https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2013/10/bs-Bruce-Fife-tra-loi-16-cau-hoi-ve-nhai-suc-dau.jpg

Trích “Oil Pulling Therapy: Detoxifying and Healing the Body Through Oral Cleaning”
by Dr. Bruce Fife.
Chuyển ngữ: Kim Tuyến

         Trên internet có rất nhiều sự giải thích, lý thuyết, và thể thức về làm cách nào và tại sao súc dầu hoạt động hữu hiệu. Tiếc thay, nhiều thông tin không đúng.Vì thiếu tài liệu về súc dầu đáng tin cậy, tin tức trên internet là nguồn cung cấp chính cho những giai thoại và sự hiểu sai về đề tài này. (Bác sĩ Fife nói về các trang web tiếng Anh ở Mỹ)

        Hãy nhớ rằng bất cứ người nào và bất cứ điều gì cũng có thể đưa lên internet. Chúng không nhất thiết phải đúng hay chính xác. Ai cũng biết internet có nhiều thông tin sai lạc. Đừng nhắm mắt tin tưởng bất cứ điều gì bạn đọc. Nếu đó là một nghiên cứu , hay của một học viện, hoặc của người tên tuổi đáng tín nhiệm, thì  sự tin cậy khá cao. Nếu đó chỉ là ý kiến của người nào đó, thì độ xác thực có thể đáng nghi ngờ.

        Vì có nhiều nhận thức sai trên mạng, tôi thấy được những thắc mắc của người đọc. Tôi dành phần này để trả lời những câu hỏi đó.

 1- Tôi có phải đợi ít nhất một tiếng sau khi uống nước rồi mới súc dầu không?

       * Có vài nguồn tin cho rằng bạn không thể uống các loại nước một tiếng trước khi súc dầu . Điều này hoàn toàn sai. Vì cơ thể bạn có thể bị thiếu nước nên không đủ nước miếng cho việc súc dầu. Thường thì bạn thấy khát nước khi thức dậy buổi sáng , bạn cần uống để đủ nước trước khi súc dầu.

 2- Tôi có cần phải đợi 4 tiếng sau khi ăn rồi mới súc dầu không?

      * Bạn có thể súc dầu bất cứ lúc nào. Việc đề nghị chờ thức ăn được tiêu hoá xong  mới súc dầu , vì súc dầu có thể kéo ra nhiều đờm gây nôn mửa . Người mới súc dầu mà vẫn còn thấy khó chịu với việc có dầu trong miệng thì tốt hơn cả là đợi ít nhất một hay hai tiếng sau khi ăn. Nhưng người súc dầu có kinh nghiệm thì việc chờ đợi này không cần thiết.

 3- Tôi có phải dùng dầu mè hay dầu hướng dương để súc dầu không?

      * Không. Hai loại dầu này thường được đề nghị trên internet nhưng chúng cũng không tốt hơn các loại dầu khác và cũng không có nhiều lợi ích cho sức khỏe như dầu dừa, mà tôi đề nghị.

 4- Súc dầu có lấy chất độc ra khỏi máu qua các mạch máu ở miệng không?

      * Đây là câu giải thích phổ biến về vấn đề tại sao súc dầu có thể tẩy độc cơ thể, nhưng lại vô lý. Để lấy chất độc ra khỏi cơ thể, thì chất độc phải tiếp xúc với dầu. Điều này có nghĩa là dầu phải ngấm qua các màng nhày và vào trong máu, hút chất độc và phải lập tức quay trở lại qua màng nhày để trở vào miệng trước khi bị máu mang đi. Ngay cả khi dầu có thể đi vào đi ra dòng máu nhanh chóng, làm thế nào để biết chất nào độc để lấy đi và chất nào vô hại để giữ lại? Không thể nào được. Cách mà dầu tẩy độc chính là việc dầu hút vi khuẩn và vi sinh vật trong miệng, chứ không phải trong máu.

 5- Tôi có phải dùng đúng một muỗng canh dầu không?

     * Không. Dùng liều lượng nào bạn cảm thấy thích hợp. Một muỗng canh thì nhiều qúa cho nhiều người. Vì khi bạn súc miệng, nước miếng tiết ra thêm làm đầy miệng, do đó bạn không nên dùng quá nhiều dầu.

 6- Có người cho rằng hiệu qủa chữa lành của súc dầu là do acid béo của dầu. Những người thiếu loại acid béo này sẽ hấp thu chúng vào máu qua miệng.

     * Bạn sẽ không hấp thu bất cứ một số lượng acid béo nào bằng cách cho dầu vào miệng một số phút rồi nhổ ra. Số dầu mà bạn bỏ vào miệng cũng là số dầu bạn nhổ ra. Ngoài ra, acid béo trong dầu mè hay dầu hướng dương là linoleic acid ( omega 6 ). Chất acid béo này có trong hầu hết các thực phẩm như thịt, trứng, sữa, rau, ngũ cốc và tất cả các thức ăn chế biến. Một bữa ăn thông thường chứa nhiều linoleic acid hơn một muỗng canh dầu mè hay dầu hướng dương. Vì vậy một lượng nhỏ dầu dùng cho súc miệng chắc chắn không có hiệu qủa này.

 7- Tôi có phải dùng dầu hữu cơ hay dầu ép lạnh cho súc dầu không?

     * Việc tin rằng dầu ít tinh luyện tốt hơn dầu tinh luyện đã dẫn đến việc nhiều trang web đề nghị dầu hữu cơ hay ép lạnh là loại dầu duy nhất nên dùng. Dầu hữu cơ hay ép lạnh không làm hiệu qủa tốt hơn dầu tinh luyện. Bác sĩ Karach trong nguyên bản đã đề nghị dầu tinh luyện. Vài trang web khi trích dẫn văn bản của ông đã đổi chữ “tinh luyện” thành “ “ép lạnh” hoặc “ không tinh luyện”. Bạn không thể lấy những lời trích dẫn của bác sĩ Karach trên internet như gía trị sát thực của nó vì những chữ của ông đã được thay thế trên vài websites. Ngoài ra, có những người không biết đã sao chép những đoạn thay thế này và đăng chúng trong trang web của họ.

 8- Tôi có phải đợi cho tới lúc dầu đổi thành màu trắng mới nhổ ra không?                                                                                                                                                                                                                                                                                                   *     Màu trắng được thành lập khi hàng ngàn bong bóng li ti làm việc trong hỗn hợp dầu và nước miếng. Dầu chỉ đổi thành màu trắng khi bạn dùng loại dầu không màu hoặc có màu nhạt. Nếu bạn dùng màu vàng đậm như dầu bắp, hay màu xanh lá cây đậm như dầu ô-liu, thì cuối cùng bạn chỉ nhả ra dầu màu vàng hoặc xanh thôi. Cho dù bạn có cố gắng súc miệng kỹ và lâu cỡ nào, dầu trong miệng cũng không đổi thành màu trắng.

 9- Tôi có cần súc dầu đủ 20 phút không?

     * Câu này giống như bạn hỏi “Khi đánh răng tôi có cần chải hết mọi cái không?” Nếu bạn đánh răng chỉ trong một phút, thì bạn có làm răng sạch được không? Không sạch lắm. Điều này cũng đúng với súc dầu. Bạn cần một khoảng thời gian tương xứng, chừng 15-20 phút. Tuy nhiên nếu bạn đang vội, và chỉ có thể làm trong 5 hay 10 phút, việc này vẫn tốt hơn là không làm gì cả.

 10- Tôi có phải tập trung vào việc súc dầu khi thực hành liệu pháp này không?

     * Không cần thiết phải tập trung. Bạn có thể làm khác trong khi súc dầu . Như vậy thời gian qua đi sẽ thấy nhanh hơn, được nhiều việc hơn , và việc súc dầu thấy thú vị hơn. Trong khi súc dầu bạn có thể tắm, chuẩn bị bữa ăn sáng, đi bộ, đọc báo hay làm việc trên computer. Bạn sẽ gắn liền với việc súc dầu hơn nếu bạn hoàn thành một việc hữu dụng khác cùng một lúc. Rồi dần dần sẽ thành thói quen, súc dầu trở thành một phần trong  hoạt động hàng ngày của bạn, chứ không phải là một gánh nặng khó thể làm.

 11- Súc dầu có thể chữa lành mọi bệnh không?

     * Súc dầu không phải là một cách chữa bệnh. Nó chỉ là một phương tiện để loại trừ mầm gây bệnh ra khỏi miệng, làm giảm bớt gánh nặng cho hệ miễn dịch. Nhờ đó hệ miễn dịch được tự do thi hành chức vụ của nó, giúp tăng cường sức khỏe và đẩy lui bệnh tật. Tiến trình này có thể chữa nhiều bệnh, nhưng không phải là tất cả. Thật là không thực tế khi cho rằng súc dầu có thể chữa lành mọi bệnh. Khi một bệnh không được khỏi qua súc dầu, bạn đừng chán nản, vì nguyên nhân gây bệnh đó có thể hoàn toàn không liên hệ gì đến sức khỏe của miệng hay hệ miễn dịch.

 12- Tôi chỉ ngậm dầu trong miệng thì có đạt được cùng kết qủa  như súc dầu không?

     * Không. Điều này giống như bạn ngồi trong xe hơi tắt máy. Bạn ở trong xe nhưng không đi đâu được cả. Bạn cần nổ máy xe và cho xe chạy thì mới đi tới mục tiêu được. Cũng vậy, bạn phải làm lưu chuyển dầu trong miệng, sục sục, đẩy tới đẩy lui kéo dầu qua các kẽ răng để lôi vi khuẩn ra khỏi kẽ răng và lợi.

 13- Mỗi lần bắt dầu súc dầu thì tôi nôn mửa, tôi phải làm gì?

     * Đây là một câu hỏi khá thông thường cho những người mới bắt đầu súc dầu mà không thích mùi dầu hoặc cảm giác có dầu trong miệng. Tới một lúc nào đó bạn sẽ quen với việc ngậm dầu trong miệng và cảm giác khó chịu không còn nữa. Thời gian đầu súc dầu, khi bạn bắt đầu muốn nôn mửa, hãy nhổ dầu ra, rồi khạc hết đờm khỏi cổ họng, uống chút nước, và bắt đầu súc dầu lại. Bạn cũng có thể làm cho dầu có vị dễ chịu bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu quế hay tinh dầu bạc hà.

 14- Có loại thuốc tây nào không nên dùng hoặc thuốc có phản ứng với súc dầu không?

     * Súc dầu hoàn toàn vô hại và không tác động tới bất cứ loại thuốc nào.

 15- Vì súc dầu tẩy độc cơ thể, vậy nó có an toàn cho phụ nữ có thai hay đang cho con bú thực hành không?

     * Súc dầu giảm bớt gánh nặng cho cơ thể bằng cách loại trừ vô số vi khuẩn, vi-rút, vi sinh vật trong miệng, việc này giúp cho hệ miễn dịch trở nên hữu hiệu hơn, nên súc dầu thực sự giúp cho thai nhi phát triển và sữa mẹ sẽ tốt hơn.

