Đức ông Hoàng Minh Thắng biên soạn và diễn giải – khóa 1, Aug. 2010, OKC, Hoa Kỳ


https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gif
link nghe trực tiếp và tải về Thiên Khí Năng file MP3 https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gif
https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/09/tkn.gif

THIÊN KHÍ NĂNG
Trả lời những thắc mắc

       Trọng kính Đức Ông và quý anh chị,

     Qua những lần hướng dẫn và chữa trị bằng Thiên Khí Năng, con có vài câu hỏi về TKN như sau:

1/ Ông Tổ của môn TKN này là ai? Nguồn gốc khám phá? 

       Mến thăm chị Minh Tâm và các anh các chị,

ĐápNếu nói về tên gọi THIÊN KHÍ NĂNG thì tôi là ngưòi đầu tiên dùng kiểu gọi này để diễn tả một kiểu chữa bệnh không phải là mới mẻ gì, vì nó đã được nhiều người sử dụng từ ngàn xưa, mà không có tên gọi hay với các tên gọi khác nhau.

       Người ta cũng thường gọi là Năng lượng vũ trụ Energie Cosmique, hay một tên nào khác, nhưng các nguyên tắc khoa học căn bản tương tự như nhau.

       Sở dĩ tôi gọi nó là THIÊN KHÍ NĂNG vì nó là của Chúa,  phát xuất từ Thiên Chúa và luân lưu trong vũ trụ dưới nhiều dạng thức khác nhau, trong đó có cả năng lượng nguyên tử, năng lượng duy lượng tử và năng lượng hạt Quark (duy lưọng tử nhỏ hơn nguyên tử, hạt Quark nhỏ hơn duy lượng tử).  Hiện nay các nhà vật lý còn tìm ra các loại nhỏ hơn hạt Quark nữa và họ gọi là Lepton nếu tôi nhớ không lầm.

       THIÊN KHÍ NĂNG KHÔNG PHẢI SỨC RIÊNG CỦA CON NGƯỜI, MÀ DO THIÊN CHÚA ĐẶT ĐỂ SẴN TRONG VŨ TRỤ ĐỂ GIÚP MỌI SINH VẬT, THẢO MỘC, SÚC VẬT VÀ CON NGƯỜI CÓ THỂ  SỐNG VÀ SỐNG KHỎE MẠNH.

       NGƯỜI SỬ DỤNG THIÊN KHÍ NĂNG KHÔNG CHO AI CÁI GÌ HẾT, MÀ CHỈ LÀ ỐNG CHUYỂN SINH KHÍ CỦA VŨ TRỤ CHO NGƯỜI KHÁC, NÊN KHÔNG BỊ GIỚI HẠN.

       CÓ THỂ CHỮA BỆNH BẤT CỨ LÚC NÀO, TẠI BẤT CỨ ĐÂU, CHO BAO NHIÊU NGƯỜI TÙY THEO TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CHO PHÉP, KHI MỆT MỎI THÌ NGHỈ NGƠI, SAU ĐÓ LẠI TIẾP TỤC.  CÀNG CHO ĐI, LẠI  CÀNG NHẬN ĐƯỢC NHIỀU THIÊN KHÍ NĂNG  MÀ KHÔNG SỢ LÂY BỆNH.

 2/ Nếu các chakra có tính Ngũ hành (Kim, Thủy, Mộc…) như bên Đông Y, như vậy khi sử dụng TKN phải áp dụng “bổ tả” như thế nào?  Cách đặt tay khi “Bổ” hay khi “tả”?  Có vấn đề tương sinh tương khắc giữa các chakra không?  Áp dụng khi chữa bệnh như thế nào?

Đáp:Tuy có cấu trúc tương đương với Ngũ Hành, nhưng các chakra tương tác với các hạch nội tiết, nên khi chuyền TKN vào các vùng chakra là chúng ta giúp điều hòa, củng cố hay sửa chữa các thiếu hụt, hư hỏng, và tăng cường hệ miễn nhiễm và đánh lui bệnh tật.

       Nếu biết áp dụng phương pháp bổ tả của đông y có thể sẽ có công hiệu mau hơn, nhưng không cần thiết.  Vì tự nó, TKN, đã làm điều đó đối với các cơ phận trong người rồi.

 3/  Tại sao khi mở chakra (8) Ấn Đường phải đặt 2 ngón tay vào hai đầu chân mày, trong khi có lúc Đức Ông lại đặt tay bình thường?  Phải chăng để khai mở chakras cho chuẩn xác hơn?  Hay khi chữa bệnh thì đặt tay bình thường?

