Cách hít thở và khởi động các Chakras để lấy Thiên Khí Năng

Ai cũng có thể lấy được thiên khí năng để tự chữa bệnh và chữa bệnh cho người khác. Nếu được người đã có thiên khí năng mở các chakra cho và sau đó kiên nhẫn hít thở đúng cách, tốt nhất là liên tục trong bốn năm giờ, bạn sẽ lấy được thiên khí năng.

Tuy nhiên, cũng có thể tự khởi động và mở các chakra lấy mà không cần ai giúp, bằng cách kích thích khiến cho các vùng chakra trở thành mềm mại và nhậy cảm hơn, để dễ nhận được thiên khí năng.

I.      Cách hít thở để lấy được thiên khí năng

Biết cách hít thở chúng ta sẽ nhận được nhiều dưỡng khí hơn và khiến cho khí huyết cùng với dưỡng khi lưu thông dễ dàng đi tới mọi tế bào trong thân thể để nuôi dưỡng chúng khỏe mạnh.

1. Tầm quan trọng của việc hít thở

Dưỡng khí cần thiết cho sự sống con người. Nếu thiếu dưỡng khí trong vòng năm phút, não bộ sẽ bị tê liệt và con người sẽ chết hay may ra sống sót, nhưng bị tê liệt và tàn tật. Do đó, hô hấp là điều rất quan trọng, vì chính việc hít thở đúng cách giúp cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho thân thể con người. Mọi chất bổ dưỡng của thực phẩm được các cơ phận trong thân thể con người hấp thụ biến thành năng lượng và khí huyết. Dưỡng khí theo hồng huyết cầu từ tim chảy theo các động mạch tới với mọi cơ phận và tế bào để nuôi sống chúng. Hồng huyết cầu nhường dưỡng khí và các chất dinh dưỡng cho các tế bào và nhận thán khí chúng sa thải nên trở thành thâm hơn, rồi theo các tĩnh mạch trở về tim, lên phổi để lấy dưỡng khí, biến thành đỏ và trở lại tim để được tiếp tục bơm đi nuôi cơ thể. Nếu không được cung cấp dưỡng khí đầy đủ, các cơ phận sẽ dần dần bị suy yếu, dễ bị các vi khuẩn tấn công, sinh bệnh và chết đi.

Ngày nay chúng ta biết rằng ở đâu có đầy đủ dưõng khí, ở đó vi trùng không thể sống được. Với các nghiên cứu của bác sĩ Otto Warburg, chúng ta cũng biết rằng các tế bào ung thư thiếu 35% dưỡng khì, vì bị acid ăn cắp dưỡng khí. Tình trạng acid trong cơ thể gây ra đau nhức và là môi trường để vi trùng ung thư phát triền. Như vậy đế sống khỏe mạnh và tránh các bệnh tật, chúng ta phải biết cách thở để có được thật nhiều dưỡng khí. 

Hít thở để lấy dưỡng khí trong lành quan trọng như thế, nhưng rất thường khi chúng ta hít thở không đúng cách nên không cung cấp đủ lượng dưỡng khí cần thiết giúp cơ thể được bồi dưỡng khỏe mạnh. Chúng ta thường hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi. Trừ khi thở thật sâu, kiểu hít thở bằng mũi này thường rất ngắn, dưỡng khí chỉ xuống tới cuống phổi và chưa vào trong lồng ngực, vì vậy không cung cấp đủ dưỡng khí cho cơ thể con người.

2. Cách thở đúng đắn

Cách thở đúng đắn là hít dưỡng khí vào bằng mũi và thở thán khí ra bằng miệng, một cách hết sức tự nhiên, nhẹ nhàng như dòng nước chảy, không dẫn khí cũng không nín và giữ khí tại bất cứ đâu trong cơ thể.

Để có thể lấy được thiên khí năng, cần phải tập thở theo kiểu sau đây:

– hít vào bằng mũi

– thở ra bằng miệng

– nhẹ nhàng

– chậm và sâu

– thân xác hoàn toàn giãn xả

– đầu trống rỗng, không nghĩ ngợi gì.

