https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/ot-cay-thao-duoc-uu-tien-so-1-khi-cap-cuu.jpg

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gifCÔNG DỤNG

    *Ớt rất nhiều vitamin A và C, có đủ các loại vitamin B, dồi dào vitamin E, và rất giàu calcium, phosphorus và sắt.

      *Ớt có khả năng tăng cường máu lưu thông và gia tăng hoạt động của tim. Nó có khả năng đặc biệt để nâng cao hoạt động tim mạch trong khi thực sự làm hạ áp huyết. Ớt có tác dụng mạnh mẽ trên toàn bộ hệ thống. Ớt được dùng từ lâu đời để trị mệt mỏi và phục hồi khả năng chịu đựng cũng như sự cường tráng. Ớt là chất kích thích tự nhiên không gây tác dụng phụ nguy hại như tim đập nhanh, hiếu động hay tăng áp huyết.

-Nhồi máu cơ tim (Heart Attacks): Trong 35 năm chữa bệnh và dạy học, chữa trị cho các bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, Dr. Christopher chưa bao giờ để mất một bệnh nhân tim nào khi được gọi đến chữa trị cấp cứu tại nhà. Lý do là, bất cứ khi nào bác sĩ vào nhà bệnh nhân – nếu họ vẫn còn thở – ông  cho họ uống trọn một ly trà ớt (một muỗng cà phê ớt bột hay rượu ớt trong một ly nước nóng), và chỉ một lúc sau họ đứng dậy và đi lại được. Đây là một trợ giúp nhanh nhất mà chúng ta có thể đem lại cho tim, vì ớt cung cấp chất dinh dưỡng chính đáng cần thiết cho tim ngay lập tức. Hầu hết tim thiếu chất dinh dưỡng do chúng ta thường ăn các loại thực phẩm chế biến bán sẵn.

     Để chứng tỏ gía trị của ớt, thấy ớt tuyệt diệu dường nào, và thực phẩm ưu hạng của tim là gì, các bác sĩ ở phương Đông đã làm thực nghiệm sau và đã được đăng trên nhiều tạp chí nơi họ làm thí nghiệm. Các bác sĩ cho vài mô tim sống vào trong một ly thủy tinh ở phòng thí nghiệm được khử trùng có đầy nước chưng cất (distilled water), và nuôi mô tim chỉ với ớt (cayenne pepper), theo định kỳ làm sạch các lớp cặn dưới đáy ly và thêm nước cất. Suốt khoảng thời gian nuôi mô tim, cứ cách vài ngày bác sĩ phải cắt bớt mô tim vì nó phát triển rất nhanh.  Không có tuyến yên và  tuyến tùng (pituitary and pineal glands) điều khiển, mô cứ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng, vì vậy họ phải theo dõi  luôn. Họ nuôi mô tim sống trong 15 năm.

            Sau khi bác sĩ qua đời, các cộng sự viên tiếp tục nuôi mô tim thêm hai năm trước khi hủy nó đi vì không cần phải làm thêm nghiên cứu này nữa. Điều này chứng tỏ gía trị dinh dưỡng tuyệt hảo của ớt đối với mô tim. Đây cũng là lý do tại sao rất nhiều trường hợp gây kinh ngạc được sáng tỏ khi người ta sử dụng ớt cho cơn tấn công nhồi máu cơ tim. Vì đa số các trường hợp này là do tim suy dinh dưỡng. Tim không được dinh dưỡng đúng trong thời gian lâu dài đến nỗi nó qúa đói mệt, rồi đến một lúc điều người ta âu lo xảy ra: nhồi máu cơ tim.

            Một ly trà ớt đem đến cho trái tim một lượng dinh dưỡng của thực phẩm nguyên chất mạnh mẽ, đem nhanh chóng và kỳ diệu đủ để vực dậy một người trong cơn nguy cấp của bệnh tim. Đây là điều mà mọi người nên biết, vì cơn nhồi máu cơ tim có thể đến với thân nhân hay bạn bè bất cứ lúc nào, đến ngay cả với chính bạn nữa. Trà nóng có tác dụng nhanh hơn thuốc viên (tablet), viên nang (capsule) hay trà lạnh, vì trà nóng làm cho tế bào mở rộng và tiếp nhận ớt nhanh hơn nhiều, và chất dinh dưỡng hiệu năng đi trực tiếp vào tim, qua các động mạch.

