https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/06/NEEM_thongtintoantap-300x155.gif

PHẦN 1

 Do Ban Quản Trị trang web www.usingneem
*Soạn thảo: tiến sĩ Sheila Sperber Haas
*Lời giới thiệu: bác sĩ Mitchell A. Fleisher

Kim-Tuyến chuyển ngữ
[email protected]

NỘI DUNG TOÀN TẬP

I. MỤC LỤC
II.
Lời Giới Thiệu
III.
Lưu ý
IV.
Chống chỉ định
V.
Lời nói đầu
VI.
Nhận định
1-AIDS:
Báo cáo từ người dùng Neem
2-Danh sách “chất chống”:
Báo cáo từ người dùng Neem
3-Chất chống oxy hóa
4-Hợp chất kháng virut:
Báo cáo từ người dùng Neem
5-Ung thư: 
Báo cáo từ người dùng Neem
6-Tiểu đường: B
áo cáo từ người dùng Neem
7-Viêm lợi:
Báo cáo từ người dùng Neem
8-Hợp chất kích thích hệ miễn nhiễm :
Báo cáo từ người dùng Neem
9-Bảo vệ gan
10Bệnh sốt rét
11-Đau nhức:
Báo cáo từ người dùng Neem
12-Ký sinh trùng:
Báo cáo từ người dùng Neem
13-Các bệnh về da:
Báo cáo từ người dùng Neem
14-Rối loạn tiêu hóa
15-Loét dạ dày
16-Ợ chua:
Báo cáo từ người dùng Neem

17-Xua đuổi côn trùng
18-Các quan điểm

19-Neem trong vườn và nhà bạn
20-Trồng neem
21-Dùng neem như thuốc trừ sâu
22-Độc tính rất thấp của neem
23-Cách sử dụng neem
24-Sử dụng neem trong cơ thể
25-Chất chiết xuất
26-Viên nang
27-Viên nang siêu chiết xuất
28-Pha trà neem
29-Sử dụng neem ngoài da
30-Sử dụng neem cho động vật
31-Chú thích

 II. LỜI GIỚI THIỆU

        Neem, trong khi còn khá mới đối với nền văn minh phương Tây, là nền tảng của Y khoa truyền thống Ấn Độ (Ayurveda), một trong những hệ thống y học lâu đời nhất của thế giới, và đã được sử dụng liên tục trong gần 4500 năm. Hai cuốn sách đầu tiên của Ayurveda, từ hai đến bốn thế kỷ trước Chúa Giáng Sinh, bao gồm gần 100 tài liệu tham khảo về neem.

        Neem đã được biết đến như “thảo dược chữa lành tất cả các bệnh tật” ở thời cổ Ấn Độ. Ngày nay người ta quen gọi là “làng thuốc (the village pharmacy)” tại nhiều vùng nhiệt đới. Các ngôn ngữ Kiswahili của châu Phi gọi là “mwarubaini: cây chữa trị 40 loại bệnh”.

        Nhiều người Mỹ lần đầu được học về neem khi một ngành trong Viện Khoa Học Quốc Gia xuất bản quyển sách mang tính bước ngoặt lịch sử có tên “ Neem: A Tree for Solving Global Problems  (Neem: Cây giúp giải quyết các vấn đề toàn cầu)” vào năm 1992.

        Nó được trình bày trong hai thập kỷ đầu tiên của nghiên cứu, bao gồm rất ngoạn mục  những lợi ích cho sức khỏe và chữa bệnh, với nhiều cách sử dụng khác. Một nhận định trong cuốn sách tóm tắt tuyệt hay về neem: Ngay cả những nhà nghiên cứu thận trọng nhất bây giờ cũng nói rằng neem xứng đáng được gọi là một kỳ quan.

        Kể từ đó, hơn 500 báo cáo nghiên cứu từ các nhà khoa học làm việc tại các trường đại học từ Bangalore tới Baltimore đã khảo sát tác dụng của cây neem trên các bệnh có số lượng đáng kinh ngạc. Có lẽ quan trọng nhất, các nghiên cứu này chỉ ra rằng neem chỉ có ít tác dụng phụ khi sử dụng theo chỉ dẫn, và ngay cả ở liều cực kỳ cao được cho trên thú thử nghiệm được coi là “tương đối không độc hại.”

        Neem: Hướng Dẫn Thực Hành được cập nhật năm 1992 bởi Hội Đồng Nghiên Cứu Quốc Gia giúp bạn quan sát những kinh nghiệm về lợi ích cho sức khỏe của những người lần đầu dùng các sản phẩm neem bán sẵn ngoài thị trường.

        Chúng tôi đã cố gắng hết sức trình bày giản dị dễ hiểu cho người không chuyên môn, từ cái nhìn tổng quát đến từng chi tiết cho những ai muốn đọc tại www.usingneem.com .

        www.usingneem.com  là một trang web do một nhóm những người có nhiệt tình với neem, những chuyên gia sức khỏe và tình nguyện viên đã có kinh nghiệm tác động tích cực của neem trong đời sống và bệnh nhân của họ.

