CÁC LOẠI TRÁI CÂY DINH DƯỠNG

  1. DANH SÁCH CÁC TRÁI CÂY CHỨA NHIỀU CALO NHẤT

Trái cây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe, vì chúng cung cấp rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, làn da và tăng cường sức khỏe. Đặc biệt khi so sánh với các loại quả khác các trái cây sau đây chứa nhiều calo, chất béo và carb giúp tăng cân.

  1. Chuối

Chuối chứa nhiều dưỡng chất, tinh bột và calo. Một trái chuối chứa các dưỡng chất sau đây: calo 105kcal; 1 gr protein; 0,4 gr chất béo; 27 gr carbs; 3 gr chất xơ; vitamin B6; mangan. Ngoài ra chuối còn chứa rất nhiều vi chất khác. Đặc biệt chuối xanh chín còn chứa rất nhiều kháng tinh bột có thể đi qua đường tiêu hóa mà không bị tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu cho biết liên quan giữa kháng tinh bột và việc gia tăng sức khỏe. Chuối là món ăn rất tiện lợi có thể kết hợp với nhiều món ăn khác.

  1. Trái bơ

Bơ có rất nhiều giá trị dinh dưỡng gây ngạc nhiên, rất giàu hàm lượng calo và chất béo tốt. Một nửa trái bơ chứa các dưỡng chất sau đây: calo 161kcal; 2 gr protein; 15 gr chất béo; 8.6 gr carbs; 7 gr chất xơ; vitamin K; folate.

Bơ cũng rất giàu nhiều loại vi chất khác, bao gồm kali và vitamin K, C, B5, B6. Bơ rất dễ ăn và có thể làm được nhiều  món ăn rất ngon. Nên ăn bơ với salat hay ăn kèm với bánh mì như nguồn protein tương tự như protein từ trứng. Bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, tức thực phẩm chứa chất béo tốt và hàm lượng đạm cao ngang với sữa tươi. Trung bình một trái bơ chín cung cấp tới 370calo. Ngoài ra hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong trái bơ cũng rất cao, giúp tăng cường sức khỏe, giảm các nguy cơ ung thư, tốt cho xương.

  1. Cùi dừa

Cùi dừa chứa rất nhiều loại khoáng chất quan trọng, bao gồm phốt pho và đồng. Nó không chỉ cung cấp nhiều chất béo tốt mà còn cho nhiều calo nữa. 28 gr cùi dừa cung cấp những chất dinh dưỡng sau đây: calo 99kcal; 1 gr protein; 9.4 gr chất béo; 4.3 gr carbs; 2.5 gr chất xơ; mangan, selen.

Trong 80 gr dừa có 240 calo, 23 gr chất béo bão hòa; 1.1 gr chất béo không bão hòa.

Có thể ăn cùi dừa theo nhiều cách khác nhau, một mình hay kèm với salat hay trái cây để xay sinh tố.

  1. Xoài

Xoài cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài đồng, xoài còn là nguồn cung cấp một số vitamin B, vitamin A, và vitamin E. 165 gr xoài cung cấp hàm lượng các dưỡng chất: calo: 99kcal; 1.4 gr protein; 0,6 gr chất béo; 25 gr cabs; 3 gr chất xơ; vitamin C; Folate.

Là trái ngon bổ, sinh tố xoài tuyệt vời và có thể dùng xoài để chế salat.

  1. Trái cam

Cam chứa rất nhiều vitamin C và glucose cũng như có nhiều hàm lượng vi chất tốt.

  1. Dứa (thơm)

Dứa chứa nhiều nước, gluxit, canxi, sắt, phốt pho, vitamin, đặc biệt là enzyme Bromelin giúp chữa viêm gan cấp tính. Có thể dùng dứa để chế nhiều món ăn ngon.

  1. Dưa hấu

Dưa hấu chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A, C, betacaroten và lycopene. Một ly nước dưa hấu chứa 20 gr đường.

  1. Hồng xiêm

Hồng xiêm có nhiều calo. Có thể ăn hay xay sinh tố.

(“Phòng chống các bệnh nan y”

Comments are closed.