https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/08/Ch%E1%BB%AFa-b%E1%BB%87nh-TR%C4%A8-hay-M%E1%BA%A0CH-L%C6%AF%C6%A0N-c%C3%B4ng-hi%E1%BB%87u.jpg

           Trĩ hay mạch lươn là một trong các bệnh khá thông thường nhiều người bị Có nhiều lý do giải thích nguồn gốc của bệnh này:

       – vì uống ít nước nên bộ máy tiêu hóa hoạt động khó khăn,

       – phân khô khiến mỗi khi đi đại tiện phải rặn nhiều,

       – vì ăn qúa nhiều gia vị nóng,

       – vì giấy vệ sinh là giấy báo,

       – hoặc vì nhiều lý do khác.

       Khi bị nặng nó lòi ra, ngồi gây ra đau đớn, chảy máu và rất khó chịu. Cho tới nay phương cách chữa trị duy nhất là giải phẫu cắt bỏ, nhưng vẫn có nguy cơ bị lại sau một thời gian.

1. Thật ra có một cách trị bệnh trĩ rất dễ và đơn sơ, nhưng ít người biết.

       Đó là:

       – dùng ngón tay,

       – hay chiếc đũa đầu cột ít bông gòn (để cho bớt đau khi nhấn),

       – nhấn thật mạnh trên huyệt Hội Âm, là huyệt nằm ở chính giữa khoảng cách giữa hậu môn và bộ sinh dục,

       – mỗi lần nhấn giữ lâu chừng 2-3 phút,

       – sau đó nhấn tiếp chừng 5-10 lần,

       – trĩ sẽ rút vào trong ngay lập tức.

2. Cũng có thể chữa bằng thiên khí năng.

       – một tay để trên chaka 7 (Hội Dương)

       – tay kia dưới chakra 1 (Hội Âm)

       – mỗi lẫn để chừng 10-15 phút.

       Đây là hai cách chữa bệnh trĩ rất công hiệu và mau chóng, chỉ trong mươi phút. Thiên khí năng chữa trĩ ngoại, nhưng đặc biệt rất công hiệu đối với trĩ nội xuất huyết.

3/ Tỏi

        Dr. John Douillard hướng dẫn như sau: Lấy một tép tỏi, cắt hai đầu cho tép tỏi được trơn tru, bóc vỏ, thoa một lớp dầu dừa hay dầu olive bên ngoài tép tỏi. Nhét vào bên trong hậu môn để suốt đêm, không gây xót. Làm như vậy trong 7 đêm. Trong tình trạng nặng thì làm thêm một số lần nữa cho đến khi dứt hẳn. Đây là cách đơn giản nhưng hữu hiệu.

        Tỏi giúp giảm viêm và sát trùng, hỗ trợ cơ thể trong việc tự chữa lành.

       Trường hợp viêm trĩ nghiêm trọng, uống thêm trà neem đậm và amalaki.

4/ Ớt cayenne

       Ngoài ra cũng có thể uống trà ớt Cayenne hay bất cứ loại rượu ớt nào, như chỉ dẫn trong bài đánh cảm. Mổi lần từ 1/4 và tăng dần lên 1 muỗng cà phê bột ớt hay rượu ớt. Ngày 3 tách  pha với nước nóng.♦

5/ Lá neem:

       Nấu nước lá neem đậm đổ ra chậu để xông hậu môn lúc nước nóng, đến khi vừa ấm thì rửa hậu môn và ngâm 10 phút.  Mỗi ngày 1-2 lần. Uống thêm trà lá neem.

      Ở Sydney nước Úc có người trong khóa Thiên Khí Năng dùng cách này đã khỏi bệnh trĩ trong vòng một tuần.

      Có thể giã nát lá neem tươi hay dùng bột lá neem hòa với nước hay dùng dầu neem đắp vào chỗ bị trĩ rồi băng lại rất tốt.

 6/ Lá diếp cá (giấp cá): Cùng cách như dùng lá neem:

       Nấu nước lá diếp cá đổ ra chậu để xông hậu môn lúc nước nóng, đến khi vừa ấm thì rửa hậu môn và ngâm 10 phút. Mỗi ngày 1-2 lần. Uống thêm nước ép lá diếp cá tươi (giã nhuyễn 50-100 gam lá diếp cá rồi vắt lấy nước).

       Lá diếp cá giã nguyễn đắp vào nơi bị trĩ rồi băng lại cũng giúp mau khỏi.

       LM Hoàng Nguyễn chia sẻ: Lá Diếp cá xay ra bỏ tủ lạnh uống thay nước trong vòng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả vô cùng kỳ diệu.

 LM Hoàng Minh Thắng

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

 

4 Comments

 1. thưa cha con có thắc mắc sau : Trĩ hay mạch lươn là một trong các bệnh khá thông thường nhiều người bị .Có nhiều lý do giải thích nguồn gốc của bệnh này
  – vì ăn qúa nhiều gia vị nóng?
  có mâu thuẩn với việc uống trà ớt quá cay không ( vì ớt là gia vị nóng…có gây ra bệnh trĩ ! )
  bị trĩ nội có dùng phương pháp ấn huyệt hội âm được không?
  Mong cha hồi đáp , chúc cha nhiều sức khỏe.

  • Xin anh đọc bài Ớt chữa bệnh trĩ ở đường link sau: https://tongdomucvusuckhoe.net/noidung/4358 sẽ giúp giải đáp thắc mắc.

   Xin chia sẻ kinh nghiệm giúp chữa trĩ lòi dom và bị rách, chảy máu, rất đau của một ông người Pháp mà chị Công Nga bên Pháp đã giúp ông:

   Lấy 3 tép tỏi bóc vỏ, rồi cắt làm đôi theo chiều dài. Cho 6 miếng phân nửa tỏi vào 2-3 muống xúp dầu dừa rồi để vào tủ lạnh cho đông lại.

   Mỗi tối trước khi đi ngủ, cắt một miếng dầu dừa có chứa nửa tép tỏi nhét vào bên trong hậu môn. Sau chỉ 3 ngày, ông người Pháp trở lại cám ơn chị Nga rối rít, bởi ông đã khỏi.

 2. thưa Cha con muốn hỏi về phương pháp điều trị bằng tỏi, có hết han k ạ? hay chỉ tạm thời thôi a? chị dâu con đang có baby còn hơn 1 tháng nữa sinh baby nhưng chi bị trĩ nặng lắm a!

  • Bệnh thường do chế độ ăn uống không đúng cách khiến cơ thể mất quân bình âm dương hay mất cân bằng độ axit – kiềm. Thức ăn gây ra bệnh, nhưng biết cách thì thức ăn cũng giúp chữa bệnh. Vậy sau khi dùng tòi và dầu dừa hay các cách tự nhiên khác để chữa bệnh trĩ, cần theo chế độ ăn kiêng không chất nhầy (Xin xem bài: https://tongdomucvusuckhoe.net/noidung/506) thì mới khỏi dứt được bệnh trĩ, bằng không cứ theo đà ăn uống cũ, bệnh trĩ sẽ tái trở lại.