https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/cong-thuc-chong-day-hoi.jpg

Công dụng

     Công thức này được pha chế để giúp thuyên giảm sự đầy hơi (flatulence).

Liều lượng

     Pha trà uống: cho một thìa cà phê vào một ly nước sôi.

Thành phần

  • Fennel (thì là tây)
  • Wild yam (khoai mài dại)
  • Catnip (bạc hà mèo)
  • Ginger (gừng)
  • Peppermint (húng thường)
  • Spearmint (húng nhủi)
  • Papaya (đu đủ)
  • Lobelia (lỗ bình)

Chứng từ

       Một phụ nữ lo lắng về việc bà sẽ chết vì nhồi máu cơ tim. Bác sĩ Christopher khám mắt của bà và nói rằng tim bà không có vấn đề gì cả; thực tế, nó đang trong tình trạng rất tốt. Ông uớc gì tim của ông cũng được tốt như của bà! Ông quả quyết rằng bà sẽ không bị nhồi máu cơ tim.

       Nhưng bà vẫn khăng khăng nói: “Đừng nói với tôi như vậy, tôi biết mình mà, tôi có vấn đề về tim. Biết đâu trong lúc rửa chén, bất thình lình tim tôi ngừng đập, và ngã lăn ra sàn bất tỉnh. Hay là đang trên đường đi mua sắm, tôi bất tỉnh. Người ta vội vàng chở tôi đến bệnh viện, rồi mổ tim.” Bác sĩ Christopher giải thích rằng bà không bị vấn đề nào về tim cả, nhưng đường ruột của bà có vấn đề. Ruột bà có những túi hơi (gas pocket), bất cứ khi nào có hơi trong đó, nó sẽ đẩy ngược lên các van tim và làm tim khựng lại. Đó là lý do tại sao tim ngưng đập, vì áp suất của hơi. Bà nói rằng bà đang bị đau tim lúc đó và nó không ngừng gây khó chịu cho bà. Bà lo sẽ bị ngất xỉu trong chốc lát.

       Bác sĩ bảo bà ráng cầm cự, và ông gọi điện thoại sang phòng thí nghiệm của ông, nơi luôn có sẵn nước nóng. Ông bảo họ pha một ly trà nóng với một thìa cà phê khoai mài (wild yam). Không đợi lâu, ông pha trà đem đến cho bà. Bà gần như muốn xỉu rồi. Uống được vài ngụm bà bắt đầu ợ hơi. Sau cùng hơi hoàn toàn thoát ra ngoài.

       Sau khi nghe lời khuyên của bác sĩ Christopher, bà không ăn nhanh, nuốt vội thức ăn như mọi khi nữa mà nhai thật kỹ và luôn nhớ uống trà khoai mài (wild yam) khi cần thiết. Cuối cùng bà đã khỏi bệnh và không còn bị cảm giác như nhồi máu cơ tim một lần nào nữa.

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

Comments are closed.