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gifỚt cũng giúp thuyên giảm các chứng bệnh khác như:

Cục máu đông (blood clots). Ớt rất gía trị trong việc phòng ngừa và làm tan cục máu đông

-Xơ vữa động mạch hay Xơ cứng động mạch (Atheroslerosis or Arteriosclerosis): Ớt làm mềm thành mạch, mở rộng các mạch máu, tăng sức mạnh cho tim, và làm sạch bên trong thành mạch của hệ tuần hoàn.

-Suy tim sung huyết (Congestive heart failure): Ớt giúp tim được thư giãn và khỏe mạnh, mở rộng các mạch máu, dọn sạch những chất bẩn. Về lâu dài căn bệnh tim trầm trọng có thể hồi phục lại gần như bình thường với việc đều đặn dùng ớt. Uống một muỗng ăn phở bột ớt trong một ly nước nóng.

-Triglycerides cao: Ớt giúp giảm lượng triglycerides là chất béo trung tính tổng hợp từ các carbohydrat cơ thể lưu trữ trong các tế bào mỡ.

-Loạn nhịp tim (Heart arrhythmias): Ớt giúp giảm nhịp tim đập nhanh, tăng cường máu đến tim, ngăn ngừa máu đóng calcium.

Hỗ trợ tim mạch, lọc máu và kích thích toàn bộ hệ thống cơ thể. Giúp thông các tắc nghẽn ở động mạch, tĩnh mạch và hệ bạch huyết.

Gia tăng chức năng não bộ, một trong những hiệu qủa tốt nhất là gia tăng lưu thông máu đến vùng đầu và não. Hiệu nghiệm trong việc chống lại chứng nhức nửa đầu (migraine headache) và nhức đầu chùm (cluster headache).

Có thể cầm máu rất nhanh bằng cách giội rửa vết thương với 1 đến 5 ống nhỏ giọt đầy (1-5 full droppers), sau đó đắp bột ớt cayenne lên vết thương.

-Tăng cường lưu thông máu và giảm hay cầm máu từ vết loét dạ dầy. Khi uống trà ớt, nó sẽ kích thích lưu thông máu. Dùng để trị chứng khó tiêu (indigestion) và ợ nóng (heartburn).

-Giúp tan đờm và nhanh chóng chữa lành các chứng cảm lạnh, cúm. Được dùng như thảo dược làm toát mồ hôi (diaphoretic).

-Giúp hạ cholesterol và ngăn ngừa cục máu đông thành hình bằng cách làm loãng máu và giúp chữa lành trái tim sau cơn nhồi máu cơ tim (heart attack).

-Giúp giảm viêm họng và viêm amidan.

 https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gifCHỨNG TỪ:

            Năm 1979, Dick Quinn đã qua cái chết lâm sàng vì cơn nhồi máu cơ tim tấn công nhưng được cứu tỉnh lại.  Với các động mạch tim bị nghẽn hoàn toàn, ông có hai con đường chọn lựa: hoặc là giải phẫu tim hoặc là chết. Thật không may, giải phẫu không thành công; sau vài tuần, tình trạng tệ hơn, bác sĩ đề nghị  giải phẫu lần thứ hai. Dick từ chối vì vết mổ trước vẫn chưa lành , còn đau lắm. Ông  thấy rằng lập lại cùng một phẫu thuật như trước không cách gì giúp ông khá hơn được.

     Vì từ chối giải phẫu và thuốc men không giúp gì được, bác sĩ cho ông về nhà. Ông qúa yếu nhược, gia đình không hy vọng ông sống sót.

      Một hôm ngồi trong công viên để sưởi nắng, bất ngờ một bà láng giềng lại chỗ ông nói ông dùng ớt để chữa trị. Sau khi lịch sự yêu cầu để ông yên tĩnh một mình, Dick về nhà phớt lờ đề nghị buồn cười đó.

      Thêm vài tuần, sức khỏe càng tuột dốc, trong cơn tuyệt vọng ông quyết định thử dùng ớt.