ĐápKhi mở chakra 8 (ấn đường) có thể để chụm các ngón tay để tập trung sức nóng vào huyệt ấn đường, nhưng không nhất thiết.  Có thể để cả bàn tay ngang trán, hơi sâu xuống trên mắt một chút vùng tác động sẽ rộng rãi hơn và có thể chữa ngay một số bệnh của đầu.

 4/  Tại sao khi hít thở TKN bằng cách ngồi lại không cho dựa vào thành ghế, còn cách nằm thì thoải mái đặt lưng xuống giường nệm êm ấm?  Trong 2 cách này, phải chăng cách ngồi dễ đạt được TKN hơn?  Khi ngồi ghế màu đỏ, TKN có qua được ghế khi khai mở chakra 1 không?  Trong khi bên Luân xa không cho ngồi trên ghế màu đó.  Họ chứng minh bằng khoa học cho thấy năng lương bị cản lại bởi màu đỏ!

ĐápKhi ngồi hít thở không dựa lưng vào thành ghế là để cho lưng và cột sống thẳng, dưỡng khí lưu thông dễ dàng hơn.  Ngồi tựa vào ghế, lưng có thể cong, phổi bị ép cản trở dưỡng khí lưu thông và thân mình không ở trong tư thế giãn xả cần phải có.

       Ngồi hay nằm gì cũng đều tốt.  Miễn là ở trong tư thế hoàn toàn giãn xả, hít thở đúng cách và đầu không nghĩ ngợi gì cả.  Nhưng vì không phải chỗ nào cũng nằm được, thì phải ngồi thôi.

       THIÊN KHÍ NĂNG KHÔNG KIÊNG BẤT CỨ THỨ GÌ, VÌ LÀ VẬT LÝ KHÍ NĂNG NÓ ĐI QUA BẤT CỨ CHẤT LIỆU NÀO.

 5/  Khi mở TKN, nhất là chakra 7, có phải vì thế mà ma quỷ có thể xâm nhập tâm hồn chúng ta hơn không?  Có người sợ bị quỷ nhập nên không dám cho mở chakra để lấy TKN, nhưng cho chữa bệnh bằng TKN mà thôi.

ĐápMa qủy không nhập vào người qua các chakra.

       Các chakra đều tương đương với các tuyến nội tiết.

       Chakra 7 tương đương với tuyến yên và tuyến tùng nằm ớ chính giữa não bộ và điều khiển thế quân bình của toàn hệ thống thần kinh từ não xuống dọc cột sống.

       KHÔNG NÊN LẪN LỘN KHOA HỌC VỚI TÍN NGƯỠNG TÔN GIÁO VÀ THẾ GIỚI QUỶ THẦN.

 6/  TKN có khả năng trừ tà không?

ĐápTKN là khoa học, không phải thuật trừ quỷ.

       Vì TKN tái lập thế quân bình cho cơ thể con người nên có thể trị được các chứng bệnh suy nhược tâm thần, mà người không hiểu biết có thể cho là bị qủy ám vv…

 7/  Chống chỉ định?  những trường hợp nào không được mở chakra?  Bệnh nào không nên chữa bằng TKN?  Vd: phụ nữ có thai, họặc đang cho con bú, trẻ sơ sinh, người say rượu…?

ĐápTKN CÓ THỂ TRỊ TẤT CẢ MỌI BỆNH TẬT, CHỈ CẦN CẨN THẬN CHÚ Ý TỚI MỘT SỐ YẾU TỐ VỆ SINH.

       Chẳng hạn như trượng hợp các vết thương hở nên dùng găng tay, hay giấy sạch để tránh nhiễm trùng vv…

       Có thể mở chakra cho bất cứ ai, kể cả trẻ em và các bà mẹ mang thai. Vì TKN gia tăng và tái lập thế quân bình nên chuyển TKN cho các bà mẹ mang thai khiến cho bào thai khỏe mạnh.

       Có thể dùng TKN để chữa cho người say rượu tỉnh, hay bớt say.

 8/  Người chữa bệnh có được chữa lúc đang say rượu không?

ĐápTKN KHÔNG BẮT KIÊNG CỮ BẤT THỨ GÌ KỂ CẢ UỐNG RƯỢU.

       Nhưng khi say, hay trong người có chất men có thể khí năng khó tập trung, nên không mạnh và không hữu hiệu.

 9/  Tại sao có những người hít thở lấy TKN không được, dù đã được mở 3-4 lần, và có người đã hít thở đến hơn 4 tiếng mà vẫn chưa lấy được.  Phương cách sửa chữa?

