https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2014/03/herniated-disk.jpg

Thoát vị đĩa đệm – viết bởi David Christopher MH
Kim Tuyến chuyển ngữ
 
Tuần trước một người bạn của tôi đi giải phẫu ở lưng vì bị thoát vị đĩa đệm đã chết trên bàn giải phẫu. Một người hàng xóm khác cũng cùng loại giải phẫu này còn sống nhưng vẫn bị đau và không thể ngồi hay đứng lâu quá 5 phút liên tục Tuy nhiên một người cùng vùng, là y tá làm việc ở phòng cấp cứu, cô từ chối sự  can thiệp của y khoa và cũng không dùng thuốc giảm đau. Vâng, có những người nói rằng không có gì phức tạp sau giải phẫu, nhưng qua kinh nghiệm thì tôi không thấy một ai trải qua tiến trình này mà không bị tổn hại.
Không may tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm giữa đốt sống L4 và L5 vào dịp lễ Giáng Sinh. Tôi biết rằng đau nhức chỉ đơn giản là dấu hiệu báo có gì sai trái trong cơ thể và cơ thể tiếp tục gởi tín hiệu cho đến khi vấn đề được giải quyết. Nếu bạn chắn lối hay bao phủ cơn đau bằng thuốc giảm đau thì cơ thể sẽ gởi tín hiệu mạnh hơn để vượt qua lối cản này, sau đó bạn sẽ cần đến thuốc giảm đau mạnh hơn. Và cứ theo đà như vậy thì càng ngày cơn đau cũng như thuốc giảm đau càng tăng vọt. Tôi cũng nhận thấy rằng nếu bạn dùng thuốc giảm đau để loại bỏ tín hiệu cảnh báo, bạn sẽ làm cho vùng đau bị tổn thương hơn do nguyên nhân gây bệnh vẫn còn đó không giải quyết sẽ ngày càng tăng thêm. Tôi biết một nguyên tắc cơ bản của chữa lành tự nhiên là “Nếu bạn cho cơ thể những gì nó cần để chữa lành thì cơ thể sẽ giảm tín hiệu đau nhức”, vì vậy tôi làm theo sự thật đơn giản này. Tôi biết Công thức Tái Tạo Mô Xương (Complete Tissue and Bone Formula) của bác sĩ Christopher chữa lành các mô bị tổn thương nên tôi bắt đầu dùng nó như điên.
 
Trong 6 tuần tôi uống 2 pounds (900 gram) Complete Tissue and Bone (tham khảo thêm). Tôi cũng uống thêm trà comfrey và gần 1 pound (450 gram) công thức Vitalerb (thuốc bổ) của bác sĩ Christopher. Dùng phương cách này, cơn đau ngày càng giảm dần và bây giờ sự chữa lành thật đáng kể, cái đau chỉ còn chút ít. Tôi hy vọng sự phục hồi hoàn toàn sẽ đến sớm.
Tôi chia sẻ kinh nghiệm phục hồi của tôi cho nhà trị liệu massage, một chiropractor giỏi và là một huấn luyện viên tập thể dục tuyệt vời. Tôi biết ơn về những sự thật được giảng dạy tại Trường Chữa Bệnh Tự Nhiên (The School of Natural Healing). Những sự thật này  đã cho tôi sự tự tin để sử dụng các phương thế tự nhiên và tránh sự nguy hiểm của thuốc tây.
*David Christopher là một Thạc sĩ lương y và là giám đốc của Trường Chữa Bệnh Tự Nhiên (The School of Natural Healing). Ông là một giáo sư, nhà giảng thuyết quốc tế. Ông cũng là đồng chủ chương trình phát thanh nổi tiếng “Sức khỏe cho Bạn”.

 On Wednesday, March 5, 2014 3:08 AM, Herbal Legacy Newsletter <[email protected]> wrote:


March 5, 2014

Herniated Disk– David Christopher MH

Last week a neighbor of mine went in for back surgery for a herniated disc and died on the operating table. Another neighbor is alive after the same surgery but is still in pain and cannot sit or stand for more than five minutes at a time. Yet another neighbor who is an ER nurse refused medical intervention and would not take any pain meds. Yes, there are those who claim no complication after surgery but in my personal experience I haven’t seen one person escape this particular procedure unscathed.
Unfortunately my spinal space between L4 and L5 was herniated over the Christmas holiday, and of course any medical procedure, for me, was out of the question. I know that pain is simply a signal that something is wrong and the body continues sending the signal until the problem is resolved. If you block or cover up the pain the body sends a bigger signal to pass by the block, you then have to take a stronger medication, which triggers your body to respond with yet a bigger pain signal. As you continue with this cycle of escalating pain and stronger medication, the possibility of addiction skyrockets. I also recognize that if you remove the warning (pain) you are likely to damage yourself further by performing functions your body can not handle. A little known principle of natural healing states that “if you give the body what it needs to heal then the body reduces the pain signal”, so I ran with this simple truth. I know that Dr. Christopher’s Complete Tissue and Bone formula heals damaged tissue so I started using it like a maniac. I consumed two pounds of this herbal formula in six weeks, totally ignoring the package warning “for external use only” which is an unfounded FDA requirement. I also consumed additional comfrey tea and nearly one pound of Dr. Christopher’s Vitalerb formula.  Using this procedure, the pain diminished little by little and I am now healing remarkably well with very little pain. I expect full recovery, soon.
I aided my recovery with fantastic massage therapists, an excellent chiropractor and an amazing exercise coach. I am thankful for the truths taught at The School of Natural Healing. These truths gave me confidence to use the natural procedures and avoid the dangers of standard medicine.
David Christopher is a Master Herbalist and the director of The School of Natural Healing. He also co-hosts the popular radio show “A Healthier You” and is a popular international teacher and lecturer.♦  

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

Comments are closed.