      Dick lấy một số thuốc cho tim loại viên bọc, đổ thuốc ra, nhét bột ớt từ ngăn đựng gia vị vào rồi uống và đi ngủ Kỳ diệu thay kêt qủa của Ớt cay! Ngay sáng hôm sau ông đã cảm thấy khỏe hơn rất nhiều và không lâu sau đã trở lại làm việc. Ông viết quyển “Left for Dead (Bỏ mặc cho chết)” kể lại câu chuyện của ông, thuyết trình qua radio, và công thức Ớt của ông có mặt trên hàng ngàn cửa tiệm thực phẩm. Dick bị nhồi máu cơ tim năm 42 tuổi, đến tuổi 58 nhiều người trên thế giới đã biết đến ông, thuyết trình 300 ngày một năm, chia sẻ về những ích lợi cứu mạng của Ớt.

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gifTHỰC HÀNH:

     Nếu bạn muốn đem theo thứ gì cần thiết trong túi cứu thương để có thể dùng cấp cứu ngay cho người bị nhồi máu cơ tim hay đột qụy, hãy mang theo rượu ớt. Dr. Christopher khám phá rằng một ly trà ớt nóng với một muỗng càphê rượu ớt sẽ làm ngưng cơn tấn công chưa đầy ba phút.

Khi bạn cảm thấy cơn nhồi máu cơ tim sắp xảy ra, hãy uống ly trà ớt nóng cứ 15 phút một lần cho đến lúc các triệu chứng qua đi.

Nếu bệnh nhân đã bất tỉnh vì nhồi máu cơ tim, bắt đầu cho hai muỗng càphê rượu ớt vào miệng, sau đó tăng thêm khi bệnh nhân bắt đầu có phản ứng. Trong các chứng từ, có nhiều trường hợp bệnh nhân chết lâm sàng, da chuyển sang màu xanh (blue), tim ngừng đập, được cho rượu ớt từ 1 đến 12 muỗng càphê, tim bệnh nhân đập trở lại và được phục hồi. Bác sĩ Anderson là bác sĩ được biết đến về một lần đã chạy vội đến bãi đậu xe và cho rượu ớt vào trong miệng một anh đã tắt thở vì bị nhồi máu cơ tim trong khi anh này đang đậu xe. Chỉ trong vòng vài phút,  tim anh bắt đầu đập lại.

-Chảy máu, xuất huyết (bên trong hay bên ngoài cơ thể): pha ly trà Ớt nóng (dùng một muỗng càphê ớt bột hay 30 giọt rượu ớt) để nguội bớt rồi uống, uống luôn cả bã bột ớt nếu có thể. Máu sẽ cầm lại trong vòng 10 giây.

Vết thương: bạn có thể rắc bột ớt lên vết thương, hay rửa vết thương bằng rượu ớt, máu sẽ cầm lại trong vài giây.

Cầm máu sau khi sinh: bơm 15-20 ống nhỏ giọt (một ống nhỏ giọt chứa 30 giọt) rượu ớt trực tiếp vào âm đạo. Máu sẽ cầm lại ngay trong giây lát.

Trẻ sơ sinh bị ngạt thở: dùng vài giọt rượu ớt hòa với vài giọt nước (nửa này nửa kia) nhỏ vào lưỡi bé.

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gifGHI CHÚ:  trường hơp cấp cứu, khi có sẵn ớt cay tươi trong nhà, gĩa nhuyễn ớt cay tươi rồi pha với nước nóng để làm trà ớt cho bệnh nhân uống (1 trái ớt cay to dài bằng ngón tay trỏ pha trong 200-250 ml nước nóng).

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gifLIỀU LƯỢNG DUY TRÌ HÀNG NGÀY

            *Rượu ớt: bắt đầu bằng 5 giọt trong nước uống hay nước trái cây ngày ba lần. Tăng dần lên đến 1 ống nhỏ giọt đầy (= 30 giọt),  ngày 3 lần.

            *Bột ớt: Bắt đầu bằng 1/4 muỗng càphê ớt bột ngày 3 lần, và tăng dần lên 1 muỗng càphê ngày 3 lần. Cho ớt (bột ớt hay rượu ớt, giấm ớt) vào ly nước nóng, để 5 phút như pha trà rồi uống. Uống càng nóng càng tốt.