ĐápCó nhiều người không lấy được TKN

–         vì thở không đúng cách, đầu óc lo ra không trống rỗng,

–         hay dẫn khí và nén khí như kiểu thở của khí công, trong khi ở đây chỉ hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, chậm, nhẹ, và sâu, liên tục như dòng nước chảy,

–         hay rất thường khi là vì người bị cảm lạnh mà chưa chữa lành.

–         Vì thế nên đánh cảm trước khi mờ chakra (bằng trứng gà và đồng bạc, bằng gừng và rượu vv…)

–         đơn sơ nhất là uống trà gừng, hay uống trà ớt.

 10/   “Tẩu hỏa nhập ma” là gì?  Tập TKN có bị tẩu hỏa nhập ma không?   T/h có ai đó tập theo phương pháp Luân xa hay các phương pháp khác bị tẩu hỏa thì mình có cách giải hay không?  Bên Luân xa họ chỉ cách giải: đặt tay mình trên số 7 của họ và kéo vuốt 2 bàn chân (hay 2 ngón chân cái) sẽ giải được.

ĐápTẩu hỏa nhập ma là tình trạng các cơ phận trong người hoàn toàn bị rối loan và mất sức lực.  Đây là trường hợp có thể xảy ra khi tập võ không đúng cách.  THIÊN KHÍ NĂNG KHÔNG BAO GIỜ GÂY RA TẨU HỎA NHÂP MA, trái lại có thể giúp tái lập quân bình cho cơ thể một cách rất hữu hiệu.

        Tôi hy vọng đã đả thông được các thắc mắc của chị.

       LM Giuse Hoàng Minh Thắng

        Con sẽ gửi thêm sau, nếu có. Con cám ơn Đức Ông và quý anh chị nhiều.
Kính chúc sức khỏe, sự bằng an và vui tươi.

2012/7/17
Nt. M. Clara Minh Tâm
claraminhtam08 <[email protected]>

 GHI CHÚ
Nơi mua sách Thiên Khí Năng + 66 Công Thức Thảo Dược
:

* Việt-Nam: [email protected] ĐT: 0923704353
* Hoa-Kỳ   : Tien Tran <[email protected]> – ĐT: (405) 821-1678
*  Úc châu   :  Hoàng Minh Hùng <[email protected]> ĐT: 0415 652 211
* Pháp và Châu Âu: SCHUMACHER  Trang < [email protected]>
– ĐT: 03 89 54 23 27

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

30 Comments

 1. Thưa cha Hoàng Minh Thắng,
  Con thấy trên trang nhà TDMVSK mở thêm trang thắc mắc rất hay, có thể các anh chị em sẽ trao đổi và gởi thắc mắc để cùng nhau học hỏi nơi cha về Thiên Khí Năng. Có thể những thắc mắc bổ ích khác trong các đề mục nơi trang nhà.

  Xin cho con hỏi cha, chữa trị bằng TKN, chúng ta nên đặt tay với khoảng cách với bệnh nhân hay chạm hẵn vào thân thể, cách nào tốt nhất?
  Vào trước khi truyền TKN, chúng ta có nên thoa bóp bằng dầu dừa, trên các vùng đau và sau đó truyền khí? Và khi truyền khí phải luôn luôn đặt một tay trên đầu của bệnh nhân hay không nhất thiết vậy cha?
  Rất mong sự giải thích của Cha.

  nguyen long

  • Kính thăm anh Long,

   1. Thường khi chữa bệnh bằng TKN đặt tay sát người bệnh nhân sẽ nhận được nhiều sức nóng hơn.

   Nhưng ai có TKN mạnh cũng có thể để cách xa một chút, người bệnh cũng nhận được khí năng.

   2. Không luôn luôn nhất thiết phải để một tay trên đỉnh đầu. Có thể để tay trên phần đối diện với vùng đau, hay trên một chakra nào mình thấy có liên hệ mật thiết với vùng đau.

   3. Có thể thoa dầu dừa làm masage trước để gia tăng khả năng thu nhận Khí năng.

   Khi biết massage cũng có thể chữa lành vùng đau vi người có TKN massage thì có công hiệu khác với người không có TKN.

   LM Giuse Hoàng Minh Thắng

 2. Kính thưa Cha.
  Con ở San Jose California USA, con tình cờ được biết Thiên khí năng hôm nay. Con xin hỏi Cha có lớp học và mở Thiên khí năng tại San Jose? Con xin theo học. Nếu Cha dã dậy tại san Jose và có một nhóm các anh chị thực hành Thiên khí năng, xin Cha cho con biết để liên lạc. Con cũng cần tài liệu, DVD … Con có thể hỏi mua ở đâu? Con cám ơn cha nhiều lắm và con cũng cầu nguyện Chúa vá Đức Mẹ luôn phù hộ cho Cha và các anh chị Thiên khí năng.
  Kính
  Con Phan xi Co Ninh Đàm

  • Kính thăm anh Ninh Đàm
    
   Trong thời gian dạy Kinh Thánh mùa hè lien tục 6 năm tại San Jose tôi có chũa bệnh và phổ biến liệu pháp Thiên Khí Năng cho các anh chị Canh Tân Đặc Sủng Thanh Linh và một số các anh các chị khác.
    
