Bài khác:
Liên hệ mua vòng TKN, sách, thảo dược

Tương quan giữa Điện Năng Cơ Thể và Độ Kiềm pH đối với sức khỏe

Đức Ông Giuse Hoàng Minh Thắng giới thiệu Vòng đeo tay Thiên Khí Năng

Giới thiệu 3 loại trà: THIÊN PHƯỚC Wellbeing Tea, THIÊN BÌNH wt, THIÊN AN wt

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

One Comment

 1. Kính thưa Ban Biên Tập tdmvsk.
  Con cám ơn rất nhiều về những thông tin sức khỏe bổ ích của tdmvsk. Mới đây con thấy từ “autoimmune disease” được nhiều chỗ trong các tài liệu dịch là bệnh “tự miễn dịch”. Con xin có một chút ý kiến là dịch như vậy người đọc sẽ không hiểu được ý nghĩa, như con lúc đầu cũng không hiểu. Con bèn tìm tự điển tiếng Anh để tra theo nguồn trích dẫn dưới đây thì thấy ý nghĩa như sau:
  Medical Definition of Autoimmune disease
  (http://www.medicinenet.com/script/main/art.asp?articlekey=2402)

  Autoimmune disease: An illness that occurs when the body tissues are attacked by its own immune system. The immune system is a complex organization within the body that is designed normally to “seek and destroy” invaders of the body, including infectious agents. Patients with autoimmune diseases frequently have unusual antibodies circulating in their blood that target their own body tissues.

  Examples of autoimmune diseases include systemic lupus erythematosus, Sjogren syndrome, Hashimoto thyroiditis, rheumatoid arthritis, juvenile (type 1) diabetes, polymyositis, scleroderma, Addison disease, vitiligo, pernicious anemia, glomerulonephritis, and pulmonary fibrosis.
  Xin tạm dịch là :
  là bệnh phát sinh khi các bộ phận trong cơ thể lại bị tấn công bởi chính hệ miễn dịch của cơ thể. Hệ miễn dịch là một hệ thống phức tạp trong cơ thể nhằm “tìm và diệt” những “kẻ” xâm nhập cơ thể, kể cả những tác nhân gây nhiễm trùng. Các bệnh nhân bị bệnh autoimmune thường có những kháng thể bất thường lưu chuyển trong máu của họ và tấn công chính những phần trong cơ thể họ.
  Thí dụ những bệnh sau đây là do autoimmune gây ra: …đau khớp, tiểu đường sớm típ 1,….(một loạt tên các bệnh bằng tiếng Anh).
  Con không biết từ chuyên môn y khoa tiếng Việt dịch là gì. Căn cứ vào định nghĩa trên đây thì có nghĩa đại khái là bệnh “hệ miễn dịch tự phản”, tức là mình đánh mình. Tuy nhiên xin để ban tdmvsk quyết định từ thích hợp cho tiếng Việt. Đây chỉ là một ý kiến nho nhỏ, nếu được phép đóng góp. Xin vui lòng bỏ qua nếu có sai sót.
  Con đang sống ở Ohio, Mỹ, thích sưu tầm, nghiên cứu các liệu pháp thiên nhiên để chăm sóc sức khỏe.
  con xin cám ơn và xin Chúa chúc lành cho những nỗ lực rất đáng trân trọng của nhóm tdmvsk.