Vì thân xác phải ở trong tư thế hoàn toàn giãn xả, nên khi thở không cần cố gắng: cứ hít vào bằng mũi cho tới khi cảm thấy phổi đầy rồi, thì thở ra. Cố gắng để hít thêm, hay dẫn khi tới nơi này nơi kia trong người là phá vỡ thế giãn xả của cơ thể.

Để đầu óc không nghĩ ngợi, khi hít vào thì nhẩm đếm từ 1 tới 4 hay 5 hoặc hơn nữa nếu còn đếm được, nhưng không được cố gắng. Hễ cảm thấy đầy rồi, thì bắt đầu thở ra bằng miệng. Khi thở ra, thì đếm từ 1 tới 10 hay 12, vì hơi thở ra bao giờ cũng dài gấp đôi hơi hít vào. Cứ thế thở thong thả, chậm và sâu, nhẹ nhàng, không vội vã, không lo nghĩ, chỉ chú ý lắng nghe hơi thở của mình thôi.

Đối với nhiều người, đặc biệt những ai đã quen với kiểu thở dẫn khí của khí công, ban đầu sẽ thấy khó, nhưng dần dần sẽ quen. Theo kiểu thở để lấy thiên khí năng ở đây, nếu bạn lo dẫn khí là bạn “lo ra” rồi. Vì thế cứ thở nhẹ nhàng, sâu và chậm, đầu óc hoàn toàn trống rỗng, không nghĩ ngợi gì cả.

3. Để thở bạn có thể ngồi hay nằm, tùy nghi, nhưng phải ở trong tư thế hoàn toàn giãn xả, thoải mái, không gò bó.

Nếu ngồi

– phải giữ cho lưng và đầu thẳng (không dựa vào thành ghế để thân mình khỏi bị gập ngăn cản khí lưu thông),

– khoảng cách giữa hai chân bằng khoảng cách giữa hai vai (không chụm quá cũng không giạng quá), chân mang giầy dép bình thường,

– nên nhắm măt để dễ tập trung chú ý vào hơi thở,

– hai bàn tay xòe để trên đầu gối (lòng bàn tay hướng lên trên),

– có thể để ngón cái và ngón trỏ đụng nhau, để phế kinh (âm) đụng đại trường kinh (dương) tạo ra luồng điện luân chuyển trong cơ thể.

Ghế phải cao vừa, tốt nhất là ngồi trên ghế đẩu.

Và cứ thế hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, nhẹ nhàng, chậm và sâu, trong tư thế hoàn toàn giãn xả.

Những ai không quen ngồi lâu có thể cảm thấy mỏi lưng. Trong trường hợp đó nằm thở là tốt nhất.

Nếu nằm

– duỗi hai tay dọc theo người,

– hai chân hơi giạng ra một chút, khoảng cách bằng chiều ngang của vai,

– nhắm mắt để dễ tập trung chú ý vào hơi thở.

Trong tư thế nằm cơ thể thường dễ giãn xả hơn. Và cứ thế hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, nhẹ nhàng, chậm và sâu, trong tư thế hoàn toàn giãn xả. Tư thế nằm này cũng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.

4. Nếu bạn là người vốn đã có hai bàn tay ấm sẵn, hay đã được một người khác có thiên khí năng giúp mở hệ thống 7 hay 12 chakra, những lần đầu tiên nên cố gắng thở được càng lâu chừng nào càng mau lấy được thiên khí năng chừng đó. Nếu có giờ, thở hai ba bốn tiếng liên tiếp, bạn có thể có thiên khí năng ngay lập tức.

5. Sau đây là các dấu hiệu cho biết bạn có thiên khí năng. Sau 1, 2 hay 3 giờ thở trong tư thế ngồi bạn cảm thấy:

– hai chân tê cứng và nặng như bị nam châm hút xuống đất,

– hai tay và hai chân bắt đầu lăn tăn như kiến bò,

– hai tay và hai chân bắt đầu nóng bừng lên hay run,

– người rất khoan khoái và tỉnh táo.