   Nếu anh muốn mua sách Tự Chữa bệnh bằn gThiên Khí Năng va 66 Công thức dược thảo chữa các bệnh nan y, xin anh liên lac voi anh Huynh Dũng, và cũng để anh Dũng mở chakra cho anh.
    
   HUỲNH DŨNG
   1078 W. IOWA AVE
   SUNNYVALLE CA 94086
   PHONE 408-7265-791
   CELL 408-202-1727
    
   Anh cũng có thể liên lac với anh chị Bê Hằng
   hay chi Thu Bùi như email ở trên.
    
   Cả ba người đều có thể giúp mở chakra cho anh va hướng dẫn sủ dụng Thiên Khí Năng để chữa bệnh.
    
   Chúc anh mọi may lành
    
   LM Giuse Hoàng Minh Thắng Roma
    

 3. Vậy như tôi muốn mua… hạt giống hoặc cây giống NEEM đã ươm, đem về trồng như cây kiểng có được không? Và liên hệ mua ở đâu?
  Xin quý vị chỉ giúp.

  Chân thành cám ơn các anh chị em TDMVSK.

 4. Thưa anh,

  Cây neem là giống thân mộc, cây cao có thể đến 15 đến 20 mét, gốc to có thể xẻ lấy gỗ vì thế không thể trồng trong chậu kiểng được,

  Một cách trồng trong chậu kiểng, để chơi vì không thể khai thác lá dùng là dăm cành, cây có thể mọc như những cây kiểng, lá mỏng, nhỏ, không đủ hoạt chất để dùng,
  Mặt khác, cây mầm gởi đi không ngại phí tổn nhưng bảo quản trong thời gian dài là không thể. Và nếu địa phương gần với VN, cũng phải thông qua thủ tục của các nhà khoa học nước sở tại, kiểm lâm, ngành lâm nghiệp kiểm soát….và vì thế chúng tôi khó lòng giúp anh có cây này khi không ở trong nước, hoặc không có đất rộng đê trồng khi ở trong các thành phố ở VN.

  Thân ái
  Nguyễn Phúc
  [email protected]

 5. Anh Hoài và anh Tú kính mến,
  Anh điện thoại đến 0923704353.
  Chúng tôi sẽ chuyển sách “Tự Chữa Bệnh bằng Thiên Khí Năng” qua bưu điện đến anh.
  Chúc anh an vui.
  TĐMVSK VN

 6. nguyễn văn tú says:

  Thưa Cha va các anh chị TDMVSK. Con xin hỏi là có bao nhiêu cách đặt tay để truyền Thiên khí năng, và đặt tay như thế nào ạ. Con xin cảm ơn Cha và các anh chị

 7. Kinh gui Cha, Xin Cha cho con biet la con dang song o Garden Grove,Cali thi con co the hoc Thien khi nang o dau ? Xin cam on Cha rat nhieu .

  My Chi

  • Chúng tôi đã add email của Chị vào Nhóm TĐMVSK.
   Mời Chị theo dõi thông tin các khóa Dưỡng Sinh trên toàn cầu.
   Kính chúc an vui.

 8. Các anh chị cho em hỏi, ngồi hít thở ở tư thế ngồi thiền có được không? vì ngồi ở tư thế đó sẽ ngồi được lâu và tỉnh táo hơn khi nằm hay ngồi trên ghế.
  Các anh chị giải đáp giúp em!

 9. Kinh Thua Cha , Khi con ngoi tho theo phuong phap Thien Khi Nang cua Cha , khoang mot gio sau thi dau con xoay xoay nhe nhe . Thua Cha , hien tuong do co phai la con da co nang luong roi khong ?Kinh Cha.

