https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/09/T%E1%BA%A0I-SAO-N%C3%8AN-U%E1%BB%90NG-N%C6%AF%E1%BB%9AC-C%E1%BA%A4T.jpg

TẠI SAO NÊN UỐNG NƯỚC CẤT (DISTILLED WATER)?

     Nguyên tắc của việc sử dụng nước trong việc chữa lành và đổi mới cơ thể đã được biết đến từ buổi ban đầu của lịch sử. Nó đã được sử dụng và giới thiệu bởi các bác sĩ từ trước thời Hippocrates và mãi tới bây giờ. John Wesley, nhà truyền giáo nổi tiếng, đã viết một cuốn sách vào đầu thế kỷ 18, nước có hiệu lực như một phương thuốc chữa bệnh. Prusnitz, Cha Knupp, Tiến sĩ Winternitz, Tiến sĩ Kellogg và nhiều nhà trí thức tư vấn cho việc sử dụng nước trong việc chữa bệnh. Hôm nay chúng ta có rất nhiều người ủng hộ điều trị bằng nước như Alen E. Banik, OD; Paul C. Bragg, ND; NW Walker, tiến sĩ Khoa học, Yogi Ramacharaka, vv. vv.      

       Đối với việc sử dụng bên trong cơ thể, chúng ta chỉ nên sử dụng chất lỏng tinh khiết nhất. Nước trái cây và nước rau ép nguyên chất, là một thức ăn lỏng tinh khiết và đầy lợi ích. Bây giờ chúng ta cần nghĩ đến một chất lỏng không có chất dinh dưỡng để làm sạch hệ thống tuần hoàn của cơ thể, chất lỏng đó là nước tinh khiết.

      Tôi thích cách Tiến sĩ N.W. Walker giải thích về nước và cách sử dụng các khoáng chất trong cơ thể. Trong cuốn sách “Nước có thể làm suy yếu sức khỏe của bạn” ông trích dẫn, “Điều gì sẽ xảy ra với các khoáng chất trong nước?”

     Một khi chất lỏng, cho dù là gì đi nữa, đến gan là nó hoàn toàn tước bỏ sạch mọi thành phần cấu tạo nó, ngoại trừ hydro và oxy mà cùng với nhau tạo thành phân tử nước.

      Nước chỉ chứa hydro và oxy là nước tinh khiết, và đây là loại duy nhất mà máu và bạch huyết có thể sử dụng trong công việc của chúng. Cả máu và bạch huyết đòi hỏi nước tinh khiết để hỗ trợ các chức năng của chúng.

      Nước cất là nước tinh khiết nhất. Bất cứ chất khoáng hay nguyên tố hóa học nào đang có trong nước khi vừa đến gan, được tách biệt theo các quy trình phân tách trong gan, để hoặc vào trong dòng máu hoặc được đưa đến nơi dự trữ. Gan không có khả năng chọn lọc để xác định xem chất vào trong gan là “chất sống” hay không hoạt động, nó là chất xây dựng hay có hại.

        Nước thiên nhiên, mà chúng ta sẽ phân loại đến từ suối, giếng, sông, hồ, và từ các vòi nước, thi đầy các thành phần khoáng chất mà nó thu thập khi tiếp xúc với đất và đá.

     Tất cả các khoáng chất trong cơ thể con người giống như các khoáng chất trong trái đất. Cơ thể của con người đã được tạo ra từ bụi đất. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa các khoáng chất trong cơ thể con người và đất, không phải về phẩm chất, nhưng là về sinh khí, về sức sống mà các khoáng chất của đất không có.

     Từng vi tế bào của cơ thể là một bộ sưu tập của các nguyên tố, sống động. Các nguyên tố khác nhau tùy theo mỗi nhóm tế bào, phù hợp với chức năng và hoạt động phù hợp với nhiệm vụ riêng.

     Các tế bào cần thực phẩm chúng có thể sử dụng mà không bị co thắt đến chết! Những tế bào này phải được cung cấp các chất khoáng dinh dưỡng mà chúng cần để hoàn thành công việc. Chất khoáng mà một tế bào hoặc một nhóm tế bào không thể sử dụng, sẽ chỉ gây trở ngại cho chức năng của tế bào.

     Các chất khoáng trong nước tự nhiên là chất thô và không có sức sống, là loại có chất lượng không phù hợp với nhu cầu của tế bào. Do đó, các tế bào không chấp nhận chúng, đẩy chúng đi, chúng trở thành chất cần được hệ bài tiết thải trừ ra ngoài, nếu không sẽ tích tụ nơi nào đó trong cơ thể.

     Nước cất chỉ lọc ra ngoài các chất không sử dụng được.   Nước cất tự bản chất có một cái gì đó như của một nam châm, có thể nói, nhờ đó mà nó có thể thu nhặt các khoáng chất bị từ chối và loại bỏ đi, và với sự hỗ trợ của máu và bạch huyết, chuyên chở tới thận để loại bỏ ra khỏi hệ thống.

