tông đồ sức khỏe mới tại Denver, và mở cho các bệnh nhân, trước khi họ gặp Đ.Ô. Tham dự khóa học và chữa bệnh này, có nhiều người đến từ ngoài tiểu bang Colorado:  ngoài Tiến sĩ Nguyễn Dương, còn có chị Hương từ tiểu bang Maryland, một bác từ Việt nam qua thăm bà con ở Mỹ. Có hai dược sĩ trẻ cũng nhiệt tình tham dự.

Các anh chị từ Oklahoma cũng cất công gửi qua bưu điện hoặc mang theo hành lý một số thuốc để giới thiệu, cùng sách Thiên khí năng, 66 Công thức dược thảo chữa bệnh nan y, dĩa video, áo đồng phục…

Bàn giới thiệu dược thảo, sách Thiên khí năng, 66 công thức thảo dược, dĩa video, tài liệu học tập, áo đồng phục

 Những sự việc và hình ảnh diễn ra trong những ngày học và chữa bệnh làm mọi người cảm mến, cảm động và cảm phục – theo cách nói của  Ts Nguyễn Dương. Nhìn thấy Đ.Ô. và các anh chị, hai, ba, có khi bốn người, đồng loạt mở chakra cho mỗi bệnh nhân, có những tư thế mở bắt buộc phải quỳ xuống,  thật cảm động. Ai cũng chợt nhớ tới hình ảnh Chúa quỳ xuống rửa chân cho các môn đệ, và dặn dò ‘Nếu các con gọi ta là thầy…, thì hãy rửa chân cho nhau’.  Hoặc, “Ta đến không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ người khác.” Vâng, các Tông đồ Mục vụ Sức khỏe của Chúa cũng phải làm như vậy. Rồi đến các anh chị cao niên trong ban tổ chức khóa học – anh Quế, chị Hương, anh Dương, anh Quỳ, anh Minh, chị Chín…. Các anh chị đi rót và bưng từng ly nước trà dược thảo đến cho những bệnh nhân, trong lòng tôi dâng lên một niềm cảm phục về tinh thần phục vụ và sự khiêm tốn.  Chị Tín, chị Hương…sau khi được chữa bệnh, cũng sốt sắng tham gia chữa bệnh cho những bệnh nhân khác khi phụ giúp cạo gió, xoa bóp…

 

Tông đồ Sức khỏe, kẻ đứngngười quỳ
để đặt tay truyềnThiên khí năng

Những ngày học tập và chữa bệnh này, mọi người đều sống trong tinh thần “Mục vụ Sức khỏe”, xem việc chữa bệnh là một sứ vụ thứ hai không thể thiếu của một môn đệ Chúa, vì khi xưa  trên dương thế Chúa vừa rao giảng tin mừng, vừa chữa lành tật bệnh.  Nơi họp mặt của các bệnh nhân và các Tông đồ Sức khỏe, đã trở thành một căn nhà Bê-ta-nia, nơi đó mọi người sống trong tình thần chan hòa, yêu thương, phục vụ; không còn phân biệt lớn nhỏ, sang hèn, ngay cả phái tính; vì mọi người là con một Cha, cùng mang một lý tưởng, cùng nhắm tới một mục đích, mình vì tha nhân. Có lần, tôi đứng ngoài hành lang nghỉ mệt, một chị Tông đồ Sức khỏe vừa bước ra sau một loạt đặt tay mở chakra. Tôi nắm lấy tay chị hỏi, “Mỏi tay lắm rồi phải không?” Những ai đã đặt tay mở chakra rồi thì biết, một tay ở chakra số 1 ở dưới cùng và một tay số 7 trên đầu, thì mỏi phải biết. Chị mỉm cười và trả lời ngắn gọn, “Vâng.” Rồi tự động xoay lưng về phía tôi, với tư thế sẵn sàng để tôi xoa bóp vai. Tôi hơi bất ngờ, nghĩ thầm: “Ủa, sao chị ấy biết mình có nhã ý bóp vai cho chị ấy đỡ mỏi.” Thực ra thì tôi chỉ là “suy bụng ta ra bụng người” (theo nghĩa tốt), hay nói có vẻ kinh thánh hơn thì “Muốn người khác làm cho mình điều gì thì phải ra tay làm cho họ trước đã.” Tôi liền nghĩ ra một cách giải thích, “Thì ra sống trong môi trường yêu thương phục vụ này, mình hiểu nhau như vậy đó.” Hài lòng với cách lý giải đó, tôi cảm thấy vui vui, một niềm vui phục vụ.

Sang ngày Chúa nhật, sáng sớm Đ.Ô. đồng tế với cha phó nhà thờ Nữ vương các Thánh Tử đạo Việt Nam. Sau thánh lễ, Đ.Ô. trình bày lý do sự có mặt của Ngài ở Denver, thế là số người tuôn đến địa điểm khóa học để tham dự và được chữa bệnh tăng vọt, và thời gian học và chữa bệnh cũng kéo dài từ sau thánh lễ tới tối khuya.

Tận dụng khoảng thời gian Đ.Ô. giảng bài, một số anh chị đến từ OKC, nhờ sự dẫn đường của cô Ann Nguyen, đã đi viếng núi Bà Thánh. Đây cũng là dịp để các anh chị đi hành hương thánh địa và thắt chặt tình thân hữu. Các anh chị về cũng không quên lấy nước thánh cho các anh chị không đi được vì phải ở nhà phụ giúp Đ.Ô. chữa bệnh.