 16- Tại sao tôi không thấy những tiến triển về sức khỏe của tôi như những người khác đã tường thuật?

     * Lý do chính yếu nhất bạn không thấy sự tiến triển là vì bạn không theo đúng chương trình. Ví dụ: bạn tiếp tục ăn thức ăn vặt vãnh thiếu chất dinh dưỡng, súc dầu chỉ 5 phút hoặc ít hơn, không súc dầu hàng ngày, không uống đủ nước, và làm những việc có hại cho sức khỏe. Bạn không thể trông đợi sự tiến triển tốt đẹp nếu bạn cứ tiếp tục làm những việc hủy hoại sức khỏe. Ngay cả nếu bạn làm mọi việc đúng cách, bạn vẫn cần thời gian để đi đến kết quả. Đừng trông đợi phép lạ xảy ra cấp kỳ. Kết  quả có thể cần đến nhiều tháng hay ngay cả nhiều năm tùy thuộc vào những trường hợp cá biệt của bạn nữa. Những bệnh có nguyên nhân không liên hệ đến sức khỏe của miệng hay chức năng của hệ miễn dịch có thể không hoàn toàn đáp ứng với liệu pháp súc dầu, vì súc dầu có thể không chữa những bệnh riêng biệt đó. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, súc dầu vẫn hữu dụng.  Ít nhất súc dầu sẽ tặng cho bạn sức khỏe của miệng tốt và có thể phòng ngừa những bệnh có thể xảy ra trong tương lai.

  CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÀNH BỆNH
QUA NHAI-SÚC-DẦU

 1-    Kinh nghiệm nhai-súc-dầu của BS Fife

        Tôi bắt đầu súc miệng bằng dầu dừa. Để mau thấy kết quả , tôi súc dầu 3 lần mỗi ngày, lúc đói bụng trước mỗi bữa ăn. Kết quả gần như tức khắc, nhưng lại không giống như những điều tôi mong đợi. Nước mũi chảy liên tục, giọng thì khản đục, rồi dẫn đến viêm họng. Thoạt tiên, tôi nghĩ tôi bị cúm, nhưng hơn tám năm rồi tôi không hề bị cúm hay cảm lạnh, và không ai trong gia đình hay nơi tôi làm việc bị bệnh cả. Mà cúm làm sao được vì tôi không cảm thấy mình bệnh. Tôi vẫn khỏe như thường, ngủ ngon, và không có bất cứ triệu chứng nào của bệnh cúm như đau đớn và nhức mỏi.

        Tôi nhanh chóng nhận ra đây không phải cúm, mà là phản ứng do tẩy độc của súc dầu. Tôi đã đọc kinh nghiệm của những người khác về phản ứng chữa lành khi bắt đầu thực hành. Điều thật sự thuyết phục tôi là khi bất ngờ tôi gặp một ông cũng có giống hệt những triệu chứng như tôi. Sau vài ngày khi những triệu chứng này mất đi thì những triệu chứng mới thỉnh thoảng xuất hiện. Có một lần tôi bị nhức răng suốt cả ngày. Nhưng cái nhức nó đến thình lình, mà ra đi cũng bất ngờ nữa. Vài ngày sau, một cái răng khác bị nhức, cũng trong một ngày như cái trước, chợt đến chợt đi. Thỉnh thoảng tôi bị ho và khạc ra nhiều đàm. Cơ thể tôi đang được thanh lọc, đang được tẩy trừ chất độc.

         Nghĩ đến súc dầu, thật thích quá, vì tôi đã trải qua nhiều chương trình tẩy độc. Đem ra so sánh thì súc dầu có hiệu quả tuyệt vời nhất, lại ít tốn công tốn của nhất. Ví dụ: súc dầu thật quá dễ dàng so với nhịn ăn và chỉ uống nước trong 3 tuần. Thật không thể nào chối cãi được là miệng tôi sạch, thơm, răng trắng ra, lưỡi có màu hồng khỏe mạnh.

        Sự thay đổi nhận thấy rõ nhất được chứng tỏ trên gương mặt của tôi. Trong suốt 30 năm qua, tôi phải chiến đấu với chứng viêm da. Nó bắt đầu xuất hiện khi tôi đang học đại học. Mặt và ngực tôi theo định kỳ trở nên đỏ đậm, da bị tróc và bong ra, rất ngứa và đau. Thỉnh thoảng khi viêm trở nên nặng hơn, da bị nứt và rỉ nước. Tôi đi vài bác sĩ da liễu, nhưng không ai biết đó là bệnh gì, cũng không quan tâm đến lắm, bảo tôi chỉ đơn giản dùng kem cortisone để giảm sưng và phải sống với nó.

         Theo năm tháng, càng ngày tình trạng càng nặng và xảy ra thường xuyên hơn. Cho đến lúc mặt và ngực tôi bị viêm gần như 24 giờ một ngày với những ngày trầm trọng hơn. Tôi thử mọi thứ tôi có thể tìm: kem, lotion, thuốc tây, dược thảo, nhưng không kết quả. Tôi còn làm cả những thử nghiệm về dị ứng và loại trừ thức ăn gây dị ứng, nhưng vẫn không gặp may.

        Tôi bắt đầu chăm sóc sức khỏe tốt hơn và học về chế độ ăn uống, chất dinh dưỡng và sức khỏe tự nhiên. Tôi thay đổi chế độ ăn uống hoàn toàn. Trong vài năm da dẻ khá hơn, viêm giảm đi và số lần bộc phát cũng bớt dần. Sự tiến triển thật đáng kể, nhưng không hoàn toàn. Tôi đã qua vài chương trình tẩy độc, kể cả ăn chay bằng nước và nước trái cây trong 30 ngày, nhưng tất cả không giải quyết vấn đề. Da tróc và đỏ nhạt vẫn còn đó.

        Tôi nhận thấy rằng khi hệ miễn nhiễm bị suy nhược do stress, nhiễm trùng, hay ăn uống quá nhiều đường, da sẩn ngứavà đỏ lại trội lên ngay.

      Ngay ngày đầu tiên súc dầu, màu đỏ trên da mặt biến mất hoàn toàn, cho đến nay vẫn không bị tái trở lại, ngay cả khi tôi (ngày mừng lễ Giáng Sinh) ăn nhiều đường hơn thường lệ. Thật là phi thường! Súc dầu đã giải trừ bệnh của tôi hiệu quả, hơn bất cứ phương pháp tẩy độc khác mà tôi đã từng thử qua, kể cả phương pháp nhịn ăn trong thời gian dài. Bây giờ thì tôi tin chắc rằng cái sẩn ngứa đó do vi khuẩn bám ở trong miệng. Khi hệ miễn nhiễm của tôi bị suy yếu, vi khuẩn được dịp nảy nở, gia tăng quân số hoạt động khiến da tôi bị phản ứng và sùi lên.

         Lúc này tôi biết súc dầu hiệu nghiệm và là phương pháp hiệu năng nhất bất cứ ai cũng có thể dùng để cải thiện sức khỏe cách tự nhiên.

 Một điều đáng kể khác xảy ra nữa. Suốt đời tôi chịu phiền toái bởi gầu dày đặc trên da đầu. Không phải chỉ một vài mảng, mà là có ở mọi nơi. Không gì tôi thử dùng có thể ngăn gầu được. Chỉ còn cách là dùng xà bông trị gầu loại đặc biệt. Đến khi khám phá ra hữu dụng của dầu dừa, tôi xoa dầu dừa vào da đầu, để yên vài phút rồi gội đầu với xà bông thường. Tôi luôn dùng một trong hai cách này để gội đầu, bằng không chỉ sau một tuần, gàu ra nhanh chóng còn nhiều hơn trước.

        Vì súc dầu đã chữa da mặt tôi, tôi nghĩ chắc nó cũng đem lại hiệu quả trên gàu. Để xác định tôi chỉ gội đầu bằng xà bông thường. Một tuần trôi qua, không có dấu hiệu của gàu, sau hai tuần cũng không. Tôi kinh ngạc quá. Sau 3 tuần thấy sạch gầu 95%. Không bao giờ trong một thời gian dài như vậy tôi được sạch gầu mà không phải dùng dầu dừa hay xà bông đặc biệt – chưa bao giờ.

        Gàu do nấm sinh ra (Malassezeia globosa). Loại nấm này phát triển ở da . Khoảng 90% dân số bị nấm da ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Chức năng của hệ miễn nhiễm và chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng trên tỉ lệ của gàu. Xà bông thuốc chống nấm giúp hạn chế gàu. Và, rõ ràng súc dầu có kết quả tuyệt vời.

        Một hiệu quả khác nữa. Một cái thẹo ở trên mặt tôi ít nhất 20 năm thình lình biến mất. Thẹo gây ra bởi siêu vi khuẩn. Rõ ràng, súc dầu giống như máy hút bụi, kéo siêu vi khuẩn, vi khuẩn, nấm khỏi cơ thể. Nếu nhiễm trùng là nguồn gốc gây đa số các loại bệnh thì súc dầu có khả năng là một trong những dụng cụ chữa lành tự nhiên hiệu lực nhất sẵn cho mọi người.

        Tôi tiếp tục nghiên cứu, thử nghiệm, và nói cho người khác biết về súc dầu. Rồi dần dần khi thực hành súc dầu theo phương pháp của bác sĩ Karach, tôi phối hợp liệu pháp này với những gì tôi học được của khoa học. Tôi kiện toàn nó, phát triển nó, và tạo ra một phương pháp tẩy độc hoàn toàn hơn, mà tôi gọi là “ Liệu Pháp Súc Dầu của Bác sĩ Fife” (Dr. Fife’s Oil Pulling Therapy).

 2- Súc dầu trả lại sức sống cho tôi

        Lấy một muỗng dầu ăn, đổ vào miệng rồi súc dầu trong miệng? Tara không thể nào tin nổi. Làm thế nào mà súc dầu lại tăng cường sức khỏe? Dường như không có lý chút nào. Nhưng sự nghi ngờ đã đổi thành niềm tin từ khi cô bắt đầu thực hành.

         “ Tôi bắt đầu súc dầu từ 7 tháng trước. Tôi bị mệt mỏi kinh niên trong 14 năm. Tôi không thể đi lại được,  nằm liệt giường, các cử động chỉ có giới hạn, ngoài ra còn bị viêm khớp, đau nhức các bắp thịt. Đau đớn kinh niên làm tôi có ý định tự tử. Tôi quá đau yếu , chưa bao giờ tôi trải qua kinh nghiệm như thế này.