     Có giải thích cho rằng nước cất lọc các chất khoáng từ cơ thể ra ngoài, giải thích này hoàn toàn không chính xác. Nước cất không lọc ra ngoài chất khoáng của cơ thể, nó chỉ thâu thập và đưa ra ngoài những chất khoáng vô cơ mà tế bào từ chối không nhận, những chất khoáng này trở thành chất thải cản trở các chức năng thông thường của hệ thống.     

     Thực vậy, hãy thử uống không gì ngoài nước cất trong 2 hay 3 tuần. Và đi thử nghiệm phân tích nước tiểu trước khi uống, bạn sẽ ngạc nhiều về các cặn trong nước tiểu sau chỉ 3 tuần! Không gì có thể thay thế cho kinh nghiệm.

Cơ thể cần những chất khoáng gì?

     Thật là không nên có ý định dùng nước tự nhiên để cung cấp cho cơ thể các chất khoáng mà cơ thể cần bổ sung và thay mới. Các chất khoáng mà tế bào của cơ thể sử dụng cho mục đích xây dựng phải đến từ các thực phẩm sống chúng ta ăn. Chỉ thực phẩm có chất sống, thực phẩm đầy đủ các enzyme, được tạo hóa dành cho sự nuôi dưỡng con người, thực phẩm đó là các loại tươi sống như rau, trái cây, các loại thảo dược, các loại hạt và hạt giống.     

       Chúng tôi vừa nhận được thông tin từ Dr. N.W.Walker, người người thực hành những gì ông rao giảng. Ông bây giờ là hơn 110 tuổi vẫn tiếp tục viết sách và trồng rau, hoa cảnh trong vườn nhà.

     Tôi đã gặp Paul C. Bragg và muốn nói rằng đây là một người đàn ông tuyệt vời (mặc dù nay đã qua đời) đã làm rất nhiều cho nhân loại, trong việc giảng dạy sử dụng nước cất cho sức khỏe tốt hơn. Khi còn niên thiếu, Paul Bragg mắc bệnh lao. Các bác sĩ đã nói rằng bệnh ông vô phương cứu chữa. Cô y tá trẻ tuổi người Thụy Sĩ nói rằng ông có thể được chữa khỏi ở Thụy Sĩ. Cô đã đưa ông đến gặp tiến sĩ August Rollier. Ở Thụy Sĩ, ông đã được “tái sinh” chỉ với các phương pháp chữa bệnh tự nhiên, không có bất kỳ loại thuốc nào, chỉ có nước cất, dinh dưỡng tốt, tắm nắng, không khí trong lành (hít thở sâu) và thể dục.

     Ông trở nên khỏe mạnh, ông nói: “mạnh mẽ như một con ngựa trẻ”. Sau hai năm học ở Thụy Sĩ, ông  chuyển đến London để nghiên cứu và chuẩn bị cho công việc của ông. Chủ nhà và vợ ông bị bệnh rất nặng, ông bắt đầu sử dụng nước cất và các hỗ trợ đơn giản khác như món ăn tinh khiết, vv, và hoàn thành việc chữa lành kỳ diệu. Lúc đầu hai bệnh nhân này gặp khó khăn trong việc leo cầu thang, nhưng sau khi “tẩy lọc” có thể lên xuống cầu thang trong vòng ba tuần, là việc mà chủ nhà của ông đã không được thực hiện được trong bảy năm.

1. Nước cứng (hard water). Nước được bão hòa với sắt, canxi, manhê, và nhiều khoáng chất vô cơ khác. Tất cả nước trong các hồ, sông, trên mặt đất, trong các giếng sâu, được phân loại như là nước cứng. (Nhiều hệ thống trong thành phố lấy nước từ sông, hồ, hồ chứa cung cấp nước từ núi; họ đã gọi sai nguồn cung cấp nước của họ là “nước mềm (soft water)” nhưng nó chỉ mềm khi so với nước cứng hơn.

 2. Nước đun sôi (boiled water): Đun sôi giúp loại bỏ một số vi khuẩn, nhưng nó lại tập trung các khoáng chất vô cơ. Các loại mầm bệnh khác mà nước sôi không diệt được, được đem vào cơ thể cộng thêm với các loại khuẩn đã có sẵn để tiếp tục sinh sôi tăng thêm nhân số.

3. Nước thô (raw water). Nước này chưa được đun sôi. Nước thô có thể cứng (vì canxi làm cứng nước) hoặc mềm như nước mưa. Nó chứa hàng triệu vi trùng và virút. Một số các virút và vi khuẩn bất lợi có thể ảnh hưởng đến tuyến giáp, gan và các bộ phận cơ thể quan trọng khác.

