Nguồn:Treatment Essentials
Dr. Mark Sircus

MUỐI ĂN THẬT SỰ

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2014/03/3-loai-muoi.jpg

               Đây, các hình trên, mới là muối ăn thực sự.

       Tất cả chúng ta đều biết loại muối trắng tinh luyện chúng ta thường dùng hàng ngày là gì rồi, và chúng ta đã nghĩ lầm nó là muối ăn thực sự nhưng không phải vậy.

       Muối trắng tinh luyện mà thị trường có dồi dào, là loại rất tệ. Muối chưa tinh luyện tự nhiên trái lại rất tốt và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.

     Muối tẩy trắng làm tăng huyết áp là do hàm lượng muối cao mà không có đủ magnesium để cân đối lại. Muối trắng bị giảm lượng magnesium có thể làm teo động mạch và tăng huyết áp. Muối biển thực sự (muối Redmond, Celtic, Himalaysian) chiều hòa huyếp áp.

       Muối (sodium) là chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể cần để duy trì chất lỏng đúng mức độ và cung cấp các kênh truyền tin cho tín hiệu thần kinh. Muối cần thiết cho cơ thể để điều hòa huyết áp, để giữ cho cơ bắp và các dây thần kinh chạy trơn tru.

       Nếu không có số lượng muối thích hợp, thì sau hoạt động hay thể dục ở cường độ cao, cơ thể khó dịu mát lại được. Khi cơ thể nóng, bạn sẽ đổ mồ hôi, mất nước.

       Mặt khác nếu bạn không có đủ muối, cơ thể có thể không đổ mồ hôi nhiều và sau đó bạn có thể trở nên quá nóng. Điều này có thể dẫn đến đột quỵ hoặc kiệt sức cũng như mất nước.

       Muối là một chất chuyên chở năng lượng. Nó cũng có nhiệm vụ gửi thông điệp từ não đến các cơ bắp thông qua hệ thống thần kinh để cơ bắp thi hành lệnh. Khi bạn muốn cử động cánh tay hoặc co dãn các cơ bắp, não của bạn sẽ gửi một thông điệp tới một phân tử sodium, từ đó chuyển tới phân tử potassium rồi trở lại phân tử sodium v.v, cho đến khi nó đến được đích cuối cùng và các cơ co dãn. Việc này được gọi là trao đổi ion sodium – potassium. Vì vậy, không có muối, bạn sẽ không bao giờ có thể di chuyển bất cứ phần nào của cơ thể.

       Sodium dư thừa ( chẳng hạn như ăn nhiều muối ) được bài tiết trong nước tiểu. Hầu hết các sodium trong cơ thể (khoảng 85 %) được tìm thấy trong máu và bạch huyết. Nồng độ sodium trong cơ thể được kiểm soát một phần bởi hormone aldosterone, do tuyến thượng thận sản xuất ra. Nồng độ aldosterone quyết định việc thận giữ sodium trong cơ thể hoặc thải nó qua nước tiểu.

       Tiến sĩ David Brownstein đặt tầm quan trọng về muối ăn, ông nói:

        “Không có ai làm cho minh bạch rõ ràng về muối không tinh luyện và muối trắng tinh luyện. Họ gom các loại muối vào một bè với nhau như một chất mặn xấu làm tăng huyết áp. Đây là một sai lầm to lớn.

       “Có hai loại muối có sẵn trên thị trường : muối trắng tinh luyện và muối không tinh luyện. Muối tinh luyện làm mất đi các khoáng chất và được tẩy trắng bằng hóa chất. Đó là loại muối mịn, màu trắng có mặt hầu hết tại các nhà hàng, các cửa hàng tạp hóa. Muối trắng chứa nhiều hóa chất độc hại như nhôm, ferrocyanide, và thuốc tẩy. Tôi tin rằng quá trình tinh chế này đã làm cho nó trở thành có hại, mất chất sống và không nên đưa vào cơ thể.

       ” Muối không tinh luyện, ngược lại, không qua tiến trình hóa học khắc nghiệt. Nó chứa các khoáng chất tự nhiên nguyên thủy. Hàm lượng khoáng chất của muối tạo cho muối có màu sắc riêng biệt. Màu sắc của muối không  tinh luyện có thể khác nhau tùy theo xuất xứ, tùy theo số lượng các khoáng chất của muối. Chính trên 80 khoáng chất trong muối không tinh luyện cung cấp tất cả những lợi ích để duy trì và gia tăng sức khỏe cho con người. Hơn nữa, các khoáng chất nâng cao độ pH (điều chỉnh tình trạng axit cho đúng lại ) và hạ huyết áp. Tạo Hóa ban cho chúng ta muối để dùng trong bữa ăn là loại muối tự nhiên với đầy đủ khoáng chất. Đó là loại muối chúng ta nên chọn dùng. Muối tự nhiên là thành phần quan trọng cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày của mọi người.”