Đó là dấu hiệu bạn bắt đầu có khí năng. Nếu rán thở thêm, bạn sẽ cảm thấy luồng khí nóng từ hai bàn chân chạy ngược lên dọc theo cơ thể, cho tới khi toàn thân nóng bừng lên, là bạn đã có thiên khí năng. Càng thở, bạn càng thấy người nóng và rất sảng khoái.

Cũng có khi thiên khí năng lên tới bụng, rồi ngưng lại không lên tiếp. Nếu có giờ, bạn cứ tiếp tục thở, sau một lúc thiên khí năng sẽ chạy khắp thân thể. Nếu không, bạn có thể ngưng để khi nào có giờ lại thở tiếp.

Trong trường hợp bạn bị cảm lạnh, sẽ lâu lấy được thiên khí năng. Khi đó phải đánh cảm bằng cách cạo gió, hay đánh cảm bằng gừng hoặc tốt nhất là đánh cảm bằng trứng gà và đồng bạc, vuốt khắp nơi trong người, hoặc uống trà gừng và tốt nhất là trà ớt.

6. Nếu bạn đã có hai bàn tay ấm sẵn, và chưa được ai giúp mở hệ thống chakra, bạn có thể tự mở lấy theo cách thế sau đây. Ngồi hay nằm và hít thở như trên, nhưng khi nằm nghiêng thì co một chân lên để bàn tay có thể đặt trên chakra 1 dễ dàng, trong tư thế:

– một tay để trên đỉnh đầu (chakra 7, hay huyệt bách hội),

– một tay để ở dưới hậu môn (chakra 1, hay huyệt hội âm),

– một tay để trên chakra 7, tay kia lần lượt để trên các chakra khác,

– mỗi chakra để tay khoảng 5 phút,

– riêng chakra 1 để được càng lâu càng tốt,

– không cần theo thứ tự, cứ tiện đâu để đấy.

– chakra 4 khó để vì phải quành tay ra sau lưng và úp bàn tay, nếu không được cũng không sao.

Thở được càng lâu càng tốt, cho tới khi nào thấy người nóng bừng lên là có thiên khí năng.

7. Một khi đã có thiên khí năng, bạn sẽ không bao giờ mất nữa, vì mỗi khi hít thở là bạn lại tiếp nhận thiên khí năng. Bạn có thể tự chữa bệnh cho chính mình và cho người khác, bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu, mà không cần phải chuẩn bị. Bạn có thể ăn uống bình thường mà không cần phải kiêng cữ gì cả.

8. Vì ai cũng có thể làm được nên bạn cũng có thể mở hệ thống chakra cho bất cứ ai, bằng cách một tay để trên chrakra 7 (bách hội), tay kia để trên các chakra khác, mỗi chakra khoảng 3-5 phút, hay lâu hơn, nếu có nhiều giờ, và không nhất thiết phải theo thứ tự.

Khi mở chakra 1 (hội âm) nên để lâu hơn 5-10 phút để giúp họ mau lấy được thiên khí năng hơn.

9. Bạn có thể mở một lúc 12 chakra, cần khoảng 40-45 phút, nếu bạn mở từng chakra một.

Nhưng cũng có thể mở 2 chakra một lần, bằng cách đặt song song một tay trước trán một tay sau óc con, trước và sau cổ, ngực và sau lưng, thận và rốn, xương cũng và hạch đan điền (dưới rốn một ngón tay).

Người được mở cũng phải ngồi trong tư thế giãn xả, hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, nhẹ nhàng, chậm và sâu, đầu không nghĩ ngợi gì. Tốt nhất là cả hai người đều thinh lặng, nhưng người mở vẫn có thể nói chuyện, giải thích nếu muốn.