     Rượu dược thảo tươi thì mạnh hơn và có hiệu qủa hơn loại mua ở thị trường. Nhiều người không tin thảo dược có kết qủa, vì họ dùng hàng thương mại bán sẵn. Chúng không hữu hiệu vì hai lý do: 1) Bệnh nhân không dùng đủ liều lượng lớn và 2) Sản phẩm thương mại thường nhẹ đến nỗi bạn có thể uống cả chai mà vẫn không kết qủa gì.

     Hãy tự làm rượu ớt lấy để đảm bảo chất lượng tươi và tính hiệu qủa của nó.

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gifCÁCH LÀM RƯỢU ỚT (CAYENNE TINCTURE)

     Bạn có thể chiết suất dược thảo bằng cách dùng nước giống như pha trà. Tuy nhiên cách này không để được lâu. Cách tốt nhất là ngâm rượu. Rượu giúp trích ra được một số chất mà nước khó lấy ra. Ngoài ra có thể  dùng giấm táo (apple cider vinegar) thay vì dùng rượu. Rượu chọn từ loại 40 độ trở lên.  Ở Mỹ hay Tây Phương dùng rượu Vodka 40-50 độ , hay dùng rượu Ever Clear 75 độ , 95 độ rượu gạo.  Nếu dùng 1 lít rượu 95 độ thì pha thêm 1 lít nước cất.

Từ ớt tươi: Rượu thuốc nếu có thể bắt đầu ngâm vào ngày đầu tháng ta. Lấy ớt tươi (khoảng 200 grams hay 8 ounces), ớt càng cay càng tốt, có thể dùng nhiều loại ớt cùng lúc,  rửa sạch để thật ráo nước, cắt bỏ cuống, cho vào máy xay (blender), đổ rượu cho ngập bên trên mặt ớt. Xay khoảng một phút hay đến khi ớt nhuyễn đều. Đổ vào chai thủy tinh 1 lít (32 oz), đổ thêm rượu cho đầy chai. Ớt tươi cho hiệu lực mạnh mẽ. Bạn có thể dùng tươi ngay khi vừa xay, và rất tốt. Đặt nơi tối không có ánh sáng, mỗi ngày lắc đều vài lần. Sau 14 ngày, lọc bỏ bã. Bạn sẽ được chai rượu ớt để được rất nhiều năm.

Từ bột ớt khô: lấy 4 oz (khoảng 120g) – chọn loại có độ H.U (heat unit) cao 70.000 H.U, 90.000 H.U hoặc hơn –  ngâm trong một lít rượu 45 độ (vodka, rượu gạo) trong 14 ngày. Người mới bắt đầu dùng ớt, dùng loại 35.000 H.U trước.

Thảo dược số một để cấp cứu có sẵn trong tay là ớt (cayenne). Đúng vậy, ớt cay. Ớt càng cay càng chứa nhiều phytochemical, càng tác dụng hơn. Do đó chọn loại ớt cay nhất nếu có thể được.

     Hãy luôn có một chai rượu ớt nhỏ sẵn bên mình trong túi, túi xách tay, trong xe, trong tủ thuốc, nơi bàn làm việc. Bạn cũng nên làm sẵn ớt bột khô dự trữ ở nhà bếp phòng khi cần thiết.

Khi nào tôi thấy được hiệu qủa?

     Ớt có tác dụng rất nhanh, bạn có thể cảm thấy ngay. Ớt gia tăng máu lưu thông ngay tức khắc và bạn cảm thấy năng lực gia tăng ngay lần đầu bạn dùng thử. Tuy nhiên nếu bạn nôn nóng dùng qúa nhiều sớm qúa, bạn có thể đi tiêu chảy hay cảm thấy khó chịu ở bao tử.

     Thoạt đầu nếu bạn dùng nhiều qúa, hãy giảm bớt lại hoặc là dùng trong bữa ăn nhiều. Bơ, kem và yao-ua sẽ làm giảm cái nóng của ớt trong bao tử tốt hơn là nước. Bạn cũng có thể rắc ớt bột vào thức ăn. Ớt cay ở miệng thông báo cho cơ thể biết trước cái nóng đang trên đường đi tới.