4. Nước mưa (rain water). Nước được cô đọng từ những đám mây. Giọt đầu tiên từ mây là nước cất. Nhưng khi nó rơi xuống thành mưa, nó hòa vào trong nó vi trùng, bụi, khói, các chất khoáng, chất phóng xạ stronti 90, chì và nhiều hóa chất khác trong khí quyển. Khi nước mưa tới mặt đất nó đã bão hòa với bụi và các chất ô nhiễm có thể có màu hơi vàng. Nước mưa được xem như máy để lọc không khí. Nếu không khí trong lành, chúng ta sẽ có nguồn nước mưa ít ô nhiễm cho nước uống của mình.

5. Nước tuyết (snow water). Đây là nước mưa đông lạnh. Đông lạnh không loại bỏ bất kỳ loại vi khuẩn nào. Tất cả các bông tuyết chứa nhiều chất khoáng cứng. Hãy thử làm tan tuyết sạch nhất,  bạn sẽ tìm thấy nó bão hòa với bụi bẩn, khoáng chất vô cơ, vi khuẩn và vi rút.

6. Nước lọc (filtered water).  Nước này đã thông qua một bộ lọc tốt. Một số canxi và các chất rắn khác được giữ lại trong bộ lọc. Không có bộ lọc nào có thể ngăn ngừa vi trùng đi qua lưới của nó. Mỗi lỗ thật nhỏ của bộ lọc tốt nhất cũng đủ cho một triệu virút thấm qua trong chốc lát. Một bộ lọc trong nhà thường chỉ lọc chất rắn lơ lửng và có hiệu quả trong một thời gian, cho đến khi nó được lấp đầy. Sau đó, nó không có hiệu quả ngay cả đối với việc loại bỏ các chất rắn lơ lửng, lúc đó nó trở thành nơi cho vi khuẩn sinh sản.

7. Nước mềm (soft water). Nước này mềm khi so với nước cứng hơn. Nó có thể chứa nhiều khoáng chất và hóa chất, virút và vi khuẩn. Đừng nhầm lẫn với “nước được làm mềm (softened water).” Nước mềm có thể được phân loại như nước cứng hơn so với nước cất.

8. Nước điện giải (de-ionized water). Một quá trình trao đổi ion “cứng” qua “mềm”. Tổng số các ion vẫn còn hiện diện. Kết quả cuối cùng là như nhau.Nhưng nước có sự xuất hiện của được chưng cất. Vì nước rời điện cực sodium có hơi cứng, nó có chứa muối natri.

9. Nước thẩm thấu (reverse osmosis). Đây là một hệ thống lọc nước cho phép nước trước khi lọc được phải thông qua một màng bán thấm để tách các tạp chất ra khỏi nước uống. Tuy nhiên, màng này chỉ cho phép các phân tử nhất định nào đó ngang qua thông qua việc cung cấp áp lực nước chính xác liên tục. Áp lực nước vẫn còn là một vấn đề chưa được giải quyết. Hơn nữa, màng cũng cho phép một số phân tử sắt và nitrat đi qua. Lại một vấn đề khác cần được giải quyết.
      Nhưng bây giờ nước thẩm thấu có vẻ đầy hứa hẹn mà chúng ta có thể mong đợi một bước tiến dài trong hệ thống lọc nước. Gulf Oil, Culligan và Eastman Kodak đang tài trợ cho nghiên cứu rộng lớn trong lĩnh vực này. Màng đặc biệt đã được phát triển cho quá trình này bởi các công ty trong nghiên cứu của họ. Sản phẩm nước, từ nghiên cứu mới này, thì trong sạch, ít chất rắn hòa tan, không còn các thành phần cứng và vô trùng. Điều này làm cho nước thẩm thấu sát gần với nước cất.

10. Nước chưng cất (distilled water). Đây là nước trước tiên được chuyển thành hơi để loại trừ tất cả các tạp chất của nó. Sau đó thông qua ngưng tụ, nó được trở thành nước tinh khiết. Nước cất là nước tinh khiết hoàn toàn, là loại nước duy nhất không bị chút nào ô nhiễm trên trái đất.

      Sau khí oxy, nước là yếu tố quan trọng nhất cho sự sống còn của con người và động vật. Một người có thể làm mà không có thực phẩm trong năm tuần hoặc lâu hơn, nhưng không có nước, ông chỉ có thể sống qua một vài ngày.  Thiếu nước càng lâu, các triệu chứng càng xẩy ra nhiều nơi cơ thể.
     Yếu đuối, mệt mỏi, khát nước và khô miệng là những dấu hiệu đầu tiên của sự mất nước. Mất cân và rối loạn tâm thần sẽ đến sau. Cá nhân trở nên bất hợp tác và ủ rũ. Má trở nên nhợt nhạt, đôi môi khô và hơi xanh. Da mất đi tính đàn hồi của nó. Mắt sâu trũng xuống. Lượng nước tiểu giảm, tỉ trọng tăng. Cuối cùng, hô hấp ngừng lại, mặc dù nhịp mạch và lưu thông nói chung có thể được duy trì tốt. Khối lượng máu được duy trì là nhờ nước trong các tế bào cơ thể. Hệ thống thần kinh trung ương chịu sự mất nước giống như các tế bào trong phần còn lại của cơ thể và là vùng đầu tiên cho thấy các thay đổi chức năng.