        Khi  tiếp tục súc dầu, sự thay đổi xảy ra càng ngày càng rõ hơn. Vài tuần sau sức khỏe tôi trở lại bình thường. Bây giờ tôi sung sức và tích cực, không cần phải nghĩ ngợi nhiều. Súc dầu cũng chữa tôi khỏi bệnh về da mà các cách chữa liệu khác đã bó tay. Súc dầu đã thay đổi đời sống của tôi. Chỉ trong vòng vài tuần ngắn ngủi này tôi đã khỏi 2 bệnh kinh niên mà bác sĩ nói là không chữa được.” (Sara ở Melbourne, Canada)

ĐAU RĂNG

3- Tôi quyết định súc dầu súc dầu từ Thứ Bảy. Xương hàm của tôi bị nhiễm trùng vì cái răng bịt một năm trước, và đã làm tôi chịu nhiều đau đớn. Tôi súc dầu walnut 2 lần hôm Thứ Bảy, những ngày tiếp theo 3 lần. Đến sáng Thứ Hai xương hàm đã trở nên bình thường và tôi có thể nhai phía răng bịt đó lần đầu tiên trong nhiều tháng. Tôi vẫn còn một chỗ u lên ở xương, nhưng không còn đau nữa. Tôi không biết là súc dầu có chữa lành những bệnh khác như tài liệu nói không, nhưng tôi biết chắc nhờ nó tôi đã hết nhiễm trùng. (Theresa)

 4- Đi nha sĩ chữa răng, nhưng về nhà lại còn bị đau thêm. Tôi súc dầu olive – sau đó dầu mè – cái đau biến đi tức khắc. Nhưng có một mùi kim loại rất khó chịu trong miệng. Tôi biết rằng súc dầu đang lấy chất độc ra ngoài. Hai ngày đầu tôi yếu đuối và mệt mỏi, nhưng những ngày sau đó thì đầy sinh lực. (Sorenna)

 5- Trong hai năm tôi không thể nào nhai được ở phía bên phải vì đau răng. Khi tiếp xúc với nóng, lạnh, ngọt, phía răng đau bị ê, buốt. Lại phải đi lấy gân máu một cái răng khác nữa chăng? Sau hai ngày súc dầu, tôi không bị ê răng nữa. Ngày thứ ba tôi có thể từ từ nhai bên phải . Bây giờ sau 3 tuần, tôi có thể nhai cả hai bên như nhau, không đau, không buốt. Tôi cũng nhận thấy rằng nướu răng đã chắc lại, răng không còn bị lung lay nữa. (Paige )

6- Tôi súc dầu ngày hai lần trong một tháng và thấy rõ bệnh viêm lợi đã giảm đáng kể. Tôi có hai răng đã lấy gân máu, lần đi nha sĩ vừa rồi, ông lại muốn lấy gân máu cái thứ ba nữa. Lợi bị  mưng mủ , hàm sưng to, đau không chịu nổi! Tôi bắt đầu súc dầu hướng dương. Đến ngày thứ ba, cái đau giảm dần. Sang ngày thứ bảy thì hết mưng mủ, hết đau. Hết dầu hướng dương, tôi dùng dầu dừa. Có một răng lung lay đã được chắc lại, lợi hồng hào săn chắc. Da mềm mại và tôi không bị ngứa tai làm phiền phức nữa. (Diane)

NHIỄM TRÙNG

7- Sau lần súc dầu  đầu tiên sáng nay tôi đã thấy hiệu qủa rõ ràng cho bệnh tưa. Không những thế, lợi không còn chảy máu nữa. Tôi đã dùng hết thuốc này đến thuốc khác cho bệnh tưa, nhưng ngày càng tệ hơn, bác sĩ bó tay. Với chỉ 5 phút súc dầu ( cho lần đầu, những lần sau sẽ lâu hơn) đã loại bỏ hầu hết những hạt trắng trong miệng tôi. Phần trắng dày dưới lưỡi, tôi hy vọng sẽ hết trong những ngày sau. (Paul)

 8- Tám tháng trước, chiếc răng khôn đã làm cho tôi đau đến khó nói , khó nhai. Nha sĩ nói tôi đi bác sĩ giải phẫu để  mổ lấy răng ra. Bác sĩ bảo tôi trở về nha sĩ vì răng không đủ để nhổ. Sau 2 tuần lưng chừng này, một người bạn nói tôi thử súc dầu. Sau 4 ngày , tôi bắt đầu thấy kết quả . Răng tôi không còn đau bao nhiêu, và sạch hơn. Từ đó tôi không cần phải đi nha sĩ hay bác sĩ nào khác nữa. Cách vài tháng khi đổi thời tiết, tôi thường bị cảm lạnh, sốt, hay viêm mũi, nhưng năm nay thì không. Hai tuần trước tôi bị viêm họng, nhưng chỉ trong 2 ngày thì khỏi. Mặt tôi trông sáng ra, tôi khỏe hơn nhiều. Tôi đề nghị mỗi người nên súc dầu, dù có vấn đề gì về sức khỏe hay không. Liệu pháp súc dầu thật tuyệt vời. Tôi thấy mình khỏe hơn cả 5 năm về trước. (Jenny)

DỊ ỨNG và SUYỄN

 9- Tôi bị dị ứng và suyễn từ năm 11 tuổi khi có kinh nguyệt lần đầu tiên. Rất nặng và kéo dài 3-4 ngày hàng tháng. Tôi đã qua nhiều loại chữa trị trong 45 năm mà vẫn không khỏi. Sau hai  tháng súc dầu, bệnh tôi nặng hơn một chút , nhưng tôi nghĩ đó là do phản ứng hồi phục, và  tự an ủi mình trong hy vọng tôi sẽ được lành bệnh hoàn toàn sau phản ứng này. Phản ứng kéo dài hai tháng. Bây giờ sau 9 tháng súc dầu, tôi có sức khỏe tuyệt vời. Hết suyễn, hết đau ở các khớp xương, hết nám da, da lại sáng hơn, tiêu hóa tốt và tôi có thể ăn các thức ăn mà không còn sợ bị dị ứng nữa. (V.L)

 10- Hai tuần trước, tôi phải thở oxy ngày hai lần. Rồi tôi bắt đầu súc dầu. Ngày hôm sau tôi không cần bình oxy nữa. Trong ngày tôi khạc ra nhiều đàm. Lúc trước khi lên cơn suyễn, tôi bị thắt ngực , thở khò khè cho đến lúc phải thở bằng oxy. Mỗi cơn kéo dài 3 tiếng, tôi bị nghẹt mũi, phải uống thuốc và khạc đờm liên tục cho tới lúc ngực nhẹ đi. Từ ngày súc dầu, tôi không còn bị các triệu chứng đó nữa. (Dan)

SỔ MŨI

11- Tôi súc dầu được 2 tuần. Kết quả thật không ngờ. Tôi không còn sổ mũi nữa sau mấy ngày đầu khạc rất nhiều đờm và xì mũi. Răng trắng hơn và không còn bị chảy máu khi đánh răng nữa. (Sylvia)

 12- Tiếng khò khè khi thở mỗi khi tôi nằm xuống đã hết. Ngủ ngon, phổi thông, hết ho. Tôi bỏ thuốc lá đã 18 năm, sau 20 năm ghiền nặng làm ảnh hưởng tới phổi. (Peige).

Nhật Ký Nhai Dầu (Kim Tuyên)

           Vâng lời anh Trần Anh Dũng, hôm nay tôi (Kim Tuyến, 52 tuổi) viết Nhật Ký Nhai Dầu với hy vọng có thể hướng dẫn và kể lại kinh nghiệm của mình cho những ai muốn bắt đầu thử nghiệm phương pháp này để phòng bệnh cũng như chữa bệnh, và nhất là để giữ mình luôn được khỏe mạnh.

          Thứ hai 5 /11/ 2007, tôi bị cảm lạnh, đến 4 giờ sáng hôm sau giật mình thức giấc bởi nuốt nước miếng đau cổ họng quá. 7 giờ thức dậy không nói ra tiếng được. Thêm ho và sổ mũi. Nghỉ làm thứ ba và thứ tư, uống Tinh Dầu Hạt Bưởi (GSE: Grapefruit Seed Extract) và tylenol để trị cảm lạnh. Ở nhà có giờ rỗi rãnh tôi vào internet để đọc tài liệu. Giống như mẹ tôi, tôi không chịu ở không dù bệnh, luôn tìm việc gì để làm. Một người thân của tôi có mấy răng cửa duới lung lay, nhớ rằng đã đọc đã đọc một năm trước về cách chữa này, nay tôi tìm lại để gởi cho người thân đó chữa. Đó là phương pháp nhai dầu mè mà các bạn đang chú ý tới đây.

            Khi đọc lại điều tác động mạnh và làm tôi chú tâm hơn, đó là Nhai Dầu có thể hỗ trợ cho việc chữa ung thư máu mà cha của một người bạn của bạn tôi ở VN đang bị nặng, và chị dâu của bạn tôi đang bị ung thư phổi thời kỳ cuối. Vì hai người này, tôi muốn dịch ngay để chuyển về VN, hy vọng giúp gì cho họ được chăng, cũng đồng thời thử nghiệm hiệu quả của phương pháp Nhai Dầu.

              Thứ năm 8/11/07 đi làm lại. Tôi đã hết đau cổ họng nhưng còn ho và chảy nước mũi liên tục, uống thuốc ho không hết mà làm tôi buồn ngủ và bị bần thần, tôi không thích tí nào. Tôi không uống thuốc ho nữa. Tôi làm trong tiệm Regal Nails  ở SuperWalMart ( một siêu thị lớn ), tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, cho nên ho và sổ mũi thật không hay tí nào. Ngày mai tôi sẽ thử nhai dầu mè. Vì đi làm nên tôi chỉ Nhai Dầu được ngày một lần vào buổi sáng khi vừa thức dậy thôi.

          Thứ sáu 9/11/07 sau khi đánh răng nạo lưỡi , tôi nhai 1 muỗng canh dầu mè đầu tiên 20 phút, vừa nhai vừa làm việc vặt. Rồi xúc miệng lại bằng nước muối và đánh răng nạo lưỡi lại đúng như tài liệu hướng dẫn. Tôi ngạc nhiên quá, hôm nay đi làm không hề ho và sổ mũi dù trời lạnh. Có thể nói hiệu quả đến 90%. Sao lại có thể có kết quả nhanh đến như vậy được nhỉ? Vui làm sao! Phấn khởi quá, tôi thức khuya để dịch tài liệu.

          Thứ bảy 10/11/07, tôi nói với Nhật, cậu em tôi, cũng đang bị ho, có nhiều đờm, rằng nhai dầu đã giúp tôi hết ho để chuẩn bị thuyết phục cậu em Nhai Dầu. Mấy chị em làm chung một tiệm với nhau. Nhật hút thuốc lá 20 năm rồi, có những hôm ho cả đêm. Cả ngày làm việc cứ ngẫm nghĩ đến hiệu quả của Nhai Dầu, tôi cười hoài.

           Ngày Chúa Nhật 11/11/07, tôi quyết tâm dịch cho xong bài Thực Hành Nhai Dầu.

        12/11/07 sau khi Nhai Dầu xong, được 1 tiếng rảnh trước khi đi làm, tôi muốn tìm hiểu thêm về bác sĩ Karach nên vào Google.com tìm. Ồ thích quá, có một website của bác sĩ Karach ( http://www.oilpulling.com ). Thế là tôi in ra 2 bài nữa để dịch thêm – Frequently Asked Questions (Hỏi và Đáp), User Experiences (Kinh Nghiệm của những người thực hành Liệu Pháp Nhai Dầu ).