        Mục tiêu của chúng tôi là tổng hợp thông tin trên các nghiên cứu khoa học cùng với các báo cáo từ người sử dụng neem.

III. LƯU Ý

Khi bạn tìm hiểu thêm về neem, hoặc bằng cách đọc cuốn sách này hoặc nghiên cứu các tài liệu khác, cần nhận thức được ba điểm sau:

        • Mặc dù các nhà nghiên cứu trên thế giới đang ghi chép những ảnh hưởng của neem khi đối đầu với các bệnh và những lợi ích nông nghiệp, chỉ ít nghiên cứu cho đến nay được thực hiện trên người hay gia súc, hay việc sử dụng các các sản phẩm neem tự nhiên trong các nước đang phát triển. Lý do rất đơn giản: Những nghiên cứu này rất tốn kém, lại không sinh lợi cho các nhà bảo trợ nghiên cứu bao nhiêu hoặc không có thu nhập vì việc chiết xuất đơn giản không được cấp bằng sáng chế. Vì vậy họ thường trích chiết chỉ một hợp chất từ sự đa dạng phong phú của các hợp chất tạo nên neem, và làm tăng sức mạnh của chiết xuất này để chế tạo thuốc tây thông thường.

        • Trừ khi ghi chú rõ ràng, nghiên cứu về cây neem đã được thực hiện trong ống nghiệm hoặc trên động vật. Thí nghiệm trong các ống nghiệm hoặc trên động vật như chuột không phải lúc nào cũng đúng đối với con người.

        • Những lời chứng thực trong cuốn sách này là những chia sẻ về cách sử dụng và kinh nghiệm các lợi ích của neem, vẫn chưa được khẳng định bởi quan sát lâm sàng và không thể được coi là nguyên tắc nền tảng.

        Tuy nhiên, chúng tôi mạnh mẽ tin rằng neem có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có nhiều bệnh mà thuốc hiện đại cũng không chữa trị được.

        Sử dụng neem cũng cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả và không độc hại cho thuốc hóa học phòng trừ sâu bệnh trong vườn nhà và nền nông nghiệp.  

IV. CHỐNG CHỈ ĐỊNH (Contraindications)

  • Dầu Neem ép từ hạt, thường sử dụng ngoài da. Lá Neem và vỏ cây trong viên nang, chiết xuất hoặc các loại trà, có thể được sử dụng bên ngoài hoặc bên trong cơ thể.

      • Vì một trong những hiệu ứng của cây neem rộng rãi nhất được báo cáo nhiều nhất là tăng cường hệ miễn nhiễm, những người có bệnh tự miễn nhiễm (autoimmunes diseases), bao gồm lupus và viêm đa xơ cứng (multiple sclerosis), nên sử dụng neem dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia chăm sóc sức khoẻ để tránh nguy cơ bệnh có thể xấu đi. Những người đang dùng thuốc ức chế miễn nhiễm (immunosuppressive drugs), ví dụ, bệnh nhân cấy ghép hoặc bệnh nhân đang dùng thuốc chống viêm sinh học mới (new biologic anti-inflammatory drugs) không thể dùng neem bởi vì nó sẽ chống lại hay làm mất tác dụng (counteract) các loại thuốc này.

      • Neem được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường trong thuốc truyền thống Ấn Độ (Ayurvedic), vì vậy bệnh nhân phụ thuộc insulin (insulin-dependent diabetics) cần theo dõi lượng đường trong máu của họ một cách cẩn thận khi sử dụng neem. Cũng cùng lý do này, bất cứ ai được chẩn đoán hạ đường huyết (hypolycemia) phải hết sức thận trọng và sử dụng neem chỉ trong thời gian ngắn.

      • Vì neem có thể có tác dụng tránh thai, cặp vợ chồng, phụ nữ và nam giới muốn có con không nên sử dụng nó. Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cũng nên tránh uống neem.

      • Neem có chứa hợp chất giống như aspirin có thể làm tăng nguy cơ của Hội chứng Reyes. Không cho trẻ em dưới 12 tuổi uống vào trong cơ thể nếu các em đang có thân nhiệt cao hoặc đang bị sốt do bệnh.

      •Dùng bên ngoài thì an toàn ở mọi lứa tuổi, do đó, kem dưỡng da, kem và các loại dầu thuốc thoa thích hợp ngay cả cho trẻ em còn rất nhỏ.

         Các thông tin trong tập sách này được trình bày cho mục đích thông tin. Nó không dùng để chẩn đoán, điều trị, ngăn chặn, hoặc chữa trị bất kỳ bệnh hay rối loạn nào, hoặc để kiểm soát bất kỳ loài côn trùng nào trên cây trồng, con người, hay gia súc. Các nghiên cứu và bằng chứng được trình bày ở đây không thay thế cho các tư vấn với chuyên gia sức khỏe thích hợp. Mọi phát biểu là ý kiến của tác giả, dựa trên nghiên cứu sâu rộng và / hoặc kinh nghiệm cá nhân. Vì cơ địa mỗi người mỗi khác nên kết quả có thể không giống nhau trong các trường hợp tương tự.

