Hít Thở phòng chống Ung Thư (Đ.Ô HMT)

Nguồn: “Treatment Essentials” – Dr. Mark Sircus

 Thở tự nhiên đều đặn, chậm và sâu: phòng chống ung thư

 Tiến sĩ xuất sắc Otto Warburg đã nhận hai giải Nobel về việc chứng minh qua hàng ngàn thử nghiệm rằng nguyên nhân duy nhất gây ra bệnh ung thư đó là do oxy trong máu giảm bớt 35%”. 

       Tất cả các bác sĩ đều biết rằng những người bị bệnh mãn tính và ngay cả bệnh nặng với nhiễm trùng cấp tính trong tình trang nguy kịch sẽ được hưởng lợi ích ngay lập tức trong việc cung cấp oxy cho tất cả các tế bào và mô. 

       Khi chúng ta thực hành việc hít thở chậm sâu, chúng ta tăng cường dòng điện từ, nâng cao điện áp, nâng cao độ pH và lượng oxy O2 cũng như carbonic CO2 trong cơ thể. Chúng ta cần biết rằng chìa khóa trong việc chữa trị ung thư đã được chứng minh là nâng cao độ pH và lượng oxy. 

       Bí quyết ở đây là gì? Khi chúng ta làm tăng khí CO2 trở lại mức bình thường thì chúng ta đang làm cho mực độ oxy cũng trở lại bình thường. CO2 rất cần thiết cho sức khỏe. Ý nghĩ đơn giản  CO2 là khí thải độc là sai lầm về phương diện y học. Khi CO2 tăng lên hơn mức bình thường thì các động mạch và tĩnh mạch giãn ra cho phép nhiều máu và oxy hơn tiến vào trong các mô. Như vậy huyết áp sẽ hạ xuống.   

HƠI THỞ NGẮN NHẬN ÍT DƯỠNG KHÍ OXY 

       Nghiên cứu y khoa đã chứng minh rằng hơi thở càng ngắn thì chúng ta càng nhận ít oxy để cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể. Chúng ta cần tập luyện để hơi thở được chậm, dài, sâu tới phần bụng. Nếu bạn muốn đánh bại bệnh ung thư hay bệnh mãn tính, bạn cần học lại cách thở cho đúng để nhận được tối đa khí oxy đi vào trong máu. Thở đúng cách là thở bụng chứ không phải là thở ngực. Hít thở sâu nên rất chậm để tích tụ được nhiều khí CO2 hơn trong máu. Khí CO2 là thành phần y dược quan trọng. 

       Khi thay đổi cách thở, cơ thể lập tức đánh trả các tế bào ung thư. Tế bào ung thư không thich cơ thể tăng độ pH, tăng lượng oxy, tăng điện từ hay tăng CO2. Tế bào ung thư không còn là điều duy nhất mà chúng ta phải sợ nữa. 

       Ngoài ra thở chậm sâu còn trực tiếp ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh giao cảm để điều hòa huyết áp, nhịp tim, lưu thông máu, tiêu hóa và nhiều chức năng khác của cơ thể. Thật khó mà tin việc thở chậm sâu đơn giản dễ dàng như vậy lại đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. 

       Khi chúng ta hít thở cách hoàn hảo thì chúng ta có sức khỏe hoàn hảo vì không khí là “một nguồn năng lượng bao la” quan trọng nhất. 

       Những nền văn minh Ấn Độ và Trung Hoa cổ đại đã phát triển hàng trăm kỹ thuật hít thở. Bây giờ khoa học hiện đại đã đi vào hành động với các thiết bị thở mà khi sử dụng chỉ 20 phút mỗi ngày sẽ làm tăng lượng oxy và mức điện từ trong người cũng như luyện cho người ta có thói quen thở dài chậm sâu tự nhiên.

       Bí quyết là làm chậm hơi thở. Người khỏe mạnh hít thở 6 lần mỗi phút. người bệnh hơi thở nhanh hơn 12-15 lần mỗi phút. Người bệnh nặng hơi thở càng nhanh hơn nữa cho đến khi không còn nhận được oxy và sự chết đến.

        Sách Y khoa ghi rằng hơi thở của người lớn bình thường là 12 lần mỗi phút khi nghỉ ngơi. Sách cũ hơn ghi 8-10 lần mỗi phút. Đa số người lớn hiện nay thở nhanh 15-20 lần mỗi phút. Người bệnh khoảng 20 lần hay hơn. Càng thở nhiều hơn 12 lần một phút thì các mô càng nhận được ít oxy hơn và càng gần với nguy cơ bị ung thư.