          13/11/07 Tôi ngủ rất ngon trong 3 đêm qua, khoảng  9 giờ tối là không cưỡng lại được cơn buồn ngủ, phải đi ngủ thôi, ngủ một mạch tới sáng. Sáng thức dậy sớm và tỉnh táo ngay. Sau 3 ngày này thì trở lại giờ ngủ thường lệ và ngủ ngon giấc trừ phi tôi thao thức và cầu nguyện  cho nhiều người biết đến phương pháp Nhai Dầu này.

         14/11/07 Ánh, em gái tôi 46 tuổi ở Canada, nhai dầu ngày đầu tiên, dùng loại dầu mè đã được rang trước khi ép, màu nâu sậm. Còn tôi thì dùng loại dầu ép từ mè sống màu vàng trong. Khi trao đổi kết quả cho nhau nghe, tôi thấy cả hai loại đều hiệu nghiệm cả nhưng không biết chắc loại dầu nào tốt hơn. Theo chia sẻ của những người viết qua internet (website : www.earthclinic.com thì nên dùng dầu mè vàng.)

          15/11/07 Nha sĩ VN có làm cho tôi 4 răng bắc cầu hàm dưới bên trái tháng 8 /06 khi tôi về thăm quê hương mình. Sau đó ở chân răng hàm phía trong cùng này đùn ra một cục u đã làm tôi lo suốt không biết sau này có vấn đề gì về lợi răng chăng. Hôm nay sau một tuần nhai dầu nó đã biến mất rồi, yên tâm về chuyện này quá. Răng cũng đã trắng và bóng ra hơn thật. Lợi răng có màu hồng thật đẹp và bám chặt vào các chân răng. Thảo nào sau 4 ngày Nhai Dầu tôi không còn bị ê răng khi xúc miệng bằng nước lạnh hay khi ăn đồ chua hay ngọt nữa. Cứ Nhai Dầu mỗi ngày thế này thì từ nay nha sĩ không còn thấy tôi đến thăm. Đi nha sĩ ở Mỹ tốn tiền lắm các bạn ơi. Có năm tôi đã tốn hết gần $10000 cho răng đó. Nhai Dầu lấy đi hết các chất bẩn bám chặt ở chân răng. Tôi có 2 răng phía hàm trên, kế bên răng nanh, đều đã được lấy gân máu, thỉnh thoảng bị viêm ở lợi răng, có lần sưng tấy và làm nhức lên cả mắt. Bình thường khi lỡ nhai đồ ăn gì hơi cứng vào răng này thì bị đau thốn lắm. Lấy tay đè mạnh vào má chỗ 2 răng này luôn luôn thấy ê. Như vậy thì phải có vấn đề gì ở xương răng hay lợi răng chỗ này. Nay bấm mạnh vào tôi không thấy ê như trước nữa, đã giảm được 70%.

           16/11/07 Tôi thấy mình đọc tài liệu đến 12 giờ khuya với đầu óc tỉnh táo, minh mẫn. Trước khi Nhai Dầu, đọc chừng 5, 10 phút là nước mắt chảy tràn ra, rồi buồn ngủ, gấp sách lại. Có cố gắng đọc thêm thì phải lau nước mắt và ngáp mãi. Tôi đã nghĩ tôi phải đi thay kính mắt. Bây giờ thì không cần phải thay kính rồi.

           * Khi đọc phần Hỏi và Đáp, tôi thấy bác sĩ Karach khuyên không nên làm việc gì khác mà ngồi để nhai dầu và dùng 2 muỗng càphê dầu mè đã đủ, nên tôi thường dậy sớm hơn 15 phút để làm theo lời khuyên này. Tôi có dùng nước nóng để hâm ấm dầu mè trước khi nhai dầu, phần còn dư lại tôi xoa lên mặt, 2 đầu gối và hai bàn tay.

           *Ngoài việc luân chuyển dầu trong miệng nhẹ nhàng, tôi chú ý đẩy dầu tới lui qua hai hàm răng, luân chuyển dầu giữa hai hàm răng nữa.

           17/11/07 Ánh em tôi gọi vui mừng chia sẻ, sau 4 lần Nhai Dầu thấy miệng bớt hôi nhiều. Ánh cho rằng miệng hôi xuất từ bao tử vì Ánh giữ răng kỹ lắm. Da mặt căng hơn, đẹp hơn, răng trắng hơn. Ánh bị huyết trắng, có mùi hôi, giờ đã sạch và hết mùi. Sao lạ lùng, kết quả nhanh đến như vậy sao? Tôi cứ mỉm cười hoài lúc làm việc khi nghĩ đến hiệu quả Nhai Dầu. Chà, tôi nhận ra rằng gương mặt tôi đã nên nhẹ nhõm hơn, thanh thản hơn. Chả là tôi từng mang khuôn mặt nghiêm, ít cười. Có một bề trên đã nói với tôi rằng người khác phải chơi với tôi 6 tháng mới hiểu và thương tôi.

           18/11/07 Trong thánh lễ Chúa Nhật, khi hát cộng đồng, tôi khám phá ra giọng mình sao mạnh mẽ, trong và lên cao dễ quá, giọng tôi còn có thể lên cao được nhiều hơn nữa, điều mà trước kia tôi ao ước nhưng không có được. Như vậy chứng tỏ sinh lực gia tăng, thanh quản được tẩy sạch. Nhai dầu làm cho hệ thống miễn nhiễm được tăng cường, giúp cơ thể mình tự chữa lành và tặng cho mình cái mà mình không ngờ, không nghĩ ra trước được. Tôi tạ ơn Chúa và vui suốt trong thánh lễ. Tôi nghĩ ca đoàn nếu ai cũng Nhai Dầu thì ca đoàn đó chắc hát hay lắm.

           Chúa đã ban cho tôi một ơn mà tôi đã đi tìm suốt mấy năm nay rồi sao? Ba năm nay tôi có lòng ước ao và đi tìm qua sách báo,  qua internet một phương cách nào mà rất phổ thông, rất rẻ tiền nhưng chữa được nhiều bệnh nặng. Tôi có lòng ước và đi tìm như vậy vì nghĩ đến những người dân nghèo ở Việt Nam không có tiền đi bác sĩ phải sống hàng ngày trong đau đớn với cơn bệnh của mình, nhất là những người gìa ở tuổi ba mẹ tôi. Có những người chết khi còn trẻ ở tuổi 40, 50 để lại con cái bơ vơ…Lạ một điều là tôi đã đọc bài Phương Pháp Chữa Bệnh Bằng Nhai Dầu Mè một năm trước, tôi thấy hay nhưng sự chú ý mau qua. Lần này sau khi đi hành hương ở Vatican, Lộ Đức , Fatima về có gì thúc giục làm tôi đọc lại và hết sức quan tâm. Trước khi đi hành hương, tôi đã dành một tháng với hết trí lòng dâng lên Chúa và Đức Mẹ xin những hạt giống tốt mà Chúa đã gieo trong tôi từ nhỏ, xin hãy cho hạt giống triển nở và được thể hiện trên tôi, trong đó có ơn giúp chữa bệnh cho người khác qua đó đem Chúa đến cho họ. Chính tôi cũng xin cho tôi được khỏi 3 bệnh kinh niên và sống khỏe mạnh tới chết. Chúa đã nhậm lời. Tôi tin vậy. Tạ ơn Chúa.

           19/11/07 Nhật,em trai tôi Nhai Dầu lần đầu sau khi được chị Ánh ở Canada thuyết phục. Bụt nhà không thiêng các bạn ạ. Tôi ở kế bên nói, Nhật đâu chịu nghe ngay, dù tận mắt thấy kết quả tôi được. Ngay sau khi Nhai Dầu, Nhật làm cả ngày mà không còn ho nữa. Công hiệu thật. Tôi lại tiếp tục mỉm cười hoài. Tôi gọi về cho Sương em dâu tôi ở VN, tôi chú trọng đến sức khỏe của các em tôi vì làm việc nhiều lắm, nhưng để thuyết phục tôi phải điểm vào huyệt chính của Sương đó là cách làm đẹp. Sương thực hành ngay, còn mua dầu và in tài liệu ra cho các công nhân cùng làm, rồi Hậu, chồng sau đó cũng làm theo. Hậu uống rượu và hút thuốc nhiều, nay nếu trung thành Nhai Dầu thì tôi yên tâm cho sức khỏe các em rồi.

           20/11/07 Nhật nói rằng dường như Nhai Dầu làm cho khát nước quá. Tôi nói chắc do máy sưởi dạo này chạy nhiều làm khô cổ, tôi cũng thấy mình uống nhiều nước hơn. Nhưng sau đó tôi để ý thấy quả có 2 ngày và 1 đêm tôi khát nước lắm, uống nước liên tục và uống nhiều. Rất có thể cơ thể đang cần nước để hoàn tất việc thanh lọc chất độc, chất cặn bã ra ngoài trong tiến trình chữa bệnh.

           21/11/07 Hôm nay Nhật thấy hơi sốt nên không Nhai Dầu. Nhật không biết đó là do hiệu ứng chữa lành (healing process).Thực ra lúc này càng nên Nhai Dầu tiếp. Tuy vậy đến 12 giờ trưa Nhật khạc ra một cục dẻo màu nâu to bằng hạt đậu phọng và kinh ngạc cho tôi xem. Nó giống như màu của chất cặn bám vào tô thuốc lào vậy. Nhật hút thuốc đã 20 năm, hay ho khan có khi cả đêm, mất ngủ làm mẹ tôi xót ruột lắm. Chà, sao mình chỉ Nhai Dầu ở miệng mà nó lại lấy ra được cục do khói thuốc bám chặt vào thanh quản hay cuống phổi vậy nhỉ? Hèn chi mà người hút thuốc cứ ho, ho mà không khạc ra được nên cứ ho hoài. Tôi nhớ ông nội tôi khi còn sống rất thích hút thuốc lào, cứ sau mỗi lần rít một hơi thì ho sặc sụa, mình thương ông mà không làm gì được.

           *Tôi có một khách hàng Mỹ đã 4 năm, bà Anita gần 60 tuổi . Bà bị bệnh LUPUS ban đỏ từ 16 tuổi, một loại bệnh làm bà bị đau nhức thường xuyên và gây tổn hại đến thận, tim, phổi, …  chưa có thuốc chữa, bà cũng bị suyễn vì hút thuốc 40 năm. Mỗi ngày phải dùng bình thở oxy 4 lần, tay chân đau nhức và rất khó ngủ, mệt mỏi thường xuyên nên dễ bực tức lắm, bà cũng ho nhiều, ho trước mặt tôi nữa vì không cầm được. Bà nói bà đã bị bệnh và chịu đau đớn gần hết cuộc đời bà. Ít có ngày nào mà bà thấy khỏe được trong nguời. Tôi thương bà lắm. Tôi in sẵn tài liệu và có dầu mè chuẩn bị cho bà. Tôi đã nói với bà từ tuần trước nhưng bà không tìm được chỗ mua dầu mè cũng như không có computer để đọc tài liệu được. Bà nói bà sẽ về thực hành ngay, ngày 3 lần và sẽ gọi báo cho tôi khi có kết quả. Chúng tôi nhìn nơi bà như nhân chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả chữa lành qua việc Nhai Dầu. Để xem sao.

