https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/11/hoi-dau.jpg

Dr. Christopher’s School of Natural Healing

PHƯƠNG CÁCH GIÚP MỌC TÓC

         Dr. Christopher thường nói rằng trừ khi sử dụng đúng loại dược thảo, thì cái duy nhất để làm tốp lại tóc rơi rụng đó là sàn nhà.

        Trong một chuyến đi Âu Châu để mở các khóa thảo dược. Một ngày có ba buổi thuyết trình, mỗi buổi bốn tiếng. Thời gian có hạn cho nhiều vấn đề cần thiết nhất. Jeanne, vợ của một luật sư, muốn đề cập đến đề tài làm thế nào cho tóc mọc lại. Một bà nói: “Đừng phí phạm thời gian về vấn đề đó, tóc của chồng chị rất tốt, chị không phải lo lắng gì.” Jeanne đáp lại: “ Lo chứ! Tôi muốn biết làm cách nào cho người bị hói đầu có thể mọc tóc trở lại được.” Bà thứ ba chen vào: “Chúng ta cần đi nhanh hết sức để có thể học được nhiều.” Vì họ thấy Jeanne có bộ tóc đẹp nên nghĩ chị không quan tâm thực sự đến việc rụng tóc cho lắm. Jeanne bật khóc, chị giật mạnh bộ tóc gỉa ra, thẩy vào lòng một bà, nói rằng nếu thích bộ tóc gỉa đó thì cứ việc giữ lấy. Một thợ làm tóc đã dùng loại thuốc gì khiến cho tóc bà rụng hết.

        Các bà xin lỗi Jeanne và yêu cầu Dr. Christopher nói về đề tài gúp tóc mọc lại. Dr. Christopher hướng dẫn phương cách và giải thích về ba loại dầu massage như sau:

        -Hai ngày đầu, massage da đầu chỗ bị hói với dầu castor (dầu thầu dầu), thoa theo chiều kim đồng hồ. Dầu castor sẽ tẩy sạch và khử các chất đơ, độc tố ở da đầu.

        – Ngày thứ ba và tư: massage da đầu với dầu olive. Dầu olive nuôi dưỡng và xây dưng lại cơ bắp và da thịt.

        -Ngày thứ năm và sáu: dùng wheat germ oil (dầu mầm lúa mì) để massage. Wheat germ oil có nhiều vitamin E, giúp chữa lành.

        -Ngày thứ bảy: thư giãn.

        Cứ tiếp tục chu trình 6 ngày nghỉ một ngày như vậy.

        Ngay sau khi massage, ra phơi nắng. Ngày thứ nhất, chỉ phơi nắng 2 phút, rồi mỗi ngày sau đó tăng dần thêm 2 phút một ngày, cho đến lúc đạt được 30 phút. Phơi trực tiếp dưới áng nắng mặt trời, không chọn lúc nóng qúa. Ngày nào không có nắng thì dùng đèn (sun lamp).

        Vài tháng sau Dr. Christopher có việc cần gặp vị luật sư, chồng bà Jeanne. Tóc của Jeanne lần này là tóc tém. Jeanne nói: “Bác sĩ nhìn tóc của tôi xem.”  Bác sĩ nghĩ bà đội bộ tóc gỉa khác. Jeanne nói: “Tới đây và kéo tóc tôi thử đi.” Ông nhìn chồng Jeanne, vị luật sư gật đầu. Ông đến kéo một nắm tóc Jeanne, làm Jeanne kêu lên “Oái”. Jeanne vui mừng với mái tóc khỏe mạnh trở lại như xưa. Dr. Christopher đã chứng kiến việc mọc tóc lại như thế này nhiều lần, kể cả một trường hợp một ông hoàn toàn bị hói trọc, theo chương trình này, tóc đã mọc dầy trở lại, lần này với mái tóc quăn đẹp thay vì tóc thẳng như trước đây!

        Những thảo dược kích thích sự phát triển của tóc là ớt cayenne, birch, dogbane (cây nhiệt đới thuộc họ dừa cạn), nettles (cây tầm ma), red rood, và willow (cây liễu).

        Yucca root (rễ cây ngọc gía) dùng làm xà bông gội đầu tự nhiên rất tốt.

           * Đề nghị: Tham khảo thêm:       Làm đẹp với Neem (làn da, mái tóc) 

*GHI CHÚ: Để dễ chọn bài muốn đọc, xin bấm vào link  Tìm bài ở đây hay luôn thấy ở mục Bài mới. Các bài được sắp xếp sẵn theo các chủ đề.  Bạn chỉ cần bấm vào bài muốn đọc là xuất hiện ngay đề tài bạn tra tìm.

Kim Tuyến chuyển ngữ

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

 

6 Comments

 1. Xin chi Kim Tuyen cho biet ve van de lam cho moc toc, khi massage xong roi dem ra phoi nang hay la goi lai dau Shampoo roi moi ra nang phoi, . ngay nao cung phai massage roi dem toc ra phoi nang hay la chi co 2 ngay dau ma thoi. Xin chi giai thich them cho ro co duoc khong a.
  Xin thanh that cam on chi.

  • Hằng mến,
   Massage xong rồi ra phơi nắng. Ngày nào cũng phơi nắng,
   ngày đầu tiên: 2 phút
   ngày thứ hai: 4 phút
   ngày thứ ba: 6 phút
   ngày thứ tư: 8 phút
   Ngày thứ năm: 10 phút
   Ngày thứ sáu: 12 phút
   Ngày thứ bảy: nghỉ
   Ngày thứ tám: 14 phút
   …………………………
   Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đạt được 30 phút phơi nắng thì từ đó ngày nào cũng phơi nắng 30 phút.
   KT chỉ chuyển dịch bài của Dr. Christopher chứ chưa thực hành bài này vì chưa cần. Khi nào có kết qủa , xin Hằng chia sẻ kinh nghiệm cho độc gỉa biết để theo nhá.
   Về gội đầu thì KT nghĩ là sau khi phơi nắng mình để dầu trên tóc nhiều tiếng rồi gội đầu (cho ½ muỗng cà phê baking soda vào xà bông gội đầu sẽ giúp làm sạch dầu trên tóc. Rồi ngày hôm sau lại thoa dầu tiếp tục.
   Mến chúc Hằng thành công.
   Kim Tuyen

 2. Cho em hỏi là mình chỉ dùng castor oil cho 2 ngày đầu tiên, và olive cho 2 ngày kế đến, các ngày sau đó chỉ dùng wheat germ oil cho đến khi tóc mọc lại như ý mình, phải không ah?

  • Tuần 1:
   Ngày 1 và 2: dùng dầu castor
   Ngày 3 và 4: dùng dầu olive
   Ngày 5 và 6: dùng dầu wheat germ
   Ngày 7: nghỉ

   Tuần 2 trở lại chu kỳ dùng 3 loại dầu như trên. Tiếp tục các tuần sau nữa như vậy cho đến khi đạt kết qủa mong muốn.

 3. TĐMVSK chuyển các thông tin về sức khỏe để độc gỉa tùy nghi áp dụng. Xin xem hướng dẫn cách sử dụng thường được đính kèm với sản phẩm.

 4. tóc mình thưa mỏng nhu bi hoi. con yeu nua. minh làm như trên có mọc nhieu dc hk ạ