CÁCH PHA TRÀ ỚT (CAYENNE TEA):

       Xắt mỏng trái ớt cay, nhiều hay ít tùy theo độ cay cho vừa với mình, cho vào ly, chế nước sôi để 10 phút như pha trà bình thường, là được ly trà ớt. Sau mỗi ba ngày khi đã quen với độ cay, tăng liều lượng ớt lên.

 http://www.herballegacy.com/Cayenne_Herb.html

http://www.shirleys-wellness-cafe.com/cayenne.htm

http://www.jcrows.com/cayenne.html

LM Hoàng Minh Thắng và Nhóm Tông Đồ Mục Vụ Sức Khỏe

 

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

21 Comments

 1. Ớt cay khó uống, làm sao uống được khi người bệnh không biết ăn ớt?

  • Anh Phước mến,
   Ban đầu uống ít cay thôi, rồi cứ mỗi tuần tăng lượng dần lên, cơ thể sẽ quen. Nếu sợ không tập uống trà ớt sẽ thiệt thòi cho sức khỏe nhiều đó.

 2. Về ớt, ông anh cả trong nhà, năm nay 64 tuổi, ngày…ta ru, buồn chí uống rượu cho đến nay, có một điều là không nhậu với mồi cá thịt, chỉ uống rượu với ớt chín, loại cay xé lưỡi, chấm muối, khi nhậu thì cũng không ăn cơm, mà nhậu kinh niên…bạn nhậu với ổng lần lượt chầu trời từ khi tuổi bước vào 50…, nay chẳng còn anh nào cả.
  Vừa rồi đi khám tổng quát, bác sĩ chỉ làm xét nghiệm rồi nói ” bác về đi, xét nghiệm chỉ mất thời gian, chẳng thấy bệnh hoạn gì, huyết áp như thanh niên, nhịp tim, mỡ máu, …mọi chỉ số đều như chỉ tiêu an toàn, chỉ khuyên bác đừng uống rượu nữa..cố gắng ăn uống điều độ, thịt cá nhiều vào để đủ dinh dưỡng, nâng thể trọng, bác gầy lắm đó….”
  Ổng cười nói, ” không có rượu 3 ngày là tao chết..cắt mạch tao ra chỉ chảy một ít máu pha trong rượu, hệ tuần hoàn tao chạy bằng rượu, giống như xe người ta chạy xăng mà xe tao chạy bằng dầu vậy”
  ĐÓ CÓ PHẢI NHỜ ỚT KHÔNG ?
  CHẮC ỚT CŨNG CÓ CAN DỰ VÀO CUỘC SỐNG CỦA ỔNG…NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ GƯƠNG TỐT

 3. Ton Thi Thu Nguyet says:

  Hôm nay vô tình đọc được bài tác dụng của ớt, mình cũng muốn chia sẻ một chút là thường khi mệt mỏi, không muốn ăn cơm, chồng và con gái mình có thói quên là đi ăn bát phở nóng cho thật nhiều hành và ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa, vừa toát mồ hôi, và thế là sau đó bảo với mình rừng thấy tỉnh táo hẳn ra.
  Trước khi đoc bài này thì mình nghĩ do hành, nhưng bây giờ thì mình hiểu ra là do ớt.
  Cũng tiếc là mình không ăn được cay, nên ít khi ăn ớt, Khi nào làm mắm ăn ốc thì mình cũng làm rất nhiều ớt, có cả vị cay của gừng nữa, và mọi người nói phải ăn như vậy mới không bị đau bung. Thế là mình cũng vừa ăn vừa hít, sau đó nóng bụng kinh khủng luôn, nhưng thực sự là không bị đau bụng. Và mình cũng chỉ nghĩ là do gừng chứ không phải ớt. Hóa ra bây giờ mới biết đấy là do ớt!
  Mới cách đây mấy tháng khi mình đi thăm 1 chị bạn gần 70 tuổi ở London, chị ấy cũng kể cho mình nghe là chị ấy có ngâm ớt trong rượu vodca để đề phòng trong nhà, nhưng mình không hỏi kỹ vì không biết rằng ớt là thần dược cần có trong nhà.
  À mà mình cũng ngâm ớt trogn dấm để chồng mình ăn hàng ngày rồi. Có lẽ đúng nên thấy chồng mình rất khỏe, còn mình ít ăn ớt nên yếu hơn. Mình sẽ tập uông vài giọt rượu ớt xem sao. Ngày mai đi chợ mua ớt về ngâm rượu thôi.