       Tiến sĩ Brownstein cho biết: “Những năm trước đây các nhà sản xuất muối đã nhất trí rằng muối trắng tinh trông bắt mắt hơn và người tiêu dùng thích muối màu trắng. Vì vậy, họ bắt đầu tẩy trắng muối. Họ cũng thêm các chất chống vón cục để tăng thời hạn sử dụng. Vấn đề là các hóa chất bổ sung để giữ muối không hút ẩm gây xáo trộn chức năng điều hòa độ ẩm của muối trong cơ thể. Chất sodium chloride trong muối trắng chiếm 98%, mặn nhiều, biến tính, và độc hại cho cơ thể. Nếu bạn thấy rát khi cho muối vào vết thương hở, thì muối trắng cũng làm như vậy cho các mô bên trong cơ thể và gây ra các phản ứng bất lợi: trong khi cơ thể giữ nước lại để bảo vệ bản thân, thì tế bào lại cho thoát nước ra để làm loãng muối, để trung hòa, để tiến hành việc trao đổi chất. Tế bào bị mất nước trở nên khô khan và yếu đi, có khi chết sớm nữa. Ngược lại, muối biển tự nhiên thì chứa 92 khoáng chất giúp tăng độ axit-kiềm pH, và có 84% sodium chloride nên ít mặn hơn muối trắng.

        Như vậy muối trắng chúng ta đang dùng hàng ngày cho dù có ghi là muối biển hay không, thì vẫn là độc hại. Nó là đầu mối cho nhiều bệnh kể cả rối loại chức năng tuyến giáp và gây xáo trộn trong việc chuyển hóa.

  CÁC LOẠI MUỐI ĂN THỰC SỰ TỐT CHO SỨC KHỎE

 Muối biển Celtic
Celtic Salt

        Ngoài sodium và chloride, muối biển Celtic  cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên khác có trong biển, bao gồm calcium, magnesium, potassium, sắt và kẽm.

       Các phân tích cho thấy rằng muối biển Celtic không có hoặc chỉ có thấp hơn nhiều so với mức độ an toàn cho phép các kim loại nặng (ví dụ như arsenic, cadmium, thủy ngân ). Có lẽ quan trọng nhất, muối biển Celtic  không tinh lọc, không tẩy trắng và không có chất bảo quản hóa học. Muối biển Celtic  được thu hoạch từ đại dương bằng cách sử dụng ánh nắng mặt trời, gió và ao đất sét cạn được ion hóa để phơi, một phương pháp được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

       Muối biển Celtic là lựa chọn tốt trong chế độ ăn lành mạnh. Đề nghị dùng mỗi ngày nửa thìa cà phê.

 Muối Hi-mã-lạp-sơn
Himalaysian Salt

        Muối tinh thể Hi-mã-lạp-sơn nằm sâu dưới dưới dãy núi Hi mã lạp sơn 1500 mét đã chịu sức nén rất lớn qua hàng triệu năm có độ tinh khiết hơn 99%. Càng chịu nhiều sức nén thì thì cấu trúc tinh thể muối càng trong tình trạng hoàn hảo. 

       Muối Hi-mã-lạp-sơn chứa 84 khoáng chất và nguyên tố vi lượng ở trạng thái ion có màu hồng đẹp mắt. 

       Muối đá Hi-mã-lạp-sơn có bán sẵn để dùng làm “thuốc muối (Sole)” mà độ mặn được giảm bớt nhờ cho bão hòa trong nước theo công thức dưới đây. Hàng ngày dùng thuốc muối được tin là sẽ kích thích nhu động ở các cơ quan tiêu hóa, cân bằng độ axit trong dạ dày, hỗ trợ việc sản xuất dịch tiêu hóa trong gan và tuyến tụy, điều tiết sự trao đổi chất và hài hòa sự cân bằng axit – kiềm.

 Cách làm thuốc muối

         Cho muối đá vào trong lọ cao độ 3 cm. Đổ nước suối ngập trên mặt muối 6-10 cm. Để muối tự hoà tan trong 24 giờ.

        Ngày hôm sau nếu muối tan hoàn toàn, hãy thêm một ít muối nữa vào trong lọ cho đến khi  đạt độ bão hòa nghĩa là nước không còn hoà tan muối được nữa, dấu hiệu cho biết độ bão hòa là còn vài tinh thể muối nằm dưới đáy lọ. Bây giờ chúng ta có thuốc muối. Vặn chặt nắp lọ để tránh bay hơi. Thuốc muối để được mãi mãi, không hư.

