Bài 4:

Gia vị đại bổ khử kim loại nặng

Thành phần:

  • Tỏi 100 g
  • Nghệ 100 g
  • Gừng 100 g
  • Cilantro, người miền Nam gọi là Ngò rí, người miền Bắc gọi là rau Mùi 100 g
  • Tiêu đen hay tiêu lốt gia giảm tùy theo muốn cay nhiều hay ít
  • Vài muỗng canh mật ong hay đường không tẩy trắng
  • Giấm táo nếu mua thì mua loại còn giấm cái trong đó. Nếu không có giấm táo thì có thể dùng giấm dừa, giấm chuối nhà nuôi: ít nhất 1 lít.

Cách làm:

Cho vào máy sinh tố xay nhuyễn từng loại tỏi, nghệ, gừng, ngò rí, và tiêu với giấm táo. Cho tất cả vào một bình chứa bằng thủy tinh, thêm mật ong hay đường, khuấy đều, thêm giấm táo tuỳ ý. Đậy nắp cho kín, ngâm trong hai tuần rồi lọc lấy nước trong. Cho nước gia vị đại bổ vào lọ chứa thủy tinh, cất trong nơi mát, tối. Uống trước hay sau bữa ăn một giờ, mỗi lần 1-3 muỗng cà-phê, ngày 2-3 lần tùy theo khả năng hấp thu của từng người.

Trên đây là hướng dẫn chung, các bạn tuỳ nghi gia giảm khi muốn làm nhiều hay ít hơn theo nhu cầu. Bạn có thể thêm sáng kiến của bạn.

Khi muốn ăn ngay và ăn luôn cả cái trong bữa ăn thì bạn dùng ít giấm táo hơn, món đaị bổ này sẽ đậm đặc hơn. Dùng để pha nước mắm, trộn rau sống. Kho cá hay thịt, ngay vừa khi bắt ra, cho thêm một vài muỗng gia vị đại bổ này.

Bạn cần lưu ý rằng, tiêu có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng khi nấu chín thì nhiệt độ cao sẽ đổi hóa tính của tiêu, từ hữu cơ sang vô cơ, không tốt, nên tiêu chỉ nên rắc trên thức ăn nóng trước khi ăn, làm muối tiêu chanh, v.v.

Tuổi thọ của giấm tăng nhờ chất ngọt của đường, vì vậy thỉnh thoảng cho thêm chút đường vào các món dưa chua để kéo dài thời gian dự trữ. Đây cũng là lý do tại sao lại thêm mật ong hay đường khi làm gia vị đại bổ, cũng thêm phần ngon ngọt cho món này.

Gia vị đại bổ cũng là loại trụ sinh độc đáo tự nhiên.

Khi muốn uống đặc biệt cho mục đích giải trừ kim loại nặng thì bạn cho thêm giấm táo, ngâm hai tuần rồi lọc lấy nước trong. Uống ngày hai đến ba lần, mỗi lần lên đến một muỗng ăn phở, trước hay sau bữa ăn một giờ.

 DẦU DỪA: rất quan trọng và cần thiết để cải thiện sức khỏe và tăng tốc cho việc chữa lành. Người lớn, mỗi ngày nên dùng 3 lần, mỗi lần một muỗng canh tốt nhất là trong bữa ăn. Trẻ em dủng phân nửa liều lượng của người lớn. Có thể trộn với sữa hoặc cơm cháo cho các cháu. Khi dùng dầu dừa thay cho các loại dầu ăn khác để nấu ăn, thì mọi người trong nhà đều được lợi ích của dầu dừa. Dùng để nấu ăn, thì dùng loại không mùi: refined coconut oil.

Xin xem thêm các bài về Dầu Dừa trong www.tongdomucvusuckhoe.net

 Oklahoma ngày 9 / 11 / 2021

Kim Tuyến

http://tongdomucvusuckhoe.net

Email: [email protected]

[email protected]

Phone: 580-763 2733

 

Comments are closed.