           22/11/07 Nhật nhai dầu lại và khạc ra thêm 2 cục màu nâu to hơn hôm qua. Mọi người trong nhà vừa ngạc nhiên vừa mừng nữa. Nhật thấy sốt hơn hôm qua tưởng bị cúm, nhưng lại nói sao không thấy ho gì cả. Tôi thì giờ biết chắc nó do hiệu ứng chữa lành rồi. Nếu Nhật chịu được thì không cần phải uống thuốc, mai sẽ tự khỏi. Hôm sau khỏe và đi làm như thường thật.

           * Hôm nay Thứ Năm, Lễ Tạ Ơn, tôi đi lễ xong lái xe về nhà ba mẹ mừng lễ chung với gia đình. Trong 2 tiếng lái xe, tôi lần một chuỗi Mân Côi rồi giữ thinh lặng tạ ơn. Tôi lại thêm một ngạc nhiên nữa về mình, đó là tôi rất tỉnh táo không hề buồn ngủ khi lái xe mặc dù 3 hôm liền tôi thức đến 12 giờ khuya để đọc sách. Những lần lái xe lâu giờ trước, cơn buồn ngủ hay kéo đến làm tôi phải tìm nhiều cách để chống trả.

           23/11/07 Tối qua ngủ không được vì có cháu bé một tháng tuổi ngủ chung phòng, 3 giờ sáng cầm tài liệu đọc để dỗ giấc ngủ, 15 phút sau tôi đi vào giấc ngủ ngon. Sáng 6:30 dậy để chuẩn bị lái xe về làm việc. Hai tiếng lái xe lại vẫn không buồn ngủ, tuyệt. Chưa có lối chữa bệnh nào lại đầy thú vị và làm cho người ta mỉm cười lẫn ngạc nhiên như lối chữa bệnh này. Đúng là từng người sẽ khám phá ra việc chữa lành riêng cho chính mình. Và tôi cảm được tại sao bác sĩ Karach trước Hội Nghị Khoa Học đã tự tin thách đố các bác sĩ, các khoa học gia tin hay không tin hãy thử thử nghiệm trên chính mình để biết hiệu quả của Nhai Dầu rồi hãy phê phán.

           24/11/07 Bà Anita gọi lại cho tôi báo tin vui. Bà nói bệnh suyễn và viêm cuống phổi của bà đã hết chỉ trong hai ngày. Bà khạc ra rất nhiều đờm, có cục to bằng đốt ngón tay cái . Bà không phải dùng bình thở oxy nữa. Ban đêm đã ngủ được và ngủ ngon. Ngày bà Nhai Dầu 3 lần  Lần nhai đầu tiên bà nói dầu đổi thành bọt trắng, bà nói chắc chắn bà có nhiều vi trùng lắm, nên xúc miệng bằng nước muối 5 phút để khạc hết những chất mà dầu kéo ra. Tôi đã đưa bà chai dầu mè hiệu HAIN 100% Expeller Pressed Sesame Oil ( Vitamin E Added to Enhance Freshness. All Natural). Như vậy chắc chắn là loại dầu này tốt rồi. Bà cám ơn tôi nhiều lắm. 11 ngày nữa bà sẽ trở lại làm móng tay, tôi trông mau đến ngày đó để xem bà được thêm những gì. Tôi vui quá y như mình đã được niềm vui của bà vậy. Lại mỉm cười mãi. Tôi tự thưởng cho mình bằng nghỉ làm ngày mai Chúa Nhật ( khách hàng sẽ thông cảm cho tôi vì vẫn còn trong dịp lễ Thanks Giving) để ở nhà dịch cho xong 1 bài mới khác về Massage lưỡi bằng dầu. Tôi và hai em làm chung kinh ngạc quá chừng. Trong khi bà còn mang trong người căn bệnh chính yếu LUPUS không thuốc chữa, mà các cơ quan trong con người bà còn hoạt động mạnh được để trừ tuyệt căn bệnh suyễn đã mấy chục năm của bà, mà chỉ trong vòng 2 ngày trong khi Tây Y vẫn chưa có thuốc chữa. Cơ thể con người có sức mạnh kỳ diệu quá, nó âm thầm làm việc mình không thể hiểu được, khoa học chưa khám phá ra hết được. Cơ thể con người đúng là có khả năng chữa bệnh cho chính mình. Việc tự chữa lành của bà đã làm cho tôi tin hoàn toàn vào những gì bác sĩ Karach nói, cũng như trân trọng những chia sẻ kinh nghiệm chữa lành mà các bạn đã đọc trong tài liệu của bác sĩ Karach.

           *Tôi miên man suy nghĩ, lại ước vọng thêm: Nếu người Việt Nam mình ai cũng ND để kiện toàn sức khỏe, thì mọi người sẽ khỏe mạnh, người ta nên dễ chịu, khoan hòa hơn, bác ái hơn, minh mẫn hơn, xã hội bớt đi nhiều tội phạm, con người sẽ chú ý đến vấn đề tâm linh , đạo đức hơn, sinh con ra sẽ là thế hệ tuyệt vời.

          *Một ước mong khác: Vì Nhai Dầu  có thể chữa bệnh bằng ảnh hưởng của nó trên hệ thống thần kinh, tuyến nội tiết và hệ thống miễn nhiễm hướng về tình trạng cân bằng ( thì khỏe mạnh ) từ tình trạng mất cân bằng ( thì bệnh hoạn ), mong rằng phương pháp này sớm được chú ý để giúp cho những người bị bệnh AIDS hay bệnh cùi, bệnh tê bại, v.v…Cầu nguyện và dâng cho Chúa.

           25/11/07 Tôi gởi tài liệu cho chú Lai, năm nay 65 tuổi, chú bị nhiều thứ bệnh: cao máu, tiểu đường, sạn mật, mỡ trong máu, nghẹt mạch máu, nhức nửa đầu, đau thấp khớp, đau và viêm gân cánh tay trái. Mỗi tháng phải tốn $1000 tiền thuốc tây, may nhờ có bảo hiểm nên chỉ trả $300/tháng, cũng quá nhiều. Tôi không ngờ chú hưởng ứng và thực hành ngay.

           26/11/07 Nhật cho biết rằng đã cai thuốc lá rồi. Sau khi khạc ra mấy cục màu nâu, Nhật hút thuốc lại thấy không ngon nữa, như có gì cắn cắn trong cuống phổi khi hút. Có lẽ bởi vì cuống phổi đã được lọc sạch rồi chăng? Nhật nói cũng không nên hút thuốc nữa, vả lại mới có con 2 tháng nên sẵn đây vì con bỏ thuốc lá luôn. Chà, Nhai Dầu tuyệt cho những ai muốn cai thuốc lá, rất nhanh không thể ngờ, chỉ tốn chút tiền mua dầu mè, và tốn chút thời gian Nhai Dầu mà thôi, vừa đưọc lọc phổi vừa khỏi lo sau này bị ung thư phổi.

           27/11/07 Bà Anita tới gặp tôi lấy thêm chai dầu mè, vì số dầu tôi đưa lần trước chỉ được nửa xị dầu (4oz), bà cho biết bà đã hết đau nhức tay chân rồi, và sức khỏe ngày càng tăng. Bà đã ôm tôi thật chặt.

           28/11/07 Ánh là thợ cắt tóc đã 14 năm. Bàn tay phải cầm kéo một năm nay gân đã bị cứng, giảm độ đàn hồi , về nhà khó co vào được , phải xoa bóp mỗi ngày, hôm nay nói bàn tay co vào duỗi ra đã khá lắm rồi. Khi đến tiệm ai cũng hỏi làm cách nào để bụng thon nhỏ lại hơn được như Ánh vậy. Ánh nói Nhai Dầu Mè. Ánh cũng mới đi thử máu sau 2 tuần Nhai Dầu, bác sĩ cho biết máu tốt lắm (perfect), không bị thyroid ( Ánh bị cường tuyến giáp năm 20 tuổi và đã mổ bướu cổ).

           29/11/07 Lưỡi tôi đã bớt trắng. Lưỡi trắng biểu hiện hệ tiêu hoá kém. Tôi nghĩ Nhai Dầu đến khi nào lưỡi có màu hồng toàn bộ thì tôi đã được kiện toàn sức khỏe rồi.

           3/12/07 Hôm nay đi lễ sớm, quỳ đọc 50 kinh mà không mỏi đầu gối, và sức có thể qùy lâu hơn nữa . Vậy là xương khớp đã khá hơn nhiều. Lúc trước nếu quỳ hơi lâu, lúc ngồi lên tôi vừa bị đau đầu gối, vừa bị đau lưng .

           5/12/07 Bà Anita trở lại làm móng tay. Hôm nay đúng 2 tuần thực hành Nhai Dầu. Vừa gặp tôi bà nói ngay là bà tin rằng bà đã khỏi bện LUPUS vì bà không còn thấy mệt mỏi, đau đớn gì nữa cả. Bà làm việc nhà, đứng lên ngồi xuống nhiều vẫn rất khỏe.  Bà nói bà đã thay đổi tính tình nữa, trầm tĩnh hơn, dễ chịu hơn, thấy mình thành một người mới. Vì thấy khỏe nên 2 hôm nay bà Nhai Dầu ngày 2 lần, và sắp tới ngày 1 lần thôi. Bà sẽ đi bác sĩ khám lại và thử máu trong tháng 1/08 theo lịch đi bác sĩ thường lệ của bà. Tôi cũng trông đến ngày đó xem kết quả của bà ra sao. Với tôi bà Anita là nhân chứng tuyệt vời chứng tỏ phương pháp Nhai Dầu mè rất hữu hiệu trong việc chữa nhiều bệnh cùng một lúc, kể cả bệnh kinh niên, bệnh mà bên Tây Y đã chưa tìm ra thuốc chữa trị, lại trong thời gian ngắn không thể ngờ được. Cũng nhờ bà đặt hết lòng tin và hy vọng vào phương pháp Nhai Dầu chăng?

           6/12/07 Hôm nay tôi buồn ngủ lắm dù đêm qua ngủ 7 tiếng, cố chống lại để làm việc thì sinh nhức đầu. Đến 4 giờ chiều tôi phải về nhà ngủ vì không cưỡng lại được với nó nữa rồi. 9 giờ thức dậy vì bụng đói quá, nhưng ăn không được vì thấy ngán ngẫm như người bị bệnh chán ăn. Tôi ráng uống chút nước soup. Lại thấy khát nước kinh khủng, phải uống ly to mới đã khát. Rồi đi ngủ tiếp. Lúc nằm lại trên giường tôi nghĩ đây chắc đúng là hiệu ứng chữa lành. Cơ thể tôi đến lúc này cần sữa chữa, hoàn chỉnh một cơ quan nào đó mà tôi không biết, nên cần tôi nghỉ ngơi cho nó làm việc, do đo bắt tôi phải ngủ, không ngủ thì cho nhức đầu để tôi thi hành đúng luật tự nhiên, và nó lại cần tôi ăn chay hoặc nhịn đói trong khi thi hành chức vụ này nên tôi ăn mà nuốt không trôi. Quả đúng như tôi nghĩ, sáng mai thức dậy tôi rất khỏe, ăn uống ngon lành ngay. Tôi rút ra một bài học: Vì tình trạng mỗi người mỗi khác, khi thực hành phương pháp Nhai Dầu, hãy lắng nghe tiếng nói của cơ thể chính mình và vâng lời nó dù bạn không biết nó đang thi hành chức vụ chữa lành gì cho bạn, bạn sẽ khỏi bệnh và kiện toàn sức khỏe một cách nhanh nhất không thể ngờ.