 4. Vang! toi tin su ky dieu cua ot, vi toi hay ngan com, ca, thit, khi an ot vao, thi trong vai giay toi cam thay muon an com, tinh than co ve hang hai len, vi moi doc bai viet nay, nen toi se de y nhieu hon ve phan ung cua co the cua chinh minh, sau khi dung ot.
  Nhung truoc mat, toi thay rang an ot co nhieu ket qua rat tot, khong co hai cho suc khoe, da phan la kich thich cho co the nong, am, ot cay cung lam cho do mat nua.
  Ke tu luc toi an ot duoc, an com khong co ot, toi thay chan ngan, khong muon an com.

 5. Từ trước khi thấy 1 chị trong nhà hay ăn ớt, ăn nhiều ớt, ai cũng phải khâm phục, và khi thấy chị ăn những thức ăn cũ (có khi đã hơi ôi thiu), ai cũng ngăn cản, nhưng chị cứ tiếc của Trời, cứ ăn kẻo tội, vì nghĩ đến nhiều người không có mà ăn. Phần chúng tôi sợ chị sẽ mắc nhiều bệnh do cách ăn uống như thế.
  Nhưng khi có dịp khám sức khỏe tổng quát, thì chị không có một bệnh nào cả.
  Bây giờ tôi mới khám phá ra công hiệu của ớt quá tuyệt vời. Chị không hề bị đau bao tử, không no hơi, đấy bụng, không có cholesterol, không cao đường huyết…
  Tạ ơn Chúa đã ban cho nhà nghèo có thức ăn vừa rẻ, vừa có đầy đủ các vitamine, vừa phòng chống các bệnh tim mạch…
  Cám ơn Đức Ông, chị Kim Tuyến và anh Đình Tứ đã cho chúng em được học hàm thụ về các thảo dược có sẵn tại quê hương VN.

 6. Mai phương Nguyễn says:

  Tất cả những phương cách truyền Thiên Khí Năng của Đức Ông Thắng và dược thảo mà tôi học được trong khoá học tại Wichita tôi đã áp dụng và thật tuyệt vời. Riêng chỉ có ” dược thảo Ớt ” là tôi chưa thực hành thôi. Tôi tin cũng sẽ rất hữu hiệu cho sức khỏe thôi . Bây giờ tôi mới hiểu rằng : mỗi khi vị LM người Tây Ban Nha thăm viếng gia đình tôi, Ngài đều hỏi tôi nhà con có ớt không ? Ngài nói ớt rất tốt cho sức khỏe, khi đó tôi chỉ đơn giản nghĩ Ngài thích ăn ớt thôi, vì ớt cay nên tôi không thích nên không quan tâm tới lời Ngài nói . Hôm nay tôi sẽ thực hành môn ” dược thảo Ớt ”
  Cám ơn Đức Ông Thắng và các Anh chị Kim Tuyến và Đình Tứ và tất cả các Anh chị .

 7. Cho cháu hỏi là ngâm rượu với ớt theo tỉ lệ thế nào ạ? (ví dụ bao nhiêu lít rượu thì cho mấy gam ớt ạ ?)

 8. – Từ ớt tươi: Rượu thuốc nếu có thể bắt đầu ngâm vào ngày đầu tháng ta. Lấy ớt tươi (khoảng 200 grams hay 8 ounces), ớt càng cay càng tốt, có thể dùng nhiều loại ớt cùng lúc, rửa sạch để thật ráo nước, cắt bỏ cuống, cho vào máy xay (blender), đổ rượu cho ngập bên trên mặt ớt. Xay khoảng một phút hay đến khi ớt nhuyễn đều. Đổ vào chai thủy tinh 1 lít (32 oz), đổ thêm rượu cho đầy chai. Ớt tươi cho hiệu lực mạnh mẽ. Bạn có thể dùng tươi ngay khi vừa xay, và rất tốt. Đặt nơi tối không có ánh sáng, mỗi ngày lắc đều vài lần. Sau 14 ngày, lọc bỏ bã. Bạn sẽ được chai rượu ớt để được rất nhiều năm.