Làm thế nào nước đóng vai trò như “bôi trơn” của cơ thể

     Quỹ Dinh dưỡng Rose (5th Edition, pps. 118-120) giải thích nước là một thành phần thiết yếu của tế bào. Tế bào không hoạt động khi nó hoàn toàn khô, và hầu hết các tế bào phải được liên tục tắm trong chất lỏng để thi hành chức năng của chúng.
     Hơn nữa, các tế bào của con người phụ thuộc vào chất dinh dưỡng được máu vận chuyển. Riêng một mình máu đã đòi hỏi khoảng 5 kg nước để liên tục lưu thông. Nước tiểu cần thiết để thải các chất thừa. Và không có nước để làm ẩm bề mặt của phổi thì không có lượng oxy đưa vào hoặc thải khí carbonic (CO2) ra.
      Tiến sĩ WB Cannon, nhà sinh lý học nổi tiếng, tác giả của “Trí tuệ của cơ thể”, giải thích tóm gọn về nước như sau:

     Nước là phương tiện cho các chất dinh dưỡng được hấp thụ từ ống tiêu hóa, nó là phương tiện trong đó thay đổi hóa học xảy ra làm nền tảng cho hầu hết các hoạt động của chúng ta, nó cần thiết trong việc điều hòa nhiệt độ cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong việc bôi trơn bề mặt các khớp.
    Thêm vào đó, nước hỗ trợ việc tiêu hóa, giúp hệ tuần hoàn thải trừ chất độc, điều hòa thân nhiệt, bảo vệ các khớp ma sát nhau, vv.

     Nước thật qúy gía cho toàn bộ hệ thống của cơ thể con người. Vậy hãy khôn ngoan sử dụng loại tốt nhất. Dùng nước cất tinh khiết cho sức khỏe và hạnh phúc.

     Trước đây vài năm, cá nhân tôi (Dr. Christopher) không biết gì về nước cất. Tôi biết về nó một cách khá kỳ quặc. Tôi phải ngồi trong một chiếc xe lăn (đôi khi chống nạng) khoảng chín tháng vừa vì bệnh viêm khớp vừa do một tai nạn mấy năm trước bởi chấn thương hộp sọ. Sọ bị đóng canxi từ vết nứt cũ đã gây áp lực lên vùng não làm tôi bị tê liệt phía bên phải cơ thể. Cửa hàng dược thảo đầu tiên ở Orem, Utah của chúng tôi phải đóng cửa. Một người bạn giúp tôi thuê miễn phí để mở cửa hàng thứ hai ở thành phố Salt Lake.
      Đây là một tình huống tức cười, bác sĩ “sức khỏe” mở một cửa hàng thực phẩm sức khỏe trong một chiếc xe lăn. Cửa hàng ban đầu phát triển chậm. Một hôm khi tôi ngồi đó, một chàng trẻ tuổi đến để làm kinh doanh với tôi và khi anh ra về, anh đã để lại một bản sao “Nước cất trong lành”, của tiến sĩ Banik, nói: “Tôi cá rằng việc này sẽ giúp bạn! ” Khi đọc xong cuốn sách nhỏ, tôi đã hoàn toàn được thuyết phục về nước cất. Tôi gọi công ty giao hàng cho tôi. Tôi bắt đầu uống nước cất cách trung thành và ra khỏi xe lăn trong một thời gian rất ngắn. Trong những năm qua, tôi đã giúp nhiều bệnh nhân ra khỏi xe lăn cùng cách tôi đã áp dụng cho chính mình.

     Lịch trình diễn thuyết cứng nhắc của tôi mỗi năm là đi đến hơn một trăm thành phố và nhiều quốc gia khác nhau, tôi thấy nước cất tiện lợi sẵn mọi nơi. Đối với điều này, tôi thực sự biết ơn, để có thể đi đây đó liên tục mà không phải dùng xe lăn, nạng, hay gậy chống.

     Một số người trong chúng ta phải học kinh nghiệm đắt gía. Tôi hy vọng các bạn có kinh nghiệm dễ dàng hơn tôi, người phải chịu nhiều đau khổ trước khi thấy được ánh sáng.

Linh Mục Hoàng Minh Thắng và Nhóm Tông Đồ Mục Vụ Sức Khỏe

Comments are closed.