           8/12/07  Hôm nay tôi gọi chú Lai hỏi thăm. Chú Nhai Dầu được 12 ngày, mỗi ngày từ 2 đến 3 lần. Chú nói bây giờ chú thấy khỏe như hồi 45 tuổi (như trẻ lại 20 tuổi). Chú cho biết đã hết nhức nửa bên đầu, chỉ thỉnh thoảng còn hơi bị căn cắn một chút, cánh tay bên trái đã hết đau. Chú đang nói đến đây, bất ngờ la lên vui mừng “Ơ chú xoay tay được rồi này, tay chú xoay được rồi, hay quá, thím mày thì biết đã lâu rồi chú đâu có giở tay lên được qua vai đâu, tay chú yếu lắm, đâu có nhấc gì lên được”. A Ha, thế là Nhai Dầu chữa được viêm cứng gân và khớp xương của chú, trả về cho chú cánh tay khỏe chắc lại rồi .

Ponca City, Oklahoma 8 / 12 / 2007

Kim Tuyến


NHT KÝ NHAI DU MÈ (Vũ văn Quí)

          Tôi, Vũ văn Quí sanh năm 1951, là một bệnh nhân trường kỳ kháng chiến từ năm 1970 với di chứng khó lường của bệnh liệt tủy sống. Càng về già, di chứng của căn bệnh liệt 2 chân càng diễn biến phức tạp. Năm 2000, đôi chân suy yếu thêm, rồi chẳng chịu bước đi. Nó đòi đi xe lăn hơn là lê lết, bởi vì 2 bàn chân của nó biến chứng sang phù do bệnh viêm cầu thận, vì bản thân bệnh nhân nghèo túng nên bệnh nào rồi cũng xếp gọn, để mặc qua một bên. Cứ thế, chịu đựng quen nên cũng chẳng mấy bận tâm. Cứ để mặc bệnh nuôi bệnh. Và chẳng bao lâu sau, tim của người bệnh cũng suy luôn theo. Quả là may mắn, tôi gặp được một vị bác sĩ hảo tâm đến nhà chữa trị với căn bệnh “suy tim”. Cứ mỗi lần dùng thuốc đặc trị suy tim, 2 bàn chân cũng nhẹ được phần nào. Nhưng một khi thuốc hết áp phê cũng là lúc 2 chân lại thập thò sưng phù trở lại. Chưa hết, cơ thể đã yếu lại càng sinh ra thêm nhiều chứng khó lường khác nữa, như yếu phổi, như táo bón kinh niên, như không kiểm soát được hệ thống bài tiết giống hệt như chú bé dấm đài còn bồng ẵm, v.v…

          Cách nay không lâu, khi đang chờ đợi vị bác sĩ nhân ái đến thăm để trị chứng suy tim, hầu nhờ thuốc giúp giải quyết 2 chân sưng phù trở lại, đồng thời vào mùng 7 Tết, tôi bị viêm phổi sau chuyến đi tắm biển tại Long Hải, tôi nhận được một phương thức chữa bệnh bằng cách nhai dầu mè trên diễn đàn LLCVK thân yêu. Thế nhưng, với tâm lý của một con bệnh kinh niên cũng như trầm kha thì niềm tin vu vơ vào một cách đơn sơ thì nào còn chút gì để nhớ để thương. Ho, sổ mũi, sốt về chiều, nhức bả vai, khó thở… tất tất phải có trụ sinh để giải tỏa… Ngoài những chứng suy thận, suy tim, yếu phổi, tôi thường còn bị cơn nhức răng hòanh hành. Âu cũng phải, vì tôi nào có khác chi cái máy nhả khói! Do đó, tôi chẳng mấy quan tâm cho lắm, vì đây không phải là lần đầu tôi nhận được những bài thuốc chữa bệnh. Đủ kiểu và đủ cách đã qua. Từ cầu kỳ đến đơn giản. Nào thuốc bắc thuốc nam. Tây Đông y phối hợp đa dạng. Thế nhưng, sau vài lần nghe Đức Ông Hoàng Minh Thắng kiên trì giải thích cho vài bệnh nhân đã từng tốn biết bao nhiêu Mỹ Kim mà nào có khấm khá gì. Chính cái “tâm” của một lương y vừa dùng thuốc tiên, vừa dùng thuốc thiêng cư ngụ tại Rôma đã làm tôi đắn đo suy nghĩ. Để rồi, nhờ cái chịu thương chịu khó của vị “lương y như từ mẫu” này mà tôi bắt đầu lưu tâm để ý tới.

          Chiều ngày 21/02/2009, sau khi đọc kỹ lại tài liệu nhai dầu mè chữa bệnh, tôi liền nài nỉ nhờ “bà nhà tôi” ra tiệm tạp hóa mua giùm một chai dầu mè dùng để trộn “sà lát” hay “càng cua” mà khi còn mài ghế nhà chung “CVK”, tôi vẫn thường được chiêu đãi với món rau trộn dầu rất khoái khẩu, bởi vị chua chua ngọt ngọt của nó. Tôi còn nhấn mạnh rằng, nên mua loại chai một “xị” thôi, vì chưa biết nó có tác dụng gì không mà mua cho lắm vào!? Thế đấy, cái sự dè chừng, cái nỗi nghi ngờ chẳng ai mà không trải qua, một khi đã xít xoát gần 40 năm miệt mài với bệnh tật…. Chiều hôm đó, tôi bắt đầu hành trình miệng bụm dầu, răng nhai lép nhép với sự cấm khẩu mà chẳng ai ép buộc tôi cả. Với tính khí an phận của một người luôn phải ngồi một chỗ, tôi cũng có chút sáng tạo so với tài liệu hướng dẫn. Tôi lường 2 nắp chai dầu loại một “xị” để dễ cầm, nhẩn nha bỏ vào miệng, bụm miệng lại rồi tưởng tượng đang nhai gạo lứt muối mè vậy. Thật rẻ mạt và giản đơn, vì nếu có phải nhai hết chỗ dầu này mới chỉ tốn có 18.000VND và cũng vì chẳng phải ghi nhớ gì, chẳng phải chuẩn bị điều gì ngoài nhìn đồng hồ tính đếm thời gian trôi qua. Thoạt đầu cũng có chút ngầy ngậy do chất nhờn của dầu tinh chế. Nhưng sau độ 5 phút, chất nhờn cũng tan đi để lại cảm giác xúc miệng bằng một chất loãng khác, trơn tru và dễ chịu hơn. Thóang một cái, thời gian 15 phút cũng qua đi, tôi cảm nhận được mùi vị khó chịu và sau đó là lần mò tìm đến bồn rửa để nhả ra. Lúc này, dầu đã không còn mầu vàng nhạt như nguyên thủy của nó nữa, mà đã chuyển sang mầu bọt trắng. Tôi xúc miệng bằng nước muối và nạo lưỡi. Thật hết sức đơn giản và cũng hết sức nhẹ nhõm thanh thản.

        Tối 21/02/2009, trước khi lên giường tôi cố gắng nhai thêm một lần nữa. Lần này, cảm giác có vẻ thanh thoát, dễ chịu hơn. Mùi dầu cũng không tạo cho tôi khó chịu nữa.

          Ngày 22/02/2009, trước khi ăn sáng, tôi tiếp tục áp dụng phương thức này với sự tinh tế và cảm nhận được phần nào tính chất xúc tác của nó hơn chiều hôm trước. Buổi trưa, cũng trước khi ăn, tôi chiêu một ngụm và mong muốn được nằm nghỉ đôi chút. 3 giờ chiều hôm đó, khi thời gian 2 bàn chân giở chứng mập căng ra bất đắc dĩ đến, thì cũng chính là lúc vợ tôi nhận ra thời khắc 2 bàn chân thân quen ấy đã không còn phù sưng cứng lên nữa. Dẫu bề ngoài thì cũng bớt giảm được 60%, nhưng tận bên trong 2 bàn chân, tôi vẫn còn nhức buốt thấu xương. Tuy nhiên, tôi rất mừng và rất đỗi ngạc nhiên, rồi tự hỏi: chắc mèo mù vớ cá rán hay chó ngáp phải ruồi chứ nếu đây là thần dược thì chắc mấy ông bác sĩ tây y sẽ thất nghiệp và rồi lại tố tụng ì xèo mất! Số là thầy Henri Fleutôt của tôi cũng chỉ vì chữa bệnh cho nhiều người mang mầm bệnh Polio từ thuở sơ sinh bằng 2 bàn tay thần kỳ của một thầy dậy thể dục và rồi cuối cùng cũng bị đem ra tòa xử để sau đó phải trở về quê hương đất Pháp của minh vào năm 1973.

          Với niềm vui vì nghèo mà vớ được của bở, tôi cảm thấy thăng hoa phấn chấn đến nỗi tôi mau mắn nhờ một người bạn in giùm tài liệu chữa bệnh bằng nhai dầu mè ra để phổ biến đến với người thân quen của minh. Người sốt sắng hơn cả chính là “bà nhà tôi’. Người đã chứng kiến sự kỳ diệu của một phương pháp chẳng giống ai nhưng chẳng phương thức nào bằng được nó. “Bà nhà tôi” cũng bắt đầu mâm mê đến chai dầu mè hiệu Tường An nhỏ xíu nhưng dễ thương đáo để!

          Sáng ngày thứ hai 23/02/2009, tôi đã giới thiệu đến vài người bạn ở Mỹ về phương pháp rẻ tiền này qua email. Vài người cũng đã áp dụng nhưng chưa nhận được tín hiệu vui nào. Còn tôi, ho cũng hết. Sổ mũi cũng chẳng còn sụt sùi. Bả vai còn uể oải đôi chút.

          Sáng ngày thứ tư 24/02/2009, sau giờ kinh sáng kinh nhớ linh hồn ngừơi cha kính yêu Paul Léon Seitz và sau cữ sáng nhai dầu, tôi khạc ra được những cục đờm khá lớn và đậm màu. Từ đó tôi thở thông thoáng hơn. Chưa hết, chứng táo bón kinh niên bắt đầu tạo cho tôi dễ chịu hơn khi phân lỏng và thoát ra nhanh hơn biết chừng nào thay vì phải ngồi ít nhất 15 phút mới… Lúc này tôi mạnh dạn chuyển bài thuốc nhai dầu đến với nhóm chia sẻ Lời Chúa của tôi, với hy vọng có ai đó mang bệnh tật nghèo khó như tôi sẽ áp dụng.