 

Một số anh chị em đi viếng núi thánh

  Những người trong phòng học và chữa bệnh đã chứng kiến tận mắt những trường hợp bệnh được chữa lành một cách tức thời, nhanh chóng, một cách đáng kinh ngạc. Điển hình là hợp của anh Trương quang Mậu, bị đau bụng tiêu chảy kinh niên, mỗi ngày đi nhiều lần. Chỉ sau một lần cạo gió vùng bụng đã hết ngay; ngày hôm sau gặp lại anh khoe rằng vẫn cảm thấy êm re! Một vài bác khác ngồi xe lăn đã lâu, nay có thể đứng và chập chững đi lại được, trước sự vui mừng vỗ tay hoan hô của mọi người trong phòng. Bà cô  Lê Khả Tín, không kiềm chế được niềm vui, đã la lớn lên trước mọi người: “Cái này hay thiệt là hay!”

Sau khi các anh chị Oklahoma về tiểu bang nhà, đã có một cuộc gặp gỡ tại nhà anh Tiến nhóm trưởng để đúc kết kinh nghiệm. Chị Kim Tuyến ở nhà riêng tại một thành phố khác cũng tham gia phiên họp online. Chị góp ý mỗi khóa đào tạo cần mang theo những sản phẩm để giới thiệu, chẳng hạn neem, dầu dừa, công thức sáng mắt…vì có thấy mới tin, có tin mới uống,  ‘có uống mới linh’. Các anh chị tham gia ý kiến rất sôi nổi. Nhìn chung chuyến đi và khóa đào tạo đạt được nhiều thành công. Số bệnh nhân cao hơn hết trong các khóa, có nhiều thành phần trí thức tham dự. Tinh thần của cả chủ nhà và khách đều rất cao: chủ nhà chăm sóc chu đáo, khách phục vụ nhiệt tình. Tất cả đều được trải nghiệm tinh thần yêu thương phục vụ của nhau. Anh Thoang ở Denver tâm sự rằng, khóa học này là một biến cố làm thay đổi cuộc đời anh. Được biết anh đã từng nghiên cứu, trước đây hàng chục năm, sách của Bác sĩ Christopher, một bác sĩ hàng đầu của Mỹ về các liệu pháp chữa bệnh một cách tự nhiên và bằng dược thảo. Hy vọng rằng anh sẽ đóng góp nhiều cho nhóm Tông đồ Mục vụ Sức khỏe tại Denver. Cuộc chia tay của nhóm Denver và Đ.Ô. cùng các anh chị tháp tùng hỗ trợ, ngoài những vòng tay ôm tạm biệt, hẳn là còn có vài giọt lệ âm thầm…

Các anh chị cũng phản ảnh lại một số ý kiến của một số anh chị Denver rằng các anh chị không học được nhiều như mong đợi – như chương trình đã đưa ra. Phải nhìn nhận rằng điều này là đúng, và cũng là do một số điều kiện khách quan, như là số bệnh nhân quá đông, và thời giờ dành cho việc đào tạo bị giới hạn, không có đủ trang thiết bị cần thiết cho việc trình chiếu. Trong phiên họp anh Xá phó nhóm OKC đã đưa ra ý kiến tận dụng máy laptop và TV thay cho máy chiếu – cho những lần sau. Tuy nhiên, các anh chị có thể bổ túc cho các thiếu sót đó về kiến thức và kỹ năng, bằng cách đọc thêm các sách Thiên khí năng của Đ.Ô., sách 66 Công thức Thảo dược, tài liệu in thêm, dĩa video thu lại các bài giảng của Đ.Ô. trong những khóa trước. Các sách và băng dĩa này đã được giới thiệu trong khóa học, hiện nay vẫn còn một số; xin các anh chị liên lạc với anh Quế (số phôn:  303-895-1750….). Những tài liệu mới hơn, các anh chị có thể đọc được trên trang web của nhóm tongdomucvusuckhoe.net 

Khóa Thiên Khí Năng và Dược Thảo tại DENVER, Colorado, USA, tháng 10/2012

 Xin cám ơn Đức Ông Hoàng Minh Thắng, xin cám ơn quý cha nhà thờ Nữ vương các Thánh Tử đạo Việt Nam, xin cảm ơn ban tổ chức của Denver, đặc biệt anh chị Quế-Hương, sự đóng góp của các anh chị từ Oklahoma, ông bà Nguyễn Hoàn đã cho mượn phòng hội họp, xin cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ vật chất, tinh thần, lời cầu nguyện, đã tạo những điều kiện thuận lợi, để khóa học  và chữa bệnh tại Denver, Colorado đạt được kết quả mỹ mãn. Thành công của khóa học Thiên khí năng và Dược Thảo này không chỉ giới hạn trong những trường hợp chữa lành bệnh tật, mà còn là dịp để các Tông đồ Mục vụ Sức khỏe trải nghiệm bầu khí tình yêu thương trong Chúa, củng cố tinh thần, và trau dồi năng lực để phục vụ trong hoàn cảnh môi trường của mình. Xin Chúa dùng trái tim chúng con và bàn tay chúng con để xoa dịu mọi nỗi đau của tất cả mọi bệnh nhân. Amen.

Oklahoma, tháng Mân côi 2012
Đình Tứ ghi nhận

 

 

Comments are closed.