V. LỜI NÓI ĐẦU

By Mitchell A. Fleisher, M.D., D.Ht., D.A.B.F.M., Dc.A.B.C.T.

Homeopathic Family Medicine & Nutritional Therapy

        Là một bác sĩ gia đình với hai bằng chứng nhận trải qua hơn 25 năm kinh nghiệm thực hành, tôi đã dành khá nhiều thời gian và năng lực khám phá thế giới rộng lớn của ngành thảo dược để tìm hiểu những gì thực sự hữu hiệu giúp chữa lành vô số bệnh tật trên con người.

        Nhiều năm trước đây, tôi được giới thiệu về neem, một thảo dược từ thời cổ xưa có nguồn gốc ở Ấn Độ. Cây neem thực sự thần hiệu này đã được gọi là “làng thuốc” (village pharmacy). Đây là một trong các loại thảo dược hữu ích nhất và được sử dụng rất nhiều nơi trên thế giới. Danh sách các nước có cây neem thật gây nhiều ấn tượng. Neem được xem là ứng viên hàng đầu ở Mỹ cho một thế hệ mới của môi trường an toàn, tự nhiên, quãng rộng thuốc trừ sâu để bảo vệ mùa màng. Kem đánh răng neem được dùng để ngăn ngừa sâu răng phổ biến ở châu Âu. Xà phòng, mỹ phẩm và chất khử trùng có chứa  dầu neem có mặt trên mọi cửa hàng. Neem là một thành phần quan trọng trong nhiều công thức thảo dược hiệu quả được sử dụng trên toàn thế giới cho nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Chỉ một truy tìm qua mạng về lợi ích cho sức khỏe của neem, bạn có được gần 100 bài đánh gía với dữ liệu nổi tiếng về thuộc tính của cây neem.

         Tôi đã thành công trong việc sử dụng các sản phẩm neem cho mọi thứ từ áp-xe trong nha khoa đến viêm phổi, viêm ruột đến mụn trứng cá, bệnh hen suyễn đến viêm khớp, bệnh vẩy nến đến viêm xoang, và cho nhiều bệnh hơn nữa. Tôi đã quan sát thấy dầu neem dùng bên ngoài đã nhanh chóng giúp trẻ em và người lớn thoát khỏi lây lan của chấy và ghẻ. Tôi đã có kinh nghiệm đầu tay về hiệu quả chữa nhẹ nhàng và nhanh chóng sẩn ngứa do nhiễm độc cây thường xuân (poison ivy) và côn trùng cắn. Trà lá neem đã là dụng cụ giúp chữa lành nhiều bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm virut, nhiễm nấm và nhiễm ký sinh trùng trầm trọng, mà các thuốc tây không trị được. Neem cũng đã chứng tỏ hữu hiệu trong cả việc phòng ngừa và điều trị bệnh sốt rét, một bệnh truyền nhiễm giết chết nhiều trẻ em hơn trong thế giới hơn bất kỳ bệnh khác mà các loại thuốc mạnh như allopathic cũng thường thất bại.

        Câu ngắn gọn sau đây tóm tắt các lợi ích của cây neem: “Cây neem s hu mnh m các hợp chất chng viêm, chng ung thư, chng khi u, kháng virus, kháng khun, kháng nm, và kháng kí sinh trùng giúp ngăn chn sự hình thành các tế bào bt thường, loi tr bnh nhim trùng, và đy nhanh sự cha lành trong rất nhiều vn đ sc khe khác nhau.

VI. NHẬN ĐỊNH

         Trong hàng trăm bệnh nhân, điều trị cho họ với dược thảo rất đa năng này, tôi đã không thấy một phản ứng bất lợi nào. Neem rõ ràng là một trong những dược thảo an toàn nhất, cũng như hầu hết các loại dược thảo có sẵn ngày nay. Đó là lý do tại sao tôi bao gồm các sản phẩm neem như một trong những thành phần chính trong trị liệu của tôi.

         Nó mang lại cho tôi niềm vui lớn khi giúp người dân nhận thức rõ hơn về nhiều lợi ích của neem. Cây thuốc đặc biệt này chính là ngã tư quan trọng của phương cách chữa trị cổ xưa với nền y khoa hiện đại, và tôi khuyến khích bạn trải nghiệm “làng thuốc” lạ thường này cho chính mình.♦ (còn tiếp)

Ghi chú: tất cả tài liệu của mọi đề tài ở website này khi in ra, chuyển website,…
Xin quý vị ghi chú trích nguồn từ website gốc này. Đa tạ.

http://i1209.photobucket.com/albums/cc382/giadinhdaudua/GIFS/bird-2.gif

 

Comments are closed.