          Cho đến hôm nay chiều thứ 7 ngày 28/02/2009, đúng một tuần súc và nhai dầu mè, ngoài 2 chân đã giảm sưng đuợc 80%, chứng bệnh phổi đã hết, chứng táo bón khốn khổ đã có phần trơn tru và chiếc răng lung lay nhức buốt đã giảm, tôi còn thoát được cảnh màn chiếu ướt át của bé thơ, nghĩa là nôm na mà nói tôi đã không còn đái dầm nữa. Tôi tỉnh táo để thức dậy trong đêm ít ra cũng 4 lần.

          Còn niềm vui nào cho bằng khi cũng vào chiều thứ bảy này, tôi lại được một nhóm nhỏ bên giáo xứ Bạch Đằng mời đến với nhóm để cùng cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và cùng nhau chia sẻ Lời Chúa mà từ lâu lắm rồi tôi đã không đến được với anh chị em vì bệnh tật triền miên. Và tôi đã vui mừng ra đi trong hân hoan khấp khởi mừng.

        Tạ ơn Chúa, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương!

        Xin cám ơn Đức Ông Giuse Hòang Minh Thắng, người đã giới thiệu cho tôi bài thuốc nhai dầu mè!

         Xin tạ ơn Đức cố GM Paul Léon Seitz Kim, nhân ngày giỗ 25 năm của Ngài. Người đã ôm tôi trong đôi tay yêu thương của Ngài năm từ năm 1970 và Ngừơi vẫn mãi còn ôm tôi khi cuộc đời tôi còn dang dở để cảm nhận được mình chỉ là TRO BỤI SẼ TRỞ VỀ BỤI TRO.         

          BỆNH NHÂN PHÊRÔ VŨ VĂN QUÍ CVK64

TẠI TIỂU CHỦNG VIỆN KONTUM     

 Saigon, 28/02/2009

Phêrô Vũ văn Quí CVK64

Email: [email protected]

TÂM TÌNH CHIA SẺ (Kim Tuyến)

            Đúng vào giờ giao thừa 01-01-2009  bước qua năm mới, theo thói quen, đứng trước bàn thờ, tôi dâng mình cho Chúa, cầu nguyện và xin Chúa hướng dẫn cho biết ý Chúa muốn tôi phải làm gì trong năm nay qua Lời Chúa. Mở sách Tin Mừng tôi gặp đoạn «Viên đại đội trưởng xin Chúa Giêsu chữa lành cho người đầy tớ.» Lập tức tôi hiểu ngay rằng Chúa muốn tôi tiếp tục dành cả năm tìm đọc và dịch tài liệu về chữa bệnh để giúp cho những ai đang bệnh đau, đặc biệt ở Việt Nam. Lúc đó tôi đang tóm dịch quyển «Oil Pulling Therapy (Liệu Pháp Nhai Dầu)» của bác sĩ Bruce Fife, người Mỹ. Để cho nhanh, tôi nhờ một người bạn, anh Hoàng Đình Tứ cùng dịch, mỗi người nửa quyển sách. Quyển sách này hoàn chỉnh tài liệu «Liệu Pháp Nhai Dầu Mè» của bác sĩ Karach, người Ấn Độ.

               Bác sĩ Bruce Fife giới thiệu về dầu dừa, tôi mua thử quyển «Coconut Oil Miracle (Dầu Dừa Kỳ Diệu)» đọc. Thật là đúng với tên quyển sách, dầu dừa thật diệu kỳ. Hết sức ngạc nhiên và thán phục, tôi mua tất cả sách của bác sĩ Fife về dầu dừa, nước dừa, cây dừa cọ (Palm tree) về đọc. Công trình nghiên cứu tuyệt vời của ông, một tiến sĩ dinh dưỡng học, một bác sĩ chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên, bao nhiêu năm vất vả nằm trong những quyển sách này, mà mình được hưởng lợi ích chỉ trong thời gian ngắn.

              Khi vừa xong quyển Liệu Pháp Nhai Dầu (Oilpulling Therapy) của bác sĩ Bruce File thì tôi bắt tay qua việc trích dịch Dầu Dừa Chữa Bệnh (Coconut Cures) ngay. Dịch được đến đâu, tôi chuyển về VN qua email đến đó, với những người thân trước để xin góp ý như thày Trần Duy Nhiên (mới về với Chúa), anh Trần Anh Dũng, Tường Huệ, …

             Huệ cũng được phấn khích về hiệu quả của dầu dừa, nhưng đi hỏi nhiều nơi không thấy chỗ nào bán. Cho nên thày Nhiên lo tôi sẽ thất vọng vì làm một việc hoài công. Huệ đặt một người ở Bến Tre làm dầu dừa ở nhà, hai tuần sau mới giao được một lít dầu, lâu sau mới thêm từng lít nữa !!!

             Lòng vẫn bừng cháy, tôi nghĩ đến việc nhờ thấy giá trị chữa bệnh của dầu dừa, người ta sẽ làm ở nhà, nên dịch và gởi về cách làm dầu dừa thủ công, hy vọng danh tiếng dầu dừa chữa bệnh lan ra, các công ty sẽ sản xuất đáp ứng nhu cầu trong nước. Như thế này thì có hơi lâu. Chị Sương (vợ anh Trần Anh Dũng) thì tự làm và dùng trong nhà, nhưng cho biết là phải nấu nhiều tiếng mới được một lít dầu.

           Băn khoăn, nóng lòng, tôi đi tìm trên internet xem có chỗ nào bán dầu dừa ở Việt Nam không, và biết được rằng VN có xuất khẩu dầu dừa, tại vì người dân chưa có nhu cầu nên trong nước khan hiếm. Vậy thì không lo vấn đề này trong tương lai nữa.

         Tôi cũng tìm ra được vài nơi rao bán dầu dừa, và Huệ đã liên lạc để mua được, có điều phải mua sỉ, ít nhất là một can 30 lít. Thay vì nhai dầu mè, Huệ và những người trong nhà nhai dầu dừa như tài liệu mới của bác sĩ Bruce  Fife, nhưng nói cho người khác dùng dầu dừa để súc miệng thì chưa ai chịu, họ chỉ biết đến dầu mè mà thôi.

             Đang lúc này, chia sẻ kinh nghiệm nhai dầu mè chữa bệnh của anh Qúi được truyền đi qua email, tôi nhận được cùng một lúc do ba người thân gởi đến. Phải nói là tôi mừng biết bao. Nếu bác sĩ Bruce Fife mà nhận được chia sẻ của anh Quí bằng tiếng Anh, ắt bài chia sẻ này nằm trong sách của ông trong lần tái xuất bản. Anh Quí được thuyên giảm các thứ bệnh cùng một lúc trong thời gian ngắn cách thần kỳ. Một trong những thần kỳ nhất mà tôi đọc được qua sách và qua internet của người các nước.

            Tôi email, rồi gọi thăm anh Quý để biết rõ bệnh của anh hơn. Tôi gởi tài liệu nhai dầu của bác sĩ Fife, cũng như dầu dừa chữa bệnh, và nhờ Huệ đem dầu dừa đến cho anh.  

           Dầu dừa đã làm phép lạ chữa một chị ung thư ngực và sọ giai đoạn cuối. Cứ tiếp tục dùng dầu dừa hàng ngày, chị không còn ung thư nữa. Dầu dừa đã chữa cho một anh bị bệnh AIDS hoành hành giai đoạn cuối, bác sĩ, bệnh viện đã chịu thua, cho anh về nhà chờ chết. Nhưng anh đang sống vui, khỏe mạnh như người bình thường. Cho nên tôi có niềm tin nơi anh Quí sẽ thắng được các bệnh qua hai cách phối hợp nhai dầu dừa (hay nhai dầu mè) và ăn uống dầu dừa.  Anh Quí đang trở nên nhân chứng truyền bá liệu pháp nhai dầu và dầu dừa chữa bệnh cách hăng say. Qua anh, người ta tin tưởng hai phương pháp này.

           Khi làm việc tôi suy gẫm lại đoạn Kinh Thánh đọc đầu năm, qua những diễn tiến hiện tại, tôi hiểu thêm từ năm nay, Chúa ban ơn chữa lành cho rất nhiều người Việt Nam qua phương cách đơn giản, tự nhiên, rẻ tiền, ai cũng đáp ứng và thực hiện được. Chúa ban ơn, sắp đặt và dẫn dắt mọi sự xảy đến tốt lành kỳ diệu cho chúng con. Như thánh Phaolô, chúng con vui mừng luôn và tạ ơn Chúa trong mọi sự.

16/04/2009

Kim Tuyến

VẪN LÀ TIN VUI CHO NGƯỜI BỆNH NGHÈO

        Từ tháng 7/2012, ngoài căn bệnh liệt tủy từ năm 1970 đang biến chứng phức tạp khi tế bào tủy  tiếp tục bị suy thoái trở lại và làm teo cơ phần hạ chi nên không còn di chuyển được như trước kia nữa, bản thân tôi lại hứng chịu thêm căn bệnh suy thận mãn tưởng chừng đã không còn tồn tại trên cõi đời với bao nhiêu dồn dập đè lên cái thân thể tàn tạ và đê hèn này. Vẫn là những quằn quại dành cho con người thiếu nghị lực và thiếu cả những cố gắng dành cho người biết nhận ra những ươn hèn thâm sâu cố hữu của mình. Nhưng rồi cho dù con người có tệ bạc đến đâu đi chăng nữa, tình thương của Chúa vẫn bao trùm lên con người ấy thật dồi dào đến nỗi chỉ còn biết và cảm nghiệm được rằng: Thiên Chúa là Tình Yêu Vô Tận và hoàn toàn cho đi Nhưng Không, ngoài suy nghĩ hạn hẹp của con người.

       Sau 1 tháng bị chôn vùi trong khoa Lao của bệnh viện 175 trực thuộc Bộ Quốc Phòng với những biến chứng khó lường của chứng tràn dịch màn phổi và cao huyết áp đến nỗi tôi được chịu các phép sau cùng do 1 linh mục dòng Don Bosco giúp. Thế nhưng khi biết tôi đã chạy thận 1 vài lần tại Khoa Lọc Máu của bệnh viện rồi tự ý từ chối không muốn lọc thận vì bản than nhận định sai về bệnh tình của mình, các bác sĩ tại đây đành chuyển tôi đến khoa này để tiếp tục điều trị chứng suy thận mãn. Sau nhiều lần lọc thận, những biến chứng khó lường kia cũng phần nào được khăc phục và từ đó, tôi phải qua 3 lần lọc máu trong 1 tuần vì chứng suy thận mãn giai đoạn cuối này. Cũng tại đây, tôi được các anh chị em trong nhóm Tông Đồ Mục Vụ Sức Khỏe đến thăm và ân cần truyền Thiên Khí Năng cho tôi. Nhờ sự kiên trì với lòng yêu thương không tính toán của anh chị em mà sau đó, với liệu pháp bền bỉ này mà tình trạng biến chứng cũng qua khỏi để rồi từ đó, sau khi trở về nhà, tôi phải thường xuyên có mặt tại khoa Lọc Máu mỗi tuần 3 lần vào các ngày hai, tư và sáu.