Bình thường có thể mở một lúc 12 chakra, mà không việc gì. Nhưng trong một số trường hợp có thể xảy ra là trong khi mở hệ thống chakra, người được mở cảm thấy chóng mặt hay buồn nôn, vì nhận được quá nhiều thiên khí năng. Khi đó phải cho biết, để ngưng chừng 5-10 phút rồi có thể mở tiếp, hay có thể tiếp tục mở vào một lúc khác. Trong lúc chữa bệnh cũng vậy, nên dặn bệnh nhân hễ cảm thấy chóng mặt hay buồn nôn phải cho biết để ngưng chữa.

10. Có thể mở chakra tập thể: tức là 2-3 người mở cùng một lúc cho một người. Trong trường hợp này chỉ 10-15 phút là xong. Người được mở sẽ nhận được nhiều khí năng hơn và cảm thấy rất dễ chịu. Khi mở các chakra như thế cũng đồng thời là chữa bệnh và củng cố sức khỏe cho người khác.

II.   Cách khởi động các chakra để lấy thiên khí năng

Có nhiều cách khởi động khiến cho các chakra được kích thích trở thành mềm mại và nhậy cảm hơn, trước khi hít thở để lấy được thiên khí năng. Đơn sơ nhất là hai cách đầu tiên 1 và 2.

Các thao tác thể dục cũng là cách vừa giúp các vùng chakra nhậy cảm để nạp thiên khí năng vừa soi sáng, thanh tẩy và củng cố các chakra.

1. Cách thứ nhất là dùng một bàn chải đầu hay một vật dụng có đầu tròn hay tầy (để không gây thương tích), rồi đánh hay nhấn nhiều lần trên các chakra từ 1-2-3-4-5-7-8, mỗi chakra chừng 3-5 phút, làm sao cho chúng hơi đau một chút.

– Hết một vòng có thế nhấn lại vòng thứ hai.

– Sau đó ngồi, hay tốt nhất là nằm duỗi thẳng chân tay, trong thế hoàn toàn giãn xả và hít thở theo cách thức chỉ dẫn ở trên.

– Khi nghe râm ran ở bàn chân hay bàn tay như kiến bò hay cảm thấy chân tay bắt đầu như tê cứng, là dấu chỉ sắp sửa có thiên khí năng. Cứ cố gắng thở thêm sẽ thấy sức nóng bắt đầu chạy trong thân thể, rất sảng khoải và dễ chịu. Cứ tiếp tục thở cho tới khi người nóng bừng khắp nơi.

2. Cách thứ hai là dùng bàn tay, hay chụm các ngón tay, hoặc nắm bàn tay lại và vỗ mạnh vừa trên các chakra 3-5 phút, vỗ đi vỗ lại nhiều lần, rồi hít thở như trên.

3. Cách thứ ba là sử dụng các thế tập thể dục để kích thích các vùng chakra, khiến cho chúng mềm mại, nhậy cảm giúp mau lấy được thiên khí năng khi hít thở.

Có thể chọn cách thế nào dễ dàng và tiện lợi nhất cho từng chakra, chứ không nhất thiết phải thực hành hết mọi động tác đề nghị.