       Sóng năng lượng của tinh thể muối Hi-mã-lạp-sơn duy trì trong cơ thể bạn suốt 24 giờ. Một thìa cà phê thuốc muối chứa 480 mg sodium.

 Mỗi ngày bắt đầu với thuốc muối lành mạnh

       Cách lý tưởng để sử dụng tinh thể muối Hi-mã-lạp-sơn là ở dạng thuốc muối. Uống khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng. Nó cung cấp các khoáng chất cần thiết bạn cần hàng ngày để nạp năng lượng cho bạn, chuẩn bị cho bạn bước vào một ngày mới  đầy sức sống.

       Mỗi buổi sáng, hòa một muỗng cà phê thuốc muối vào ly nước suối tinh khiết 240 ml. Uống ngay lập tức hoặc hớp từng ngụm khi làm các việc buổi sáng. Nước giúp vận chuyển các chất điện giải trong cơ thể tới các nơi cần thiết.

 Muối Redmond
Redmond Real Salt

        Muối Redmond là loại muối giàu khoáng chất hình thành và tích tụ từ lòng biển từ thời cổ đại ở tiểu bang Utah. Nó chứa 62 khoáng chất, không có chất bảo quản, không hóa chất và không qua xử lý nhiệt. Muối có màu hồng nhạt đặc biệt và ánh hồng do hơn 60 khoáng chất tự nhiên tạo thành. Nó có vị “muối ngọt” mà bạn chưa bao giờ nếm biết trước đây.

GHI CHÚ:

       1/ Các tiến trình trong cơ thể, đặc biệt là trong não, hệ thần kinh, và cơ bắp, đòi hỏi các tín hiệu điện từ để thông tin. Sự chuyển động của sodium rất quan trọng trong việc tạo ra các tín hiệu điện này. Khi lượng sodium nhiều quá  hay ít quá có thể làm cho các tế bào bị rối loạn chức năng, và ở các cấp độ cực cao, quá nhiều hay quá ít sodium trong máu có thể gây tử vong.

       2/Cơ thể chúng ta chỉ cần 250 mg sodium mỗi ngày để tắm rửa cho tế bào, duy trì sự cân bằng chất lỏng, điều hoà hệ thống tuần hoàn, và duy trì sự  lan truyền xung thần kinh bình thường. Sodium và chloride rất cần thiết cho cơ thể. Nhưng thay vì ăn 250 mg sodium  mỗi ngày, nhiều người lại ăn 4,000-10,000 mg mỗi ngày qua uống soda, ăn bánh mì thịt, trứng, thức ăn đông lạnh, các loại nước ép rau đóng chai, và chip, v. v. Ngoài việc nghiện ăn các thức này là nguyên nhân gây ra huyết áp cao, muối trắng gây ra các bệnh như béo phì, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, đột quỵ, suy tim sung huyết, suy thận, hội chứng tiền kinh nguyệt, và trầm cảm. Thực phẩm chế biến có độ muối rất cao, và một chế độ ăn nhiều muối dẫn đến việc thèm ăn mặn.

        3/ Trong một thí nghiệm, René Quinton và các trợ tá rút hết mọi tí máu của một con chó và thay thế máu bằng nước biển đẳng trương (được làm loãng với nước). Bạn nghĩ là con chó phải chết ngay lập tức, phải không? Nhưng nó không chết, nó sống. Ngày thứ hai sau khi được truyền nước biển, 50% thành phần của máu xuất hiện trở lại. Đến ngày thứ tư, hầu như 100% các thành phần trong máu đã mất đi được phục hồi hoàn toàn.

Không những máu được tái tạo hoàn toàn, mà ngay sau đó con chó chạy nhảy tưng tưng chung quanh như chú chó con với sức sống mạnh mẽ hơn so với trước đó, và nó sống thêm nhiều năm khỏe mạnh.

       4/ Tất cả các khoáng chất trong nước biển nằm trong dầu magnesium. 

       Cách đơn giản để làm dầu magnesium là lấy 1 chén nước cất đun sôi đổ vào nồi đựng 1 chén Dead Sea Salt hay Ancient Minerals Magnesium, khuấy cho tan, để nguội rồi cho vào chai, lọ. Nước này có chất nhờn nên gọi là dầu.

 

  LM Hoàng Minh Thắng và Nhóm Tông Đồ Mục Vụ Sức Khỏe

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

Comments are closed.