  – Từ bột ớt khô: lấy 4 oz (khoảng 120g) – chọn loại có độ H.U (heat unit) cao 70.000 H.U, 90.000 H.U hoặc hơn – ngâm trong một lít rượu 45 độ (vodka, rượu gạo) trong 14 ngày. Người mới bắt đầu dùng ớt, dùng loại 35.000 H.U trước.

 9. ngày trước tôi làm gổ ở rừng hay bị sốt rét.có lúc sốt cầm chén cơm mà thấy ba bốn chén và mất cảm giác nên tôi đã hái một nắm ớt hiểm chim ỉa ăn đại vào thì thấy khỏe ra nhưng đâu biết là nhờ ớt…nếu biết được thì lúc đó tôi đâu phải tốn tiền nhiều vì tất cả các loại thuốc sốt rét.

  • Nhân anh Dũng đề cập đến bệnh sốt rét, TĐMVSK mời độc gỉa ôn lại bài Neem chữa sốt rét. Xin tham khảo mục LÁ NIM, phần Tài liệu Nim, bài “NEEM và bệnh GAN, SỐT RÉT”.

   -Chiết xuất lá neem giúp cho hồng huyết cầu nhuộm oxy giúp ngăn ngừa kí sinh trùng sốt rét phát triển. Irodin A, một hoạt chất của lá neem, là độc hại đối với các chủng đề kháng của bệnh sốt rét diệt 100% trùng sốt rét trong 72 giờ.

   -Hai hợp chất khác trong lá neem gọi là gedunin và quercetin hiệu nghiệm ít nhất như thuốc trị bệnh sốt rét quinine và chloroquine.

   -Những hợp chất này không những diệt kí sinh trùng lại còn ngăn chặn được sự truyền nhiễm bệnh nữa.

   -Sự kích thích hệ miễn nhiễm của neem là yếu tố chính là cho neem nên hữu hiệu trong việc chữa bệnh sốt rét. Neem cũng làm hạ sốt và giúp ăn ngon, vì vậy làm cơ thể mạnh hơn để chống lại kí sinh trùng và mau hồi phục hơn.

   -Uống trà neem hay đơn giản nhai vài lá neem một ngày sẽ giảm khả năng mắc bệnh sốt rét.

 10. nguyễn văn tú says:

  con xin hỏi là có thể bắt đầu ngâm rượu ớt vào giữa hay cuối tháng ta được không ạ. con xin cám ơn

 11. Kính mời liên lạc 0923704353 để được tư vấn.

 12. con vô tình đọc được trang web này , cả những bài comment đầy kinh nghiệm. xin Quý Cha hướng dẫn con cách làm trà ớt ạ. Con cảm ơn và kính chúc Cha nhiều sức khoẻ.

  • Xắt mỏng trái ớt cay, nhiều hay ít tùy theo độ cay cho vừa với mình, cho vào ly, chế nước sôi để 10 phút như pha trà bình thường, là được ly trà ớt. Sau mỗi ba ngày khi đã quen với độ cay, tăng liều lượng ớt lên.

 13. Kính thưa quý Cha, con uống trà ớt ngay trong khi ăn, được kết quả liền tại chỗ. Tiêu hóa tốt, ấm cả thân thễ. Giấc ngủ thoải mái. Tinh thần hưng phấn. Trà ớt, đúng là thần dược.
  Đa Tạ
  Thu Nguyen

 14. xin cho con hỏi, nếu bỏ phần ruột ớt và hạt đi thì còn có tác dụng không ạ?
  Trẻ em dưới 10 tuổi có dùng được ớt không?

  • Độc giả thân mến,
   Không cần thiết phải làm vậy, vì không có phần nào của ớt độc hại.
   Trà ớt dùng cho mọi lứa tuổi.
   Thân mến.
   TĐMVSK