 10. Kinh thua Cha,
  Con duoc biet TKN tu nhung Nguoi Phat Tu, nay xem qua nhung loi giang Giai cua Cha, con Hieu duoc them phan nao.
  Con o Austin, Tx da gap Cha Ben Rome vao nam 2000 trong chuyen hanh huong
  Xin Cha cho con biet Chuong trinh cua Khoa hoc TKN de con co the tham du trong nhung thang Sau nay
  Cam on Cha rat Nhieu va xin Thien Chua ban Nhieu Hong An cho Cha Tren Duong giup Tha nhan duoc MANH KHOE, VUI TUOI
  Tuyet Tran
  512-619-9913

 11. Thưa cha, khi áp huyết xuống thấp quá thì hay chóng mặt. Có thể chữa cách nào cho áp huyết lên trở lại.
  Kính

  • Độc giả mến,
   Lượng đường trong máu xuống thấp khiến tụt HA và gây ra xây xẩm, hoa mắt, toát mồ hôi, run rẩy…
   Nên để ý đến việc ăn uống cho điều độ.
   Uống chút mật ong pha nước ấm, hít thở nhẹ-chậm-sâu theo cách của thiên-khí-năng, sau khoảng 5 – 10 phút, HA bình thường, người khỏe trở lại.

   • Hoàng Minh Hùng says:

    Chào chị Elisabeth,
    Trong thuật bấm huyệt có các mẹo vặt chữa bệnh rất hữu hiệu.
    Muốn giúp áp huyết xuống chúng ta dùng hai bàn tay vuốt mạnh từ sau dái tai xuống cằm và ngược lại trong trường hợp của chị, khi muốn áp huyết lên thì vuốt từ cằm lên đến sau đái tai (vuốt liên tục khoảng từ 30 đến 50 cái). Ngoài ra chúng ta cũng cần cẩn thận trong việc ăn uống và tập thể dục thường xuyên để khí huyết trong cơ thể được lưu thông nhẹ nhàng. Kính chúc chị luôn khỏe mạnh.

 12. Thua Cha, ️Con dang o houston , Texas, ️Con thay cach tap TKN eat hay va muon theo hoc, Cha va moi nguoi ️Co lop o day ️khong a??
  Than.

 13. Kinh thua Cha va cac anh chi trong nhom TDMVSK. Con đang ở Garden grove, Cali. Con bị bịnh rối loạn giấc ngủ, đã nhiều năm, chữa trị rất nhiều mà không khỏi. Khi nằm ngủ, chuẩn bị vào giấc ngủ là người con bắt đầu run từ chân lan đến ngực và thấu vào tim. Con phải thức dậy liền, vì không chịu được. Hơn 1 năm nay con uống Mentalonin trước khi đi ngủ. Thuốc đưa con vào giấc ngủ rồi thì con không bị tê nữa và ngủ được một giấc khoảng 4 tiếng. Con theo học lớp Yoga, khí công, ăn uống ngon miệng hơn và đỡ đau xương khớp,nhưng không cải thiện đươjc tình trạng rối loạn giấc ngủ. Con thừờng xuyên cầu nguyện xin Chúa soi sáng cho con, gặp đựơc cơ may chữa bịnh. Nay con đọc đươjc phương pháp Thiên Khí Năng của cha,, nghe Cha nói trên youtube con thấy thật đơn giản mà tuyệt vời. Cách mà Chúa xót thương đến người nghèo,, Con xin cha cho con được tham gia lớp học. Ước mong tự chữa bịnh cho mình và có thể giúp được thân nhân. Kính mến ! Anna Quynh Hoa.

 14. Thưa cha. Qua video con thấy việc đầu tiên để học Thiên Khí Năng là phải khai mở Charka. Nếu không có ai khai mở Charka (luân xa) cho mình thì không thể học được Thiên Khí Năng phải không?. Tự mình có thể tự khai mở Charka được không? con ở Việt Nam, muốn khai mở Charka thì phải nhờ ai?

 15. Thưa Cha ! con có 02 câu hỏi.
  1. Con có biết anh kia cũng học Thiên Khí Năng. Anh đó chữa bệnh rất tốt nhưng mỗi lần đi đám tang hay người nhà đi đám tang về là anh đó bị đau bụng. Con chưa hiểu rõ?
  2. Con có thể nhờ một người nhân điện (người Công Giáo, chữa bệnh lâu năm) mở charka cho, rồi con học theo Thiên Khí Năng được không ạ?

 16. cách thở lấy thiên khí năng giống một phần của khí công y đạo, hít vào ít , thở ra nhiều hơn ( thời gian). Khí công y đạo thở há miệng thì hạ áp, ngậm miệng thì không hạ áp. như vậy ai HA cao thở cách thiên khí năng có vẻ hợp hơn , thưa cha?
  TKN hít sâu không nghĩ ngợi là nạp khí ( năng lượng cho toàn thể tế bào , chứ không riệng cơ phận nào), cũng là phương pháp thở tăng cường oxy cho cơ thể khỏe mạnh.