A.        CHAKRA 1

1/ Nhíu hậu môn 50 lần

2/ Giạng hai chân rộng gấp đôi khoảng cách hai vai. Hai tay chống nạnh

a) Xuống tấn

– xuống tấn, làm sao để mông thấp ngang đầu gối

– rồi lại thẳng người lên

– 20 lần

b) Hất mông

– Trong cùng tư thế giạng chân rộng đó

– hất mông ra phía trước

– hất mông ra phía sau

– 20 lần

3/ Giơ hai chân thẳng lên trần

– nằm trên sàn nhà, hai tay dọc theo người

– chụm hai chân lại giơ thẳng gót lên trần

– giữ cho hai chân rung – 20 lần

4/ Cúi mình

– Hai chân chụm song song

– cúi mình xuống, hai đầu gối hơi co để hai bàn tay chạm sát mặt đất

– thẳng hai chân lên, hai bàn tay vẫn chạm sát mặt đất

– 20 lần

5/ Nằm sấp

– Hai tay dọc thân mình, bàn tay ngửa lên trời

– giơ hai chân lên khỏi mặt đất

– hạ xuống

– 20 lần

6/ Quỳ trên hai gót chân

– Gập lưng về phía trước, uỡn lưng ra phía sau

– Quỳ trên đất

– Mông để trên hai gót chân

– Hai tay để sấp trên hai đùi

– Gập lưng về phía trước và hít vào bằng mũi

– Ưỡn lưng ra phía sau và thở ra bằng miệng.

– 20 lần

 

B.         CHAKRA 2

1/ Giạng hai chân bằng khoảng cách vai. Hai tay chống nạnh

– hất mông ra phía sau

– hất mông về phía trước

– 20 lần

2/ Nằm dưới đất. Hai tay dọc thân mình, bàn tay úp xuống đất. Hai chân co lên. Bàn chân sát đất.

– nhấc mông lên cao

– hạ xuống

– 20 lần

3/ Ngồi trên sàn. Hai chân co về phía thân mình. Hai tay cầm hai cổ chân

– hít vào sâu, cúi ngực về phía trước và đẩy bụng dưới về phía sau

– thở ra, ngửa cho cong cột sống và đẩy bụng dưới về phía trước

4/ Nằm ngửa trên sàn. Hai chân thẳng. Thân mình chống trên hai cùi chỏ

– nhấc hai chân lên khỏi sàn khoảng 30cm.

– hít vào giạng hai chân ra

– thở ra chéo hai chân lại

– 20 lần

Cùng các tác động đó nhưng lần này nhấc hai chân lên cao khoảng 45cm.

C.        CHAKRA 3

1/ Đứng giạng hai chân bằng khoảng cách giữa hai vai. Tay chống nạnh.

– gập người xuống phía trước nhún 3 lần

– ưỡn người ra sau lưng nhún 3 lần

– 20 lần

2/ Đứng giạng hai chân bằng khoảng cách hai vai. Hai tay song song.

– gập người xuống cho hai tay luồn ra sau giữa hai chân

– ưỡn thẳng người lên hai tay giơ ra đàng sau

– cúi gập xuống thõng hai tay xuống thấp hơn đầu gối một chút

– 20 lần

3/ Ngồi trên sàn sắp chân bằng tròn. Lưng thẳng. Hai ngón tay cái đặt trên vai

– hít vào quay thân mình về bên trái

– thở ra quay thân mình về bên phải

– 20 lần

Sau đó đổi phía: hít vào quay về bên phải, thở ra quay về bên trái

4/ Quỳ trên sàn nhà và làm cùng động tác quay mình bên trái bên phải và hít thở như trên.

5/ Nằm thẳng người trên sàn. Giơ cao hai gót chân, vai và đầu cách mặt đất 15cm

– hai bàn tay thẳng hướng về các ngón chân đếm từ 1 tới 30

– trở lại trạng thái nằm như trước đếm từ 1 tới 30 rồi lập lại tác động trên

– 20 lần

D.        CHAKRA 4

1/ Đứng hay ngồi thẳng người.

– gập hai bả vai ra phía trước hít vào

– cong hai bả vai ra phía sau thở ra

– 20 lần

2/ Đứng, hai tay chống nạnh

– gập người xuống phía trước, lưng và hai chân thẳng, hít vào

– ngửa người ra phía sau, lưng và hai chân thẳng, thở ra

– 20 lần

3/ Đứng thẳng

– ngửa đầu ra phía sau, hai bàn tay đan nhau

– bẻ hai bả vai về phía sau

– cúi đầu xuống đất cho hai tay giơ lên

– 20 lần

4/ Đứng thẳng

– Hai cánh tay giang ra hai bên mình, bàn tay thẳng

– quành chéo tay trái ra sau lưng, tay phải phía trước bụng

– quành chéo tay phải ra sau lưng, tay trái phía trước bụng

– 20 lần

5/ Quỳ dưới đất.