        Rất ít người hiểu được tầm quan trọng của ” hơi thở tự nhiên ” mà ta có thể quan sát ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

        “Thở đúng cách rất quan trọng để sống thọ và nó giúp chúng ta duy trì cảm xúc lạc quan tích cực cũng như giúp cho năng suất hoạt động hàng ngày tốt nhất.

       Chúng ta có thể sống một thời gian dài mà không ăn, một vài ngày mà không uống, nhưng không thể sống khi ngưng thở trong vài phút.

        Ngay khi chúng ta chú ý đến hơi thở, lập tức có sự thay đổi cho sức khỏe, đó là điểm quan trọng trong duy trì sự sống.

       Dennis Lewis, tác giả quyển “Nghệ thuật hít thở của Tao” viết: ” Năm 1990 tôi thấy mình kiệt lực về tinh thần, thể chất và tình cảm, tôi thường xuyên bị đau nhói ở cạnh sườn bên phải. Lần đầu khi Gilles Marin đặt tay lên bụng và bắt đầu xoa bóp các cơ quan bên trong, vừa khi ông bắt đầu yêu cầu tôi hít thở sâu vào bụng, thì tôi kinh ngạc khi thấy mình bắt đầu đi vào cuộc hành trình trong khám phá tuyệt vời về hơi thở.  

        Mặc dù cơn đau biến mất sau một vài lần massage, và mặc dù tôi bắt đầu cảm thấy có sức sống hơn, một nỗi đau tâm trí sâu đậm bắt đầu xuất hiện – nỗi đau của việc nhận ra rằng mặc dù mọi nỗ lực của tôi trong nhiều năm qua là thâu thập kiến thức và truyền thông, tôi đã chỉ được một phần nhỏ nhoi của nguồn năng lượng thể chất, tình cảm và tâm linh luôn sẵn có. Khi Gillies tiếp tục chữa cho tôi, và khi hơi thở bắt đầu thấm nhập sâu hơn bên trong bản thân, tôi bắt đầu cảm nhận từng lớp căng thẳng, giận dữ, sợ hãi, và buồn phiền tróc ra và thức tỉnh tôi. Tôi uống nguồn năng lượng không chỉ cho sức khỏe, mà còn cho một đời sống thực sự. Cảm giác sâu sắc trong tâm hồn này, đau như nó đã từng, đã mở ra cho tôi một chân trời mới, không chỉ trong các mô của cơ thể mà còn ở thái độ thân thiết nhất đối với bản thân trong khám phá mới lạ. “

        Thật không nghi ngờ gì khi hơi thở mà hời hợt thì chắc chắn kinh nghiệm của bản thân, của cuộc sống và các liên hệ với tha nhân cũng kém phần sâu sắc.

        Nếu chúng ta có thể hít thở “cách tự nhiên” chỉ một phần nhỏ ít hơn tổng số 15.000 nhịp thở mỗi ngày, chúng ta sẽ bước một lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về thể xác và tâm lý, chúng lại còn hỗ trợ cho việc phát triển đời sống nội tâm. 

       Có nhiều hiệu quả lớn lao cho sức khỏe khi người ta bắt đầu giảm vài ngàn nhịp thở. Nếu bình thường chúng ta hít thở 15.000 nhịp mỗi ngày (10 nhịp mỗi phút) thì đời sống của chúng ta sẽ đạt bước tiến thê nào khi chúng ta giảm xuống chỉ còn 10.000 nhịp mỗi ngày (7 nhịp mỗi phút) hay ít hơn nữa?

 Sau đây là những lợi ích đáng kể của việc hít thở tự nhiên chậm, dài và sâu:

 1) Tẩy độc và thải các độc tố

2) Giải tỏa căng thẳng

3) Thư giãn tâm trí, thư giãn cơ thể và  tăng minh mẫn

4) Giải tỏa áp lực nặng nề của các vấn đề cảm xúc

5) Giảm đau

6) Bổ sức cho các cơ phận

7) Gia tăng sức mạnh của cơ bắp

8) Củng cố hệ miễn nhiễm

9) Cải tiến dáng vẻ thân thể

10) Cải tiến phẩm chất của máu

11) Giúp tiêu hóa và hấp thụ thực phẩm tốt

12) Cải tiến hệ thống thần kinh

13) Làm khỏe phổi

14) Giúp tim khỏe mạnh hơn

15) Kiểm soát sức nặng của cơ thể

16) Gia tăng năng lực và sức chịu đựng của cơ thể

17) Cải tiến việc tái sinh các tế bào

18) Giúp phấn khởi

Kết luận

       Chúng ta có thể tạo ra phép lạ trong y học cách đơn giản bằng điều chỉnh lại hơi thở. Bác sĩ có thể trở thành siêu anh hùng không cần đến kỹ nghệ dược phẩm bằng cách cho bệnh nhân một dụng cụ tập hít thở đơn giản tạo cho họ một phương cách tự nhiên không xâm phạm cơ thể, không đắt đỏ, không độc hại để: ngay lập tức làm giảm kích thích tố thặng dư, xoa dịu cảm xúc, gia tăng lượng oxy, nhẹ nhàng xoa bóp nội tạng, giải tỏa căng thẳng, thư giãn cơ bắp, giải độc cơ thể và đơn giản nâng cao hiệu quả tổng thể của các cơ quan và toàn thân. Ngoài ra còn làm tăng điện lực của tế bào và cải thiện độ pH.

   Thổi bong bóng – Cách mạng trong điều trị ung thư 

       Khi phụ nữ nghe tuyên bố bị bệnh ung thư vú, họ bị tổn thương sâu xa và hoảng sợ trước viễn tượng bị cắt bỏ một phần thân thể quý báu. Đây mới chỉ là bước khởi đầu của nhiều nỗi sợ hãi phát sinh sau này.

        Tiến sĩ Daemond Jones viết: ” Nếu có một từ mà có thể tổng hợp các cảm giác khi các bà các cô đối phó với bệnh ung thư vú thì đó là ‘ không chắc chắn ‘. Biết chọn giải pháp nào cho tốt nhất đây, tài chánh giải quyết thế nào, cơ thể bị cắt mất sẽ ra sao, sau điều trị có khá hơn không? Tình trạng không chắc chắn làm họ căng thẳng thêm vào sự khó khăn đang sẵn có khiến họ mất ngủ, chán chường, mệt mỏi, cơ thể đau nhức, nhức đầu, lo lắng và tức giận.

        Tìm cách đối phó với sự căng thẳng là việc rất quan trọng để làm sao cho tinh thần được nâng cao trong suốt quá trình chữa bệnh.

        Khi bác sĩ đưa cho bạn tờ chẩn đoán và làm rất ít hay không làm gì được để giúp bạn chế ngự những cảm giác này, ông cho phép bệnh ung thư phát nổ và sinh sôi vì sự căng thẳng nuôi viêm và làm cho bướu phát triển thêm rồi lan ra. Ung thư di căn đến xương và phổi là nguyên nhân cho phần lớn các trường hợp tử vong ở những bệnh nhân bị ung thư vú. Ngay từ ngày đầu tiên chúng ta cần phải chú ý đến yếu tố tình cảm và tâm lý vì áp lực của stress sẽ rút ngắn thời gian bệnh tái phát và gây tử vong.

        Để giải quyết sự căng thẳng tai hại, tôi muốn nói về một dụng cụ luyện thở được thiết kế cho người bị bệnh hen suyễn. Nó sẽ giúp bình tĩnh lai, chế ngự kích tố quá mức, do đó cung cấp một hình thức mới cho việc điều trị stress và sẽ rất có lợi cho một người đối phó với bệnh ung thư.

        Cho dù tình trạng ung thư của bạn như thế nào cũng không thành vấn đề. Việc đầu tiên và là việc tốt nhất cần làm ngay đó là bạn hãy tập luyện hơi thở. Bạn hãy thổi bong bóng. Không phải là loại thổi bong bóng mà trẻ em chơi đùa. Đó là dụng cụ luyện hơi thở đơn giản để nâng cao lượng khí oxy   O2 và carbonic CO2. Thổi bong bóng là điều trị nghiêm chỉnh mà bạn cần bắt đầu ngay khi vừa nghe chẩn đoán. Tốt hơn cả là bạn hãy luyện hơi thở chậm, dài sâu tự nhiên để phòng ngừa ung thư.

Xem youtube để biết cách sử dụng dụng cụ thổi bong bóng.

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2014/03/dung-cu-luyen-hoi-tho.jpg
Frolov’s Respiratory Training Device (hình dụng cụ luyện hơi thở)

LM Hoàng Minh Thắng và Nhóm Tông Đồ Mục Vụ Sức Khỏe

https://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/12/DISCLAIMER.jpg

Comments are closed.