       Khi tiếp xúc với các bệnh nhân suy thận mãn giai đoạn cuối, hầu như ai cũng đành chấp nhận biện pháp lọc máu và chẳng mấy ai trông chờ hoặc hy vọng vào 1 bài thuốc nào khác. Thỉnh thoảng ai đó có điều kiện kinh tế một chút, họ cũng dùng thêm Ích Thận Vương, một loại thực phẩm chức năng hiện nay khá phổ biến dành cho bệnh nhân suy thận mãn do sản phẩm này đã được quảng cáo trên TV. Và tôi cũng đã dùng loại thực phẩm chức năng này 1 thời gian khoảng 5 tháng. Thế nhưng, vì cơ địa không còn thích ứng nên sau đó tôi bỏ.

       Ngoài ra, các bệnh nhân suy thận mãn vẫn thường có thêm một hoặc vài chứng suy yếu khác cuốn theo, như thường xuyên mất ngủ, đau nhức xương khớp, ngứa ngáy và ghẻ đầy người. Còn tôi thường bị cơ giật do rối loạn thần kinh hạ chi từ chứng liệt tủy và lại thêm gai cột sống do chứng bệnh quái ác kia còn để lại. Với tây y thì chỉ còn biết trông chờ vào thuốc giảm đau để khống trị loại bệnh cố hữu này hoặc sống chung với “lũ” mà thôi. Nhưng tôi đã không theo những cách thức kiểu “bó tay” của họ mà tôi đã tìm đến những loại dược thảo đã được kiểm chứng của những bác sĩ nhân y với những bài thuốc dân gian khác. Với chứng gai cột sống, tôi thường dùng một ít gừng, vài lá cây lược vàng băm nhỏ ra rồi xào chung với dầu dừa, sau đó cho thêm ít bột quế và bột long não vào để chườm và đắp lên những chỗ đau nhức do gai cột sống hành hạ vào mỗi tối trước khi ngủ. Với cách thức này, giấc ngủ của tôi được cải thiện đáng kể và cơn đau nhức cũng tạm ổn.

       Với bệnh suy thận mãn, sau khi đã dung Ích Thận Vương nhưng không hiệu quả, tôi chuyển sang áp dụng nhai súc dầu dừa và song song đó uống trà Jason Winters, loại trà thanh lọc của anh chị em TĐMVSK cung cấp. Nhai súc dầu là cách tích cực nhất mà bản thân người bệnh tự mình đào thải những độc tố, những tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể của chính mình. Song song đó nhai dầu sẽ kích hoạt các enzymes trong hệ tiêu hóa tiếp tục đào thải những tồn đọng và nhờ nhai và súc dầu dừa bệnh nhân sẽ tích cực làm giảm thiểu những gì cần loại bỏ ra khỏi cơ thể. Liệu pháp nhai súc này đã giúp tôi không còn phù nề tay chân khi tôi áp dụng từ năm 2009 qua bài viết “Nhật ký nhai dầu mè”. Ngoài ra, Trà thanh lọc Jason Winters sẽ tiếp tục hỗ trợ thận loại bỏ thêm được độc tố do chức năng lọc của thận bị suy yếu. Đây là 2 liệu pháp sẽ giúp người bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối có nhiều hy vọng ẩn tàng trước sự “bó tay” của tây y.

        Miệt mài và kiên trì ròng rã suốt 8 tháng với 2 liệu pháp đơn giản này, cho đến khi tôi có việc phải ra Hà Nội vào cuối tháng 4/2014 vì lý do đặc biệt cho sản phẩm dầu dừa mà nhiều năm qua tôi đã miệt mài phổ biến nhưng mãi cho đến nay cơ quan chức năng, cụ thể là Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam mới công nhận dầu dừa là sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng. Suốt gần 2 năm qua, tôi chưa bao giờ dám bỏ qua 1 lần lọc máu đinh kỳ vì sự nguy hiểm của bệnh tật, rất dễ gây ra sự rối loạn bởi độc tố tích lũy nhiều trong máu và nước tiểu tích đọng lại nếu không lọc theo định kỳ. Trước chuyến đi xa cần thiết và chẳng đặng đừng này, tôi đã lưỡng lự, đã phân vân có nên liều mạng chỉ vì danh hiệu trên chăng? Tuy nhiên sau khi kiểm chứng lại trọng lượng cơ thể tăng quá ít trước mỗi lần lọc máu, tôi cảm thấy tự tin hơn và quyết định chấp nhận rời ngày lọc máu thứ hai sang ngày thứ ba bởi sự bài tiết của tôi đã khá hơn và một khi bài tiết tốt hơn chắc là độc tố trong máu cũng sẽ giảm theo. Đồng thời, độc tố giảm sẽ không gây những rối loạn khác xảy ra nếu như bản than kéo dài thêm ra 24 tiếng nữa. Và tôi đã mạnh dạn ra Hà Nội đúng thời gian để có thể nghỉ ngơi trong những ngày xa Saigon. Khi trở lại Saigon, cho dù đã tăng hơn 1 ngày so với định kỳ, tôi vẫn cảm thấy cơ thể chưa hề có rối lọan gì và trọng lượng của cơ thể vẫn duy trì mức tăng cân bình thường, chỉ năm ba lạng, gần như không đáng kể so với những bệnh nhân suy thận khác vẫn thường tăng ba, bốn ký mỗi lần lọc máu.

       Đối với bệnh nhân suy thận mãn giai đoạn cuối, chức năng lọc độc tố cũng như bài tiết nước tiêu hâu như đã suy tổn kiệt quệ nên chỉ còn trông chờ vào phương pháp lọc máu để giải quyết những tồn đọng do chức năng thận đã không còn hoạt động được. Đó là phương pháp tình thế để lọc máu và giúp bệnh nhân sống cho đến khi nào không còn sức để tồn tại trên cõi đời hẩm hiu này nữa thì thôi. Nghĩa là phải lọc máu cho đến cuối cuộc đời của họ. Không còn khả năng phục hồi được chức năng căn bản và cần thiết cũa thận nữa. Nhưng với tôi, qua những dấu hiệu cho thấy khả năng bài tiết nước tiểu đã khá hơn cũng như chức năng thải độc tố đã có biến chuyển tốt hơn, tôi đã mạnh dạn xin bác sĩ điều trị cho tôi được giảm xuống 2 lần trong 1 tuần. Và sau khi xem xét kết quả xét nghiệm máu, bác sĩ điều trị đã đồng ý yêu cầu của tôi vì qua kết quả máu, độc tố đã giảm khá tốt.

       Nhìn lại những biến cố cuộc đời đã qua, ngoài những cảm nhận sâu xa và lắng đọng về tình yêu Thiên Chúa trong tâm hồn của mỗi người, tôi còn có thể hiểu thêm được rằng: trong thế giới y khoa hiện đại ngoài khả năng chữa trị bệnh tật của Tây Y vẫn ẩn tàng một khả năng chữa bệnh của dược thào hay của các nguồn chữa trị bệnh tật khác mà tôi cùng nhiều anh chị em khác đã và đang áp dụng cũng như phổ biến đến nhiều người. Khả năng này quả thật cũng đang được nhiều cơ quan tổ chức khai thác vận dụng để giúp ích cho con người trong việc duy trì, tăng cường, phòng và chữa bệnh.

       Suốt 5 năm qua, từ khi giới thiệu liệu pháp dầu dừa vào năm 2009 qua chương trình Tin Vui Cho Người Bệnh Nghèo (TVCNBN), chẳng mấy ai tin rằng đó là cách chữa trị có hiệu quả nhưng nay đã có nhiều người tin dùng và thử nghiệm đạt hiệu quả như mong muốn. Không những thế, dầu dừa còn có khả năng làm đẹp dành cho phụ nữ thay cho các loại mỹ phẩm đắt tiền khác nhập từ nước ngoài. Hiện nay đã có thêm nhiều công ty khai thác sản phẩm đáng yêu này và đã tạo ra nhiều công việc làm cho bà con nông dân tại các vùng trồng dừa của Việt Nam. Ngoài dầu dừa ra, TVCNBN còn mạnh dạn giới thiệu những liệu pháp chữa bệnh khác mà trong nước chưa ai quan tâm, nhưng rồi từ liệu pháp lá Neem, Thiên Khí Năng, trà thanh lọc Jason Winters và các loại dược thảo khác phát xuất từ những nước công nghiệp khác cũng đang được bà con nghèo đón nhận như là một phương cách chữa trị hiệu quả và rẻ tiền như rượu hoặc trà ớt, như gia vị siêu bổ và một số dược thảo khác. Như vậy, chúng ta có thể tin rằng các liệu pháp chữa bệnh mà chúng ta đang ra sức phổ biến trên VẪN LÀ TIN VUI CHO NGƯỜI BỆNH NGHÈO. Chúng ta có thể tham khảo tại www.tongdomucvusuckhoe.net

       Tạ ơn Chúa về những gì Ngài đã và đang gìn giữ con cho dù con chẳng hề xứng đáng là con cái đáng yêu của Chúa. Chúa đã thương yêu con cách riêng mà chỉ có Chúa mới yêu đến như thế. Tạ ơn Chúa biết dường bao!

       Tạ ơn Chúa về những gì Ngài đã dẫn đưa chúng con đi, qui tụ chúng con ngồi lại với nhau từ nhiều vùng miền xa xôi khác nhau, bất kể là thành phần nào trong xã hội, linh mục, tu sĩ nam nữ, người khuyết tật cũng như người bệnh nghèo. Tất cả đều cùng hướng về một Đấng mà Chúa Giêsu đã tỏ bày: ”Xưa Ta đói các con đã cho Ta ăn, Ta khát các con đã cho Ta uống, Ta trần truồng các con đã cho Ta mặc… ” (Mt 25,35-36).

       Nguyện xin 2 thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô gìn giữ anh chị em chúng con luôn luôn biết kiên trì tín thác và sống trọn vẹn yêu thương như các Ngài đã tận hiến cả cuộc đời cho Đấng đã hiến tế vì yêu thương chúng ta. Amen.

Saigon, cuối tháng 5/2014

Phêrô Vũ văn Quí,

Cty TNHH MTV Dầu Dừa Tin Vui,

Mobile: 0168.9195.876,

Email: [email protected]

www.tinvuichualanh.net 

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

5 Comments

  1. Em thấy bài viết này hay quá, em xin phép copy và lưu làm tài liệu nhỏ cho em và cho người thân, và cũng là cơ hội để em thực hành hầu cứu mình và cứu người.
    Xin chân thành cảm ơn chương trình và rất mong được sự chỉ dạy thêm.

  2. Tôi thấy phương pháp chữa bệnh này hay và dễ làm quá nhưng tôi có một thắc mắc: dầu mè thì mua ở đâu? tôi có thể súc dầu olive thay thế được không?

  3. em đang đeo niềng răng thì có nhai dầu đươc khồng?

  4. Xin em hỏi ý kiến nha sĩ của em.

  5. Phuong phap nay that su co hieu qua voi toi. Mot nguoi bi viem hong man tinh. Toi da lam va thay ro hieu qua