– cúi đầu giữa hai cánh tay giơ thẳng ra phía trước

– lui thân mình ra phía sau ngồi trên đầu gối

– đẩy thân mình ra phía trước

– 20 lần

6/ Quỳ sát đất

– đầu nằm nghiêng dưới đất

– mông ngồi trên hai gót chân

– hai cánh tay xuôi về phía sau dọc hai đùi

– nhún 20 lần

7/ Nằm ngửa

– hai cánh tay giang thẳng phía sau đầu

– lưng kê trên ghế ngựa

– lưng kê trên trái banh tròn hay cái gối lớn

– nhún 20 lần

8/ Ngồi, hai chân gấp

– các ngón tay bấu chặt vào nhau giữa ngực, hai khuỷu tay hai bên

– giơ hai khuỷu tay lên xuống và hít vào thở ra

– 20 lần

9/ Ngồi trên hai gót chân

– các ngón tay bấu chặt vào nhau giữa ngực, hai khuỷu tay hai bên

– giơ hai khuỷu tay lên xuống và hít vào thở ra

– 20 lần

E.         CHAKRA 5

1/ Đứng hay ngồi lưng thẳng

– gập đầu về phía trước

– ngửa đầu ra phía sau

– 20 lần

2/ Đứng hay ngồi lưng thẳng

– quay đầu qua bên trái

– quay đầu qua bên phải

– 20 lần

3/ Đứng hay ngồi lưng thẳng

– nghiêng đầu qua bên trái

– nghiêng đầu qua bên phải

– 20 lần

4/ Quay cổ theo vòng tròn

– quay cổ về phía phải

– quay cổ về phía trái

– 20 lần

5/ Ngồi xếp chân lên nhau trong thế hoa sen. Hai tay cầm hai đầu gối

– gập lưng xuống hít vào

– thẳng lưng lên thở ra

– 20 lần

6/ Ngồi xếp chân lên nhau trong thế hoa sen. Hai tay cầm hai đầu gối

– gập lưng xuống và nhô hai vai lên cao, hít vào

– thẳng lưng lên và hạ hai vai xuống, thở ra

– 20 lần

7/ Ngồi trên hai gót chân

– gập lưng xuống và nhô hai vai lên cao, hít vào

– thẳng lưng lên và hạ hai vai xuống, thở ra

– 20 lần

 

 Linh Mục Giuse Hoàng Minh Thắng 

Tự  chữa bệnh bằng Thiên Khí Năng chương 7
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5 Comments

  1. Kính thưa cha, xin cha cho con biết thêm là khi tập hít thở Thiên Khí Năng thì ngoài việc ngồi trên ghế hay nằm trên giường thì mình có thể ngồi bệt xuống và khoanh chân giống như kiểu Yoga thiền được không? Xin cha cho biết thêm về các kiểu ngồi khi tập ạ?

  2. Chỉ cần ở trong thế hoàn toàn giãn xả, và thoải mái, ngồi nằm gì cũng được, tuỳ nơi chốn và hoàn cảnh.
    Đối với nhiều người có lẽ tốt nhất là năm thoải mái và hít thở châm và sâu: hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, đầu óc hoàn toàn trống rỗng.

  3. Xin cảm ơn cha và nhóm tông đồ mục vụ sức khỏe, cầu xin Chúa ban nhiều an bình đến cùng cha và mọi người. Con mong rằng Thiên Khí Năng sẽ nhanh chóng lan tỏa để mang lại sức khỏe, sự tươi trẻ, và tâm hồn an vui cho tất cả!

  4. Con cũng có thêm một thắc mắc nữa là Sau khi mình tập hít thở xong thì thường chân tay sẽ dễ có cảm giác tê cứng. Vậy xin cha chỉ thêm là cần làm những động tác gì để trở lại bình thường sau một thời gian ngồi hoặc nằm hít thở?

    Con chân thành